• youtube
  • facebook

Cô gái khiến dân mạng nổi sóng vì chê người yêu đi xế hộp mà tặng quà “lìu tìu” chỉ 1-2 triệu trong ngày 20/10

'20/10 tự dưng thấy tặng cái đồng hồ có 1 triệu 6 thấy quá kém. Mình là con gái, mình còn sinh viên, còn xinh đẹp, mình có quyền, sao phải khổ nhỉ, tuổi thanh xuân của mình sao lại phải uổng phí thế?'.

Từ lâu, việc tặng quà đã trở thành một nét đẹp văn hóa của người Việt Nam nói chung và giới trẻ nói riêng. Vào những ngày lễ lớn mà được nhận quà từ những người xung quanh đã là một niềm hạnh phúc. Ấy thế nhưng, mới đây trên NEU Confession lại chia sẻ một câu chuyện về cô gái trẻ chê người yêu đi xe ô tô mà tặng quà “lìu tìu” đang gây nhiều tranh cãi.

Nghĩ lại thì thấy cô gái này cũng thật buồn cười. Bình thường khi người ta được nhận quà thay vì chụp hình “post facebook” thì cô gái này lại ngồi “bóc mẽ” giá tiền của từng món quà mà cô ấy được nhận từ người yêu.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Mặc dù mới được chia sẻ trên trang NEU Confession nhưng câu chuyện của cô gái này đang thu hút rất nhiều sự quan tâm, chú ý của cộng đồng mạng. Trong đó, hầu hết các comment đều mỉa mai, chỉ trích cô gái này thuộc dạng “đào mỏ”, mơ mộng, hão huyền hoặc là “sướng mà không biết đường sướng”, và cũng có rất nhiều người “khuyên” cô là nên chia tay đi để đỡ lãng phí tuổi thanh xuân của mình.

Cụ thể, câu chuyện được chia sẻ như sau:

"Có anh chị nào cảm thấy người yêu tặng mình quà rất lìu tìu không?

Người yêu em là cựu sinh viên NEU, anh ấy sinh năm 92 em còn chẳng quan tâm khóa nào, chỉ biết anh ấy học NEU ra. Em được mọi người đánh giá là xinh xắn, cao ráo, em cũng có thi cuộc thi hoa khôi của trường nhưng chỉ được 1 giải nhỏ, có cơ cấu hết rồi nên đành chịu thôi. Anh người yêu em tán em được nửa năm rồi, em đang là sinh viên năm 3 trường khác.

Lúc tán em thì anh ấy đã đi SH rồi, ngoài ra còn đi ô tô con Cruze gì gì đó em cũng chẳng biết nhưng mới cứng. Anh ấy bảo là tự làm ra vì nhà cũng không giàu có gì, em xác nhận là nhà không giàu có gì, giờ 1 tháng đi làm cũng kiếm khoảng 80 - 90 triệu. Nghe cũng giỏi, mua được 1 căn nhà chung cư hơn 1 tỷ nhưng vẫn phải trả nợ ngân hàng 1 ít nữa... đại loại thì em thấy như anh ấy cũng giỏi.

Nguyên văn câu chuyện được chia sẻ trên trang NEU Confessions. (Nguồn: Cắt từ Fb NEU Confessions)

Nguyên văn câu chuyện được chia sẻ trên trang NEU Confessions. (Nguồn: Cắt từ Fb NEU Confessions)

Chỉ có điều là em thấy anh ấy đi làm 80 - 90 triệu 1 tháng mà từ lúc yêu nhau đến giờ em thấy anh ấy tặng quà cứ lìu tìu kiểu gì ấy. Người ta làm 80 - 90 triệu/1 tháng chia ra mỗi ngày phải được 2 đến 3 triệu. Vậy mà 1 tháng mới có 2,3 ngày kỉ niệm anh ấy tặng em nào là quần áo có 300 - 400k. Thỏi son có 1 triệu, mỹ phẩm cũng 1 triệu, cái đồng hồ có 1 triệu 4. Có những hôm chỉ tặng hoa không, rồi có hôm chỉ đưa đi ăn... từ lúc yêu tới giờ khoảng 6 tháng mà em tính ra 30, 40 món quà anh ấy tặng toàn có 1,2 triệu là cùng, có mỗi đôi giày 2 triệu 5. Nhân lên thì còn chẳng bằng 1 tháng đi làm của anh ấy.

