Cá mè sông Mực Thanh Hóa tuyệt vời khó quên

Thanh Hóa không chỉ có nem chua, bánh gai Tứ Trụ, chè lam Phủ Quảng,…mà còn món cá mè sông Mực vô cùng ngon mà chỉ vùng Hải Tiến mới có.

Du khách yêu thích vùng quê Thanh Hóa nhờ những bãi biển dài với hải sản tuyệt ngon, bên cạnh đó còn có những sản vật từ đầm, từ sông rất dân giã mà đáng nhớ. Mùa hè là thời điểm tuyệt vời để xách balo lên và đi du lịch, thưởng thức những món đặc sản ở nơi mình đặt chân đến. Vì vậy, nếu có dịp ghé Thanh Hóa mùa này, bạn đừng quên tìm ăn cá mè sông Mực nhé.

Cá Mè có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. ( Nguồn: Internet )

Hệ sinh thái phong phú của vùng sông hồ rộng lớn thuộc vườn Quốc gia Bến Én – Như Thanh khiến sông Mực sản sinh ra nguồn thức ăn dồi dào để cá mè phát triển, con nào con nấy to, nặng, béo mẫm, có nhiều con nặng hàng chục cân.

Cá mè luộc. ( Nguồn: Internet )

Cá mè là thực phẩm dân giã nhưng có thể chế biến được rất nhiều món ngon xứng đáng đặt trong nhà hàng. Cà mè luộc là món ăn đơn giản nhưng lại được yêu thích nhất nhờ giữ được trọn vẹn hương vị tự nhiên của cá mè. Dùng bánh đa nem, gắp lát chuối xanh, khế chua, vài lá rau thơm, ít sung, ít giá, cuối cùng mới cho thịt cá vừa gỡ lên trên cùng và cuốn lại, chấm nước mắm chanh ớt thì tuyệt ngon. Bạn sẽ cảm nhận được đủ vị chua của khế, vị chát của chuối xah và sung muối, vị ngọt mát của giá sống, hương thơm nhẹ của rau thơm, cái béo mượt của thịt cá mè vừa luộc chín. Ngồi lai rai hết cả con cá mè cũng đủ no, vừa ngon vừa đủ chất.

Cá mè sông Mực. ( Nguồn: Internet )

Ngoài cá mè luộc, người ta còn chế biến cá mè rán, cá mè om dưa, lẩu cá mè,… Món nào cũng mang hương vị đặc trưng của loại cá béo mẫm đến từ vùng cửa sông giàu dinh dưỡng nhất.

Đến Thanh Hóa thưởng thức đặc sản cá mè sông Mực của người dân Hải Tiến đã trở thành cái thú vui mà du khách nhất định phải trải qua. Lưu giữ hương vị tuyệt vời ấy cũng chính là giữ một phần ký ức về Thanh Hóa trong lòng.

Phiêu Linh/dulichsamson.biz

Từ khóa: ca me song muc

Tin nổi bật
Tin mới nhất
tin tuc