• youtube
  • facebook

CLIP HOT: Cụ bà 90 tuổi “quẩy” nhiệt tình với con cháu ở tiệc sinh nhật và tiết lộ BẤT NGỜ của người trong cuộc

Mới đây, clip về bữa tiệc sinh nhật hiếm có, khó tìm với quy mô lên tới gần 100 người đều là con, cháu, chắt trong một đại gia đình ở Thạch Thất, Hà Nội đã được đăng tải trên mạng xã hội.

Điều đáng nói, nhân vật đặc biệt trong buổi sinh nhật hoành tráng và sôi động này chính là cụ bà Phùng Thị Kim (sinh năm 1927).

Vừa qua, nhân dịp cụ Kim tròn 90 tuổi, con, cháu, chắt đã tề tựu đông đủ cùng làm cỗ, dựng rạp chúc mừng sinh nhật cụ. Bữa tiệc sinh nhật được các con, cháu chuẩn bị chu đáo từng khâu một.

Từ việc trang trí như thế nào, cho tới cỗ bàn ra sao đều được lên khung rất cẩn thận, sau đó có sự đồng ý, hài lòng của cụ bà, cả gia đình mới tổ chức bữa tiệc trên.

Được biết, tiệc sinh nhật 90 tuổi của cụ bà Phùng Thị Kim có sự quây quần của các con, cháu, chắt trong gia đình và có quy mô 20-25 mâm cỗ.

Clip này ngay sau khi được đăng tải đã khiến cộng đồng mạng xôn xao. Vô số bình luận ngưỡng mộ xen lẫn thích thú đã được gửi tới. Đa phần đều cho rằng thật hiếm đại gia đình nào còn có được niềm vui và sự sôi nổi như gia đình trong clip trên. Chưa kể tới tuổi thọ và sức khỏe của cụ ông, cụ bà trong clip cũng thuộc hàng xưa nay hiếm.

Bữa tiệc sinh nhật sôi động được con cháu tổ chức cho cụ bà 90 tuổi. (NGuồn: M.H.M)

Liên hệ với chị M.H.M chủ nhân của clip – cũng là cháu nội của bà Phùng Thị Kim, chúng tôi được biết thêm nhiều thông tin khá thú vị.

“Ông nội mình – cụ Chu Văn Thảo năm nay gần 100 tuổi rồi. Vì ngày xưa, đàn ông tập tục trong xã hội xưa đàn ông lấy nhiều vợ nên ông nội mình có lấy 2 chị em ruột. Cụ bà lớn – người trong bữa tiệc sinh nhật vừa qua tên Phùng Thị Kim là chị, năm nay cụ 90 tuổi.

Còn cụ bà bé là tên Phùng Thị Cải, năm nay gần 90 tuổi. Ông bà mình có tổng tất cả 11 người con, có 8 con trai và 3 con gái. Tính cháu chắt nội ngoại thì gần 80 cháu”.

Cụ bà 90 tuổi trong video quy định... tặng quà sinh nhật.

Được biết, trước đó, để chuẩn bị cho tiệc sinh nhật này, bà Phùng Thị Kim có yêu cầu cháu gái… quay cho bà  cái video nội quy tặng quà sinh nhật: Bà chấp nhận nước ngọt, chấp nhận hoa quả, chấp nhận bánh kẹo nhưng tuyệt nhiên không lấy tiền.

Hình ảnh vui vẻ trong tiệc sinh nhật có 1-0-2.

Chia sẻ về ý tưởng tổ chứ tiệc sinh nhật cho bà nội, cháu gái của bà – chị M.H.M cho hay:

“Vì bà nội hay xem tivi về thời sự trong và ngoài nước, giá vàng lên xuống, tình hình kinh tế mỗi ngày thay đổi ra sao và hay tâm sự buôn chuyện với các con các cháu như bạn tâm giao ý.

Vậy nên có lần thấy các cháu nói chuyện trên mạng tổ chức sinh nhật người nọ người kia vui quá, bà liền bảo 90 tuổi rồi nhưng chưa biết cái sinh nhật nó thế nào, còn làm mừng thọ thì làm nhiều rồi.

Thế là các con, các cháu nảy ra ý định làm sinh nhật cho 3 cụ theo đúng ngày các cụ nhớ. ngày gần nhất là sinh nhật cụ bà lớn là ngày 16/9 Âm lịch tức 4/11 vừa qua. Còn sắp tới vào tháng 2 Âm lịch là ngày sinh cụ bà bé, và sau đấy mới đến sinh nhật cụ ông”.

