• youtube
  • facebook

Hành động đẹp của người đàn ông nghèo đâm móp đuôi ôtô

Thay vì bỏ chạy, người đàn ông mặc quần áo dính đầy xi măng đã dừng xe, nói lời xin lỗi và muốn bồi thường. Hành động này hiện được nhiều dân mạng khen ngợi.

Ngày 31/5, câu chuyện người đàn ông không may đâm móp đuôi ôtô, dừng lại xin được đền tiền chủ xe trở thành tâm điểm chú ý trên mạng.

Chủ nhân chiếc xe bị đâm - anh Đinh Mạnh Đức - đã quyết định chia sẻ tình huống anh gặp phải. Theo đó, khi đang di chuyển trên đường, một người đàn ông đi xe máy va chạm vào ôtô của anh Đức, khiến phần đuôi xe bị móp.

Người đàn ông kia có vẻ ngoài gầy gò, mặc bộ quần áo dính đầy xi măng. Thay vì bỏ chạy, anh nói lời xin lỗi và muốn được bồi thường, khiến anh Đức thấy bất ngờ.

Dù xe bị va quẹt, anh Đức vẫn rất vui, không có ý định bắt đền và đăng tải câu chuyện này như món quà đặc biệt gửi đến bạn bè, người thân. Anh hy vọng mọi người sẽ cảm nhận được nhiều điều ý nghĩa trong cuộc sống.

Câu chuyện ý nghĩa về cách ứng xử của người đàn ông làm móp đuôi ôtô hiện gây chú ý trên mạng. Ảnh chụp màn hình.

Câu chuyện ý nghĩa về cách ứng xử của người đàn ông làm móp đuôi ôtô hiện gây chú ý trên mạng. Ảnh chụp màn hình.

Anh Đinh Mạnh Đức cho Zing.vn biết sự việc xảy ra vào ngày 28/5, trên đoạn đường Lê Hoàn, TP Thanh Hóa.

"Tôi chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội với mong muốn mọi người điều gì bỏ qua được nên bỏ qua và sống có trách nhiệm. Tôi thấy nhiều người có điều kiện hơn mà không có cách ứng xử đẹp như người đàn ông đứng tuổi này", anh Đức bày tỏ.

Chủ nhân chiếc xe khá bất ngờ khi bài đăng của mình được dân mạng quan tâm.

Nhiều người cho hay họ cảm thấy ấm lòng trước hành động đẹp của người đàn ông vô tình đâm móp đuôi ôtô. Bên cạnh đó, không ít ý kiến tỏ ra thất vọng khi bài học đạo đức "làm sai phải biết nhận lỗi" giờ hay bị quên lãng.

Nguyễn Hùng (25 tuổi, Hà Nội) nhận định con người hơn nhau ở cách sống. Nếu như ai cũng có thể cư xử tốt với nhau thì cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn. Tình huống anh Đức gặp phải như cuộc trò chuyện giữa hai người đàn ông thực thụ, rất văn minh và đầy tình cảm.

Cho rằng đây chỉ là việc bình thường nhưng lại gây chú ý, Quốc Hưng (sinh viên đại học Hà Nội) buồn cho cách cư xử giữa người với người hiện nay. Chàng trai mong muốn những hành động đẹp tương tự được lan tỏa rộng rãi.

Chiếc gương xe SH và câu chuyện về sự tử tế. Đồ họa: Phượng Nguyễn.

Chiếc gương xe SH và câu chuyện về sự tử tế. Đồ họa: Phượng Nguyễn.

Trước đó, câu chuyện xe SH bị gãy một bên gương ở bãi đỗ xe công cộng từng thu hút nhiều sự quan tâm trong cộng đồng mạng. Người "gây tai nạn" đã để lại chiếc gương mới, kèm lời xin lỗi.

Cuối năm 2016, câu chuyện một cậu bé học lớp 2 khoanh tay xin lỗi khi đi xe đạp tông trúng taxi cũng trở thành tâm điểm chú ý. Phần lớn dân mạng đều bày tỏ sự cảm kích, khen ngợi hành động trung thực, dám chịu trách nhiệm của nam sinh nhỏ tuổi.

create

Kiều Trang/news.zing.vn