• youtube
  • facebook

Bắt xe ra Hà Nội từ sáng sớm, người cha Thanh Hóa khiến dân mạng xúc động với bức ảnh nắm tay con gái trong ngày chụp kỷ yếu

Có lẽ, đây chính là bức ảnh giản dị nhất, ý nghĩa nhất, lay động hàng nghìn con tim trong mùa chụp ảnh kỷ yếu.

Chụp ảnh kỷ yếu đã trở thành một phần không thể thiếu lưu lại kỷ niệm của thời cắp sách đến trường. Chính vì vậy, chẳng ai còn xa lạ với hình ảnh các bạn trẻ xúng xính trong những bộ trang phục đẹp nhất, tạo dáng nhí nhố, cười tươi rạng rỡ bên những người bạn của mình. 

Thế nhưng, mới đây, trên một fanpage lớn đã đăng tải bức ảnh kỷ yếu đặc biệt, đó là cái nắm tay thật chặt của cha dành cho con gái khiến cư dân mạng xôn xao. Dù chẳng chụp theo bất cứ concept nào, dù được chụp trong lúc trời mưa, dù thời gian gấp gáp, vội vàng, thế nhưng, ý nghĩa mà bức ảnh này mang lại đã sưởi ấm trái tim hàng nghìn người.

Đôi bàn tay của cha- ảnh Nguyễn Thái Sơn

Đôi bàn tay của cha- ảnh Nguyễn Thái Sơn

Đăng tải kèm theo bức ảnh này là dòng chia sẻ: "Bố...và con gái ngày kỉ yếu....

Ngày 12/11, tôi nhận lịch chụp kỷ yếu 1 nữ sinh viên ở 1 trường Đại học ở Hà Nội. Như thường lệ tôi đến rất sớm vì em nói anh đến sớm chụp cho em thật sớm. 7h30, tôi ở chỗ hẹn, không may trời hôm đó mưa, 8h em và 1 người đàn ông dáng nhỏ bé xuất hiện, tôi cũng nghĩ chắc là bố của em sinh viên ấy. Găp em, em bảo "anh chụp luôn cho em nhé"... Dù trời lúc đó mưa rất nặng hạt...Tôi chụp luôn, em bảo bố em bắt xe rất sớm ở quê ra để chụp cùng em những tấm hình trong ngày vui. Em bảo chụp cho em lúc bố em mặc áo cử nhân cho em, lúc em đội mũ….Tôi thực hiện nhanh. Duy nhất em bảo chụp bố dắt tay em đi, tay bố em bị tật. Trời càng ngày mưa càng to nhưng tôi cố gắng thực hiện mọi ý tưởng của em...Khoảng thời gian rất ngắn vì trưa hôm đó em lại đưa bố ra bến xe bắt xe về quê để tiếp tục công việc ở nhà. Thật ý nghĩa khi có những niềm vui ngày kỷ yếu mà thật đơn giản.

Đó là gia đình...".

Những ai có cha mẹ ở bên trong ngày trọng đại này là một hạnh phúc

Những ai có cha mẹ ở bên trong ngày trọng đại này là một hạnh phúc

Được biết, chủ nhân của những dòng chia sẻ trên và cũng chính là người chụp những bức ảnh này là anh Nguyễn Thái Sơn. Câu chuyện mà Thái Sơn kể lại nói về một người bạn - một cô sinh viên đang theo học Đại học Kinh tế Quốc dân. Chia sẻ với chúng tôi, Thái Sơn cho hay đó thực sự là buổi chụp kỷ yếu đặc biệt bởi trong khoảng thời gian đó, anh đã chứng kiến câu chuyện cảm động về tình cảm gia đình. "Mình không thể tin được là những cảm xúc mình viết nhanh trong vài phút để chia sẻ xúc cảm của mình về ngày kỷ yếu lại có sức lan tỏa vậy. Mình nghĩ rằng không chỉ bản thân mà ai khi nghe xong câu chuyện cũng đều thấy trái tim mình ấm áp".

Lan Anh - cô bạn thân cùng quê Thanh Hóa của nữ sinh trong bức ảnh, cho hay: "Khi mình nhìn thấy 2 bố con bạn ấy, mình rất xúc động, bác bắt xe từ 4h sáng lên với con gái chụp kỉ yếu. Mình hỏi bác đã ăn sáng chưa, bác nói rồi nhưng mình nghĩ là chưa vì xe ra đến đây là đã gần 7h30. Nhìn thấy bác xách đồ cho con gái, tay bác bị tật 1 bên nên không thể xách 2 tay, mình xí phần xách gần hết nhưng bác không cho.