Không gian bữa tiệc.

Bánh sinh nhật được đặt dành tặng cho cụ Kim.

Ngay khi bữa tiệc sinh nhật được tổ chức, cụ bà Phùng Thị Kim rất vui khi lần đầu tiên cụ được đặt tặng riêng một chiếc bánh ga-tô mừng sinh nhật, được con cháu tự tay trang hoàng cho bữa tiệc và sôi động hơn cả là bài hát Chúc mừng sinh nhật cùng màn nhảy múa sôi động của các con, các cháu.

Từ xưa đến nay, ông bà luôn dạy con cái những điều hay, lẽ phải và sự vươn lên trong cuộc sống nên lúc nào đại gia đình cũng yêu thương, đoàn kết, giúp đỡ, tương trợ lẫn nhau.

Chia sẻ thêm về cuộc sống của cụ ông, cụ bà ở tuổi xưa nay hiếm, nhiều thông tin khiến không ít người phải “há hốc mồm” ngạc nhiên.

Được biết, cách đây hơn 2 năm, khi cụ ông khoảng 95, 96 tuổi, cụ vẫn tự đạp xe đi đánh cờ, cụ mê cờ đến mức có thể đánh từ sáng sớm tới tận chiều tối mới về. Ngày nào cũng như ngày nào, cụ tự đạp xe đi, không phiền tới con cái.

Tuy nhiên, không may sau 1 lần cụ bị ngã xe, bị gãy 1 bên chân, tuổi đã cao, xương cốt khó lành lặn nên hiện tại, cụ đi lại hơi khó khăn, thường ngồi xe lăn để chi chuyển cho thuận tiện. Dù vậy, cụ vẫn giữ thói quen đánh cờ mỗi ngày.

Ngoài ra, cụ ông rất hay đọc thơ cho các bà, các con và các cháu nghe. Cụ ông đối với 2 người vợ của mình vẫn rất tình cảm, dù cả 3 đã ở cái tuổi “gần đất, xa trời”. Bình thường, cụ ông gọi cụ bà là bà với tôi. Thế nhưng nhiều lúc ngẫu hứng thì gọi các bà là “em ơi” rồi xưng “anh” rất ngọt ngào.

Có lẽ vì thế mà các con, các cháu của ông bà đều có cuộc sống và kinh tế ổn định.

Còn bà nội lớn – cụ Phùng Thị Kim nổi tiếng là người minh mẫn, nhớ lâu, sạch sẽ và kỹ tính. Quần áo của cụ đến thời điểm hiện tại vẫn do cụ một tay tự chọn mua.

Mắt cụ tuy có hơi kém một chút so với trước, nhưng tai cụ lại nghe rất rõ. Cụ đông con cháu, nhưng đều nhớ được hết các cháu, trừ một số chắt bé quá hặc tầm 3 tuổi đổ xuống thì cụ chưa thể nhớ hết được.

Còn bà nội bé – cụ Phùng Thị Cải trước đây là người rất giỏi kinh doanh, tính toán rất siêu, nhưng cách đây 10 năm bà bị bệnh. Bác sĩ chỉ định mổ và tiên đoán cơ hội sống chỉ có 20%, thế nhưng sau ca mổ bà vẫn sống khỏe mạnh đến hiện tại.

Sự lạc quan, tình đoàn kết, yêu thương đã giúp cuộc sống của ông bà thêm bền chặt. Và đó cũng chính là điều mà ông bà luôn răn dạy các con, các cháu.

“Thậm chí, ngay sau khi clip được đăng tải, nhiều bình luận bày tỏ quan điểm trái chiều về đoạn clip này. Mình có nói với bà, bà bảo mình: kệ người ta cháu ạ, người ta yêu thương người thì người ta chúc mừng, nhưng người ta không vừa ý thì người ta nói không hay.

Chứ bà tự hào lắm về các con, các cháu của mình, không phải gia đình nào cũng được như vậy, nên các cháu đừng bận tâm. Bà nội mình có nói rằng thấy tấm lòng con cháu đối với mình như vậy, dù sinh nhật chỉ cần uống nước chè xuông thôi bà cũng thấy mát ruột mát gan.

Nhiều gia đình đông con cháu nhưng chắc chắn không thể đoàn kết và yêu thương nhau như gia đình mình được”, chị M.H.M cho hay.

Cụ Kim và các chắt.

Cụ bà được tổ chức tiệc sinh nhật đặc biệt ở tuổi 90.

create

Ngọc Nguyễn / Tin nhanh Online