• youtube
  • facebook

Em là con gái xứ Thanh, dành cả thanh xuân chờ đợi anh mà vẫn không đáng được hưởng hạnh phúc sao?

7 năm thanh xuân của con gái là vô giá, thế mà cô gái Thanh Hóa đã dành cả cho chàng trai duy nhất. Cuối cùng, anh vẫn không chọn cô vì nghe theo sự sắp đặt của gia đình, vẫn từ chối cô vì cô là người Thanh Hóa, vì cô gò má cao, vì cô không xứng đáng với tiền tài địa vị của anh!

Câu chuyện thu hút sự quan tâm lớn từ cư dân mạng, thu hút lượt like, bình luận và chia sẻ khủng trên NEU confessions những ngày qua.

Người ta vẫn nói, “con gái có thì”, tuổi xuân của người con gái ngắn lắm, hãy sống trải nghiệm và tận hưởng. Thế mà cô gái xứ Thanh đã dành cả 7 năm tuổi trẻ để yêu, hi sinh và chờ đợi một người con trai, nhưng cuối cùng, người anh chọn vẫn không phải cô.

Có thể khi chúng ta vẫn còn trẻ, chúng ta thấy việc yêu một người đơn thuần là cuộc dạo chơi của cảm xúc, là một trò vờn đuổi của những trái tim đơn côi. Đậm sâu đấy, nhưng có không bền lâu, người ta cũng chỉ đau một lần, rồi thôi.

Nhưng qua thời gian, khi chúng ta dần trưởng thành, thì tình yêu không nông nổi và bồng bột như vậy nữa. Người ta không quá coi trọng một tình yêu đậm sâu mà ai ai cũng hi vọng một tình yêu bền lâu. Người ta cần chỉ là một người ở bên ta, theo ta suốt quãng đời còn lại, yêu nhau bình yên thôi.

Vì thế, tình yêu tới một độ nhất định, sẽ cầm sự cam kết của cả hai bên, để xác định tương lai cho cả hai.

Tình yêu của cô gái xứ Thanh và người yêu, không phải không đủ đậm sâu, cũng chẳng phải không bền lâu. 7 năm bên nhau, vượt bao sóng gió, bão giông của cuộc đời, biết bao giận hờn, đau khổ, nhưng rồi họ vẫn vượt qua.

Để tình yêu đó được như vậy, đương nhiên, cô gái đã phải chịu hi sinh biết bao điều. Từ thủ đô phồn hoa chuyển tới công tác ở một nơi hoàn toàn xa lạ theo người yêu, rồi ròng rã chờ đợi  người yêu 3 năm đi công tác nước ngoài... những điều ấy thật sự khó khăn biết bao khi “cái tuổi nó đuổi xuân đi”, mỗi ngày chờ đợi là thêm những ngày nơm nớp lo âu.

Những tháng ngày chờ đợi trong cô đơn, mỏi mòn- ảnh minh họa

Những tháng ngày chờ đợi trong cô đơn, mỏi mòn- ảnh minh họa

3 năm kết thúc, chàng trai trở về, 2 người òa khóc như những đứa con nít, những tưởng hạnh phúc sẽ tới với những người thật sự thương nhau. Thế nhưng không, đó mới chỉ là mở đầu của một bi kịch cho cô gái.

Sau 3 năm, ngày 2 người hội ngộ niềm hạnh phúc như vỡ hòa, cô đã khóc như con nít- ảnh minh họa

Sau 3 năm, ngày 2 người hội ngộ niềm hạnh phúc như vỡ hòa, cô đã khóc như con nít- ảnh minh họa

Chàng trai nghe lời cha mẹ, lấy một người con gái khác kiếm được nhiều tiền hơn, không phải con gái Thanh Hóa, và không có gò má cao.

Những tưởng một cái kết có hậu sẽ tới với cô, người con gái hi sinh cả tuổi thanh xuân chờ đợi người yêu- ảnh minh họa

Những tưởng một cái kết có hậu sẽ tới với cô, người con gái hi sinh cả tuổi thanh xuân chờ đợi người yêu- ảnh minh họa

Chẳng lẽ vì cô là con gái xứ Thanh, lại có gò má cao, thì cô không xứng đáng có được hạnh phúc giản đơn là một mái ấm gia đình như bao người con gái khác?