Khi bắt đầu chụp ảnh, bạn mình có nói với anh nháy rằng "anh ơi, anh chụp cho em 1 kiểu bố đang đội mũ cử nhân cho em nhé!". Lúc đó mắt mình đã cay cay, nhưng mình cố kìm nước mắt. Và sau đó, bạn mình lại nói với anh nháy rằng “Anh ơi, anh chụp cho em kiểu em với bố em đang cầm tay nhau đi nhé, chỉ chụp tay thôi ạ, vì tay bố em bị tật như thế này". Không hiểu sao lúc đó lòng mình  không thể nào kìm được cảm xúc, nước mắt cứ chảy ra chầm chậm và mình cố lau mấy giọt nước mắt rơi vô cớ trong trời mưa. Chỉ 1 câu nói đó đã làm mình cảm nhận được rất nhiều thứ, tình yêu của cha con dành cho nhau, sự yêu thương, hy sinh thầm lặng... và rất nhiều cảm xúc khó có thể nói thành lời".

Chia sẻ trên NEU confessions đã thu hút nhiều sự quan tâm của cư dân mạng

Chia sẻ trên NEU confessions đã thu hút nhiều sự quan tâm của cư dân mạng

Bức ảnh sau khi đăng tải đã nhận được hàng ngàn lượt like và hàng nghìn bình luận khác nhau. Dân mạng có ngưỡng mộ, có ghen tị, có cảm giác ấm áp và cũng nhiều người bất chợt nhớ đến cha mẹ mình.

Facebooker Mai Thanh Huyền bình luận: “Mong ước lớn nhất là có một tấm hình chụp chung với bố, khi có điều kiện hơn, có thể ý thức được cái gì là quan trọng nhất với mình thì có lẽ mọi thứ đã quá muộn. Trách bản thân đã quá vô tư, để bây giờ tiếc nuối thì có những điều mãi mãi không bao giờ có thể làm được nữa!”

Nhiều bạn trẻ bồi hồi khi nghĩ tới cha mẹ mình

Nhiều bạn trẻ bồi hồi khi nghĩ tới cha mẹ mình

Bạn Uyên Bùi cũng bày tỏ trong tiếc nuối: “8 năm có bố trên đời chỉ có 2 tấm chụp chung mà con biết, con nhớ. Đến giờ này con còn chẳng nhớ nổi hình dáng bố như nào nữa. Điều con nhớ duy nhất là vết sẹo trên má bố thôi. Khi bố cười lúc nào cũng chẳng thấy được ánh sáng mặt trời đâu. Con vẫn hay bảo mẹ bố con đẹp trai nhất mà!”

Thành viên Xuân Dương cũng đầy tâm sự khi gợi nhớ về bố: “Ấp ủ ước mơ bao lâu là sẽ có ngày khoác lên người bố chiếc ảo cử nhân và đội cho bố chiếc mũ cử nhân, đưa bố cầm tấm bằng tốt nghiệp trong ngày trọng đại ấy. Bởi ngày ấy cũng là ngày bố tốt nghiệp... Suốt 22 năm ròng đưa con ''chinh chiến'' trên mọi nẻo đường nhưng tiếc rằng ngày hôm đó bố đã không xuất hiện. Và ước mơ mãi còn dang dở...”.

Khoảnh khắc bố đội mũ khiến nhiều người xúc động- ảnh Nguyễn Thái Sơn

Khoảnh khắc bố đội mũ khiến nhiều người xúc động- ảnh Nguyễn Thái Sơn

Hàng loạt bình luận chia sẻ về bức ảnh kỷ yếu đặc biệt, khi cha đội mũ cử nhân cho con, khi cha nắm tay con, khi cận cảnh bàn tay cha đen đúa và dị tật... Những khoảnh khắc giản đơn, dung dị ấy đã khiến hàng nghìn người cảm thấy như được lan tỏa tình yêu thương. Thậm chí, nhiều cư dân mạng còn khẳng định đây chính là hình ảnh đẹp nhất trong mùa kỷ yếu, rằng bên cạnh thầy cô, trường lớp thì vẫn có những người cha, người mẹ thầm lặng đứng phía sau, là động lực to lớn để con vững bước vào đời.