• youtube
  • facebook

Chiến sỹ trẻ không tham của rơi

18 giờ ngày 19/7, trên đường đi làm thao trường huấn luyện diễn tập, Binh nhất Trịnh Văn Trường (chiến sỹ Tiểu đội 3, Trung đội 7, Đại đội 11, Tiểu đoàn 9, Trung đoàn 3, Sư đoàn 324, Quân khu 4) nhặt được chiếc ví da màu nâu, tại thôn Phú Phượng 2, xã Phú Nhuận, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa.

Chiến sỹ trẻ không tham của rơi

Kiểm tra ví Binh nhất Trường thấy chứng minh nhân dân ghi tên Đỗ Thị Phượng, quê xã Phú Nhuận cùng một số giấy tờ tùy thân khác và số tiền hơn 2 triệu đồng, Trịnh Văn Trường đã  kịp thời báo cáo với chỉ huy đơn vị để phối hợp với công an, chính quyền, nhân dân xã Phú Nhuận thông báo, tìm người đánh mất.
Nhận được toàn bộ tài sản bị mất, bác Phượng xúc động gạt nước mắt cho biết: “Tôi đánh mất ví vào đầu giờ chiều ngày 19/7, tôi và gia đình đi tìm nhưng không thấy. Rất may cậu Trường  không tham của rơi đã kịp thời báo cáo chỉ huy đơn vị phối hợp với địa phương thông báo người đánh mất nên tôi mới có thể nhận lại được tài sản của mình. Gia đình tôi rất khó khăn, vợ chồng làm ruộng, chồng tôi hiện bị bệnh thường xuyên phải điều trị tại bệnh viện. Tôi và gia đình cảm ơn đơn vị giáo dục chiến sỹ trung thực, không tham của rơi”.
Chính trị viên phó Tiểu đoàn 9 Bùi Văn Hùng cho biết, Binh nhất Trịnh Văn Trường quê ở xã Cẩm Yên, huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa, nhập ngũ tháng 2 năm 2016, gia đình làm ruộng nên cuộc sống khó khăn. Trường luôn có ý thức trong công việc, cũng như trong huấn luyện, luôn chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật quân đội, chế độ của đơn vị, mệnh lệnh của người chỉ huy. 
Trịnh Văn Trường cho biết: “Bản thân tôi xuất thân trong một gia đình làm ruộng nên tôi hiểu với người nông dân, 2 triệu đồng là tài sản lớn, vì vậy tôi nghĩ: “Dù tài sản lớn hay nhỏ, đã nhặt được của rơi thì phải trả lại người bị mất, tôi hay các đồng đội khác cũng sẽ làm vậy”.

create

Hà Hữu Tân/baophapluat.vn