Những hi sinh của cô không là gì, tuổi xuân của cô cũng chẳng thể bằng một cái định kiến từ gia đình chàng trai hay sao?

Nếu đã như vậy, sao ngay từ lúc mới yêu chàng trai đừng cho cô gái những tia hi vọng nhen nhóm, để cô không phải phí hoài tuổi xuân của mình chờ đợi trong vô vọng như thế.

Câu chuyện được kể bởi chàng trai, người yêu của cô gái Thanh Hóa. Thế nhưng, thay vì nhận được một lời đồng cảm, chàng trai nhận về cơn mưa gạch đá từ cộng đồng mạng. Ai cũng xót xa cho cô gái, dành những lời an ủi, động viên cô gái.

Nhiều bình luận đồng cảm với cô gái tên H- quê Thanh Hóa

Nhiều bình luận đồng cảm với cô gái tên H- quê Thanh Hóa

Hải Đường chia sẻ: “Ngay từ những ngày đầu sao không lấy những lí do kia để không cho yêu nữa đi! Đến bây giờ thành đạt rồi thì lại bảo không hợp. Gia đình nhà anh, chẳng qua ham cái sự giàu sang mà ép anh thôi.

Còn anh thì 1 chút bản lĩnh đàn ông cũng không có, đàn ông 30 tuổi mà đủ mạnh mẽ giữ lấy tình yêu của mình thì thật hèn nhát. Hay phải chăng trong chính suy nghĩ của anh đâu đó cũng muốn yêu người mới.

Anh gửi những lời lẽ này lên đây để làm gì, để mong chị ấy đọc được và cứa sâu vào nỗi đau của chị ấy. Hay để biện mình với chính bản thân mình về sự hèn nhát của anh?”

Nga Lê cũng đầy thương xót bạn nữ, bình luận:  “7 năm thanh xuân hay cả cái phần đời làm con gái người ta phải đánh đổi vì cái loại chả ra gì như anh.

Ai mà chả có gia đình, ai mà chả có lúc bị gia đình ép buộc làm theo một điều gì đó, thế nhưng ranh giới giữa một người thông minh và một kẻ ngu xuẩn nó chỉ cách nhau một gang tay, một hành động thôi anh ạ. Người thông minh người ta sẽ biết cách dung hoà tất cả mọi thứ và kẻ ngu xuẩn như anh là một ví dụ điển hình khi phải đánh đổi một trong những điều quan trọng nhất của cuộc đời mình rồi đấy. Thương cái chị H kia thật đấy!”

Rich Nguyễn khách quan phân tích câu chuyện: “Đọc mà chạnh lòng cho em. Phải tách bạch rõ 2 vấn đề:

1. Khi đã xác định đi 3 năm thì nên xác định cho em nó. 3 năm cái cảnh cô đơn của 2 đứa không ai nói trước điều gì, con gái thì có lứa có thì. Bạn có dám đảm bảo 2 người đều không có những phút yếu lòng. Và trong 3 năm đó, có thể xảy ra rất nhiều thứ, chỉ buồn khổ nhất là cho em.

2. Dù con đường có chông gai, nhưng mà tao (vì bằng tuổi thớt) nghĩ mày nên xem xét lại ở lứa tuổi 30 đủ chín về mọi mặt cả rồi. Bố mẹ cũng không thể sống với mày cả đời được. Cái cần là 1 tư duy, 1 định hướng đồng bộ. Nói thì hay thương em, nhưng người ta cần là kết quả của hành động dẫn đến. Nhưng làm thế mày giết chết cô gái rồi, tuổi của nó sau khi chia tay, biết bao giờ yêu lại, lập được gia đình ... Rồi có tuổi, rồi sinh nở. Mày bảo thương nó mà không nghĩ cho nó. Tao thấy chỉ là nguỵ biện.”