Em thấy đầy đứa bạn em, yêu người còn chẳng có ô tô đc tặng quà lớn hơn nhiều. Thế nên em với anh ấy mặc dù yêu nhau, em chỉ dừng lại ở mức nắm tay với ôm thôi chưa cho hôn...

Anh chị có bao giờ nghĩ kiểu nó không xứng tầm không? Kiểu là đi ô tô thì thà ít quà cũng được nhưng quà nên to ấy... thế nó mới xứng tầm. Nhiều tiền mà lìu tìu như này liệu sau này lấy nhau về, chẳng may có lấy nhau về nhé thì cũng lìu tìu rồi chắt chiu với vợ con không? Là em em vẫn thấy lìu tìu, dù gì cũng phải quà to để thể hiện tấm lòng chứ. 20/10 tự dưng thấy tặng cái đồng hồ có 1 triệu 6 thấy quá kém. Mình là con gái, mình còn sinh viên, còn xinh đẹp, mình có quyền, sao phải khổ nhỉ, tuổi thanh xuân của mình sao lại phải uổng phí thế?".

Thật ra, câu chuyện sẽ chẳng có gì nếu như cô gái không “bóc mẽ” chi li giá của từng món quà mà cô được nhận. Đã thế cô lại còn nói rằng những món quà trị giá hàng triệu đồng chỉ đáng là những món quà “lìu tìu” mà thôi. Cụ thể, cô nàng cho biết người yêu làm lương 80 - 90 triệu/ tháng, có nhà 1 tỷ, có xe SH và ô tô mà 20/10 chỉ tặng nàng được chiếc đồng hồ có giá 1 triệu 6.

Hơn nữa, cô nàng này lại còn mất khá nhiều thời gian để ngồi tính ra “giá trị thực” của những món quà mà cô đang có: "Người ta làm 80 - 90 triệu/1 tháng chia ra mỗi ngày phải được 2 đến 3 triệu. Vậy mà 1 tháng mới có 2,3 ngày kỉ niệm anh ấy tặng em nào là quần áo có 300 - 400k. Thỏi son có 1 triệu, mỹ phẩm cũng 1 triệu, cái đồng hồ có 1 triệu 4. Có những hôm chỉ tặng hoa không, rồi có hôm chỉ đưa đi ăn... từ lúc yêu tới giờ khoảng 6 tháng mà em tính ra 30, 40 món quà anh ấy tặng toàn có 1 đến 2 triệu là cùng, có mỗi đôi giày 2 triệu 5. Nhân lên thì còn chẳng bằng 1 tháng đi làm của anh ấy".

Đồng thời, cô nàng còn nhấn mạnh rằng, nếu so với cái “mác” hoa khôi gắn trên người cô ấy thì những món quà “chỉ có giá 1 - 2 triệu” là không xứng tầm. Vì cô còn quá trẻ trung và xinh đẹp, nên việc mà không được nhận những món quà đắt tiền hơn sẽ cảm thấy ấm ức, phí hoài thanh xuân.

Bình luận chỉ trích của cộng đồng mạng dội lên cô gái trẻ. (Nguồn: Cắt từ Fb NEU Confessions)

Bình luận chỉ trích của cộng đồng mạng dội lên cô gái trẻ. (Nguồn: Cắt từ Fb NEU Confessions)

Dù chưa biết tính thực hư thế nào nhưng hiện tại, confession này vẫn đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng với hàng chục nghìn lượt like cùng rất nhiều lượt comment và chia sẻ. Thế mới thấy, chưa bao giờ chủ đề đòi quà, đào mỏ và tình phí yêu đương là hết nóng trong cộng đồng mạng, thiết nghĩ yêu cũng cần quà cáp nhưng quà cáp chẳng phải là thước đo tình cảm và nguôn duy trì mối quan hệ của cả hai.