Cá suối nướng món quà của núi rừng Xứ Thanh

Cắm trại bên suối, hít thở hương rừng, ngồi nướng cá, chín con nào thưởng thức con nấy. Mùi thơm lan toả, vừa thổi vừa ăn từng miếng cá ngọt giòn, vừa ngắm phong cảnh núi rừng Quan Sơn kỳ vĩ thì còn gì bằng…

Cắm trại bên suối, hít thở hương rừng, ngồi nướng cá, chín con nào thưởng thức con nấy. Mùi thơm lan toả, vừa thổi vừa ăn từng miếng cá ngọt giòn, vừa ngắm phong cảnh núi rừng Quan Sơn kỳ vĩ thì còn gì bằng…

Lắm sông, nhiều suối, vùng đất Quan Sơn là môi trường thuận lợi cho sự sinh sôi nảy nở của nhiều loại cá. Cá trắng thân dẹt (cá mương), cá hoa, cá bống… không to lắm, chỉ bằng ngón tay út người lớn, cùng lắm cũng chỉ bằng cán dao, đặc biệt là không hề có vị tanh do sống trong nguồn nước suối tự nhiên.

Cách chế biến món cá suối nướng không cầu kỳ. Cá bắt được làm sạch đem ướp gia vị. Gia vị thường là những nguyên liệu có sẵn ở núi rừng như: mắc khén, rau thơm rừng, ớt, sả, …trộn với muối. Lấy dao khứa chéo phần thân ngoài cá rồi tẩm các gia vị chừng vài phút, cuộn cá với rau thơm, dùng thanh tre tươi kẹp chặt và hơ nướng trên than tro ủ nóng đến khi cá chuyển sang màu vàng, dậy mùi thơm là đã chín.

Thưởng thức cá suối nướng chấm muối ớt ăn cùng với xôi ngũ sắc, rượu nếp nương thì bạn khó mà quên món ăn dân dã không kém phần độc đáo này!

BBT/vivuthanhhoa.com

Từ khóa: ca suoi nuong

Tin nổi bật
Tin mới nhất