Phương Thảo Lê cũng như nhiều cư dân mạng khác: “Xác định viết lên đây thì phải ăn chửi rồi anh ạ. Anh có hiếu với mẹ anh là tốt nhưng cách anh giải quyết chuyện tình cảm như vậy có đáng mặt đàn ông không? Không có chính kiến, không dám bảo vệ tình yêu của mình cũng giống như người mình yêu. Hèn nhát, từ bỏ một người con gái đã bên anh 7 năm, đã đợi chờ anh suốt 3 năm để nhận lại kết quả như vậy. Người như anh không đáng có được tình yêu của bất cứ một người con gái tốt nào cả. Chúc chị người yêu cũ của anh sẽ sớm tìm được hạnh phúc, chị ấy xứng đáng với một người đàn ông tốt hơn anh nhiều.”

Dưới đây là nguyên văn câu chuyện đã thu hút tới 34.000 like, gần 2.000 chia sẻ và 10.000 bình luận:

“Dành 7 năm thanh xuân bên nhau...Người hưởng hạnh phúc phải là em..

Có thể sẽ dài nhưng rất đáng để đọc

Tôi 29 tuổi, làm IT. Tôi là niềm kỳ vọng của mẹ tôi và cả gia đình. Em 28 trước học NEU. Chúng tôi yêu nhau từ những năm cuối đại học. Sinh viên mà cái gì cũng khổ, cũng khó khăn. Chúng tôi chia sẻ từng đồng. Tôi lại là người khá khô khan và không thể hiện tình cảm. Những ngày lễ Tết, tôi dẫn em đi ăn, đi dạo phố phường Hà Nội em cũng không than trách gì…. Mọi thứ tốt đẹp cho đến khi tôi đi làm, và em cũng đi làm.

Tôi đi làm trước, mới đầu ở Hà Nội. Nhưng sau chuyển công tác tại Vĩnh Phúc. Em ra trường cũng theo tôi lên Vĩnh Phúc xin việc. Cái ngày em lên nơi đất lạ quê người,mọi thứ ừ việc nhà trọ, sắm đồ em đều tự làm. Vì đúng ngày tôi bận việc không sắp xếp được. Thương em, em dỗi tôi. Nhưng sau đó làm lành.

Được 1 năm ở Vĩnh Phúc, tôi được cử đi nước ngoài. Tuổi trẻ mà, được đi thích lắm các bạn ạ. Hồi đó tôi nghĩ đi sẽ có nhiều tiền và nhiều cơ hội hơn cho bản thân. Em khóc, em trách tôi để em 1 mình nơi đất khách quê người. Tôi trấn an em rằng chỉ đi 1 thời gian ngắn rồi vê cưới em. Tôi đã đi 3 năm các bạn ạ. 3 năm tôi và em cũng giận nhau nhiều nhưng em vẫn đợi tôi.

Ngày tôi về Việt Nam, 2 đứa òa khóc, em khóc như 1 đứa con nít. Chúng tôi tay trong tay hạnh phúc. Cho đến ngày tôi thưa chuyện với mẹ và gia đình tôi để bàn chuyện cưới xin…

Mẹ tôi và mọi người trong nhà không đồng ý, lấy lí do là tuổi không hợp, em gò má cao, bởi vì em ở Thanh Hóa, bởi vì giờ tôi kiếm ra tiền rồi nên phải lấy người kiếm ra kinh tế ngang ngửa tôi….Và mọi người đã ưng và gán ghép tôi cho 1 cô gái khác. Tôi làm theo mọi người trong nhà vì không muốn mang tội bất hiếu.

Cuối cùng, dù em đã dành cả thanh xuân chờ đợi, nhưng vì là con gái Thanh Hóa, gò má cao vẫn không xứng đáng với anh!- ảnh minh họa

Cuối cùng, dù em đã dành cả thanh xuân chờ đợi, nhưng vì là con gái Thanh Hóa, gò má cao vẫn không xứng đáng với anh!- ảnh minh họa

H à! Xin lỗi em! Anh nhớ em! Xin lỗi vì lãng phí 7 năm thanh xuân của em. Em đã nói đúng. Anh không cảm thấy hạnh phúc được. 30 năm qua anh chỉ cố gắng làm theo sự kì vọng và mong đợi của mẹ và mọi người trong gia đình, phải kiếm thật nhiều tiền và có chức quyền.

Anh đã theo đuổi tiền và danh vọng chỉ để làm hài lòng, để mang danh là người con có hiếu. 30 năm qua anh chưa từng hạnh phúc khi không được làm những điều anh mong muốn riêng cho anh. Em đáng được hạnh phúc! Thương em....”