• youtube
  • facebook

Lại chuyện “thảm hoạ“ nấu ăn: Cô gái “nấu đâu hỏng đấy“ ngay lần ra mắt bạn của người yêu

Chuyện 'nữ công gia chánh' ngày nay luôn là đề tài được cư dân mạng bàn tán sôi nổi với rất nhiều ý kiến trái chiều. Mới đây, câu chuyện về một bạn gái “vụng về” không biết nấu ăn được chia sẻ trên một trang mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng.

Nếu một ngày, người bạn gái của bạn trổ tài nấu nướng, nhưng lại “vụng về” thì bạn sẽ phải làm thế nào? Mới đây, câu chuyện cô gái “không chút kiến thức” về nấu ăn được dịp trổ tài cho người yêu và bạn cùng phòng khiến ai cũng phải “lắc đầu ngao ngán”.

Câu chuyện của cô gái vụng về lại dũng cảm trổ tài nấu ăn được đăng tải trên mạng xã hội

Câu chuyện của cô gái vụng về lại dũng cảm trổ tài nấu ăn được đăng tải trên mạng xã hội

Theo lời cô gái kể lại, hôm đó, do muốn trổ tài nấu ăn cũng như muốn thể hiện một chút với người yêu và anh bạn kia nên cô đã không ngần ngại một mình xắn tay vào bếp.
Tuy nhiên, đời chẳng như là mơ khi từng món cô làm đều bị mọi người tỏ ý "không vừa lòng". Đầu tiên là món cải bắp luộc. Do lỡ tay cho quá nhiều muối nên anh bạn người yêu chỉ vừa cắn một miếng đã phải chạy đi uống ngay một cốc nước lọc. Còn người yêu thì chữa mặn bằng cách ăn hai thìa cơm lớn.
Không chỉ vậy, người yêu cô còn nhận xét cô thái rau “như cho lợn” khiến cô quá ngại phải chữa cháy rằng: “Dạ vâng ạ, quê em làm như này cho nhanh chín”.
Đến món thứ hai là “canh xương trần bí”. Vẫn là anh chàng bạn cùng phòng nhanh nhảu nếm thử trước nhưng không hiểu là do răng quá yếu hay là thịt quá dai mà anh chàng này cắn mãi vẫn không ra. Quá bực mình, anh này liền thốt lên rằng: “Ơ xương còn sống à, đây là món xương trần bí à?”. Cô gái bẽn lẽn giải thích để chữa cháy tập hai: “Dạ chắc lúc em đang hầm thì hết điện em không thử lại anh à”.
Tình hình đang căng thẳng thì được dịu xuống phần nào khi chuyển sang món cá rán. Nhìn con cá vàng ươm thơm lừng trông ngon mắt khiến cả hai anh chàng đều chắc mẩm được ngon miệng lần này. Cho đến lúc lật mặt bên kia của con cá lên thì ai nấy đều nhìn nhau ngao ngán, cá cháy đen một mảng.
Thương cảm cho bạn gái vụng về, anh người yêu đành phải lên tiếng nói đỡ: “Ừm tao thích ăn cá rán cháy, mày ăn mặt kia tao ăn mặt này” khiến cho cô gái xấu hổ không còn biết giấu mặt vào đâu.
Đỉnh điểm của câu chuyện là khi món cuối cùng được lên mâm “thịt rang cháy cạnh”. Nghe có vẻ hấp dẫn là thế nhưng cũng không có ai có thể nuốt nổi vì quá đắng. Đến lúc này, do không thể chịu đựng được nữa, anh bạn cùng phòng đã góp ý thẳng thắn luôn với đôi bạn trẻ trước khi đi úp mì tôm ăn cho đỡ đói: “Tôi thề, bạn bè anh em ở với nhau lâu rồi tôi chưa thấy con bé nào nấu ăn tệ như con bé này. Em đó, em về học nấu ăn đi, bọn anh là người chứ có phải lợn đâu mà ăn được mấy cái này”.
Cuối cùng, cô gái đành ngậm ngùi nhận lỗi về mình vì đến chính bản thân cô cũng chẳng thế ăn nổi. Cô gái than thở trách bản thân vụng về và quyết tâm sẽ đăng ký theo học một lớp dạy nấu ăn để "gỡ nỗi nhục" này.

Câu chuyện nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng

Câu chuyện nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng

Ngay sau khi câu chuyện được đăng tải đã thu hút được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng khi có tới hơn 11 nghìn lượt yêu thích cùng gần 2 nghìn lượt bình luận và hàng trăm lượt chia sẻ.
Hầu hết mọi người đều tỏ ra thương cảm cho hai chàng trai "xấu số" và đưa ra những lời khuyên cho cô gái.
Bạn gái có tên H.T bình luận “Đùa chứ con gái học đại học rồi mà những món đơn giản vậy mà cũng không biết làm. Nếu thớt không muốn bị chửi khi về ra mắt nhà người yêu thì nên đi học nấu ăn ngay đi”
Bạn nam có tên D.N cũng có chung quan điểm: “Mình là con trai nhưng chắc còn nấu ăn ngon hơn bạn. Muốn giữ người yêu hay giữ chồng thì phải biết nấu ăn bạn nhé.”
Bên cạnh đó cũng có những ý kiến cho rằng bạn nữ này dù "vụng" nhưng lại rất may mắn khi có được anh chàng người yêu tâm lý, sẵn sàng đứng ra "chữa chạy" cho bạn gái: "Anh chàng kia cũng tâm lý lại hiểu ý nhanh ghê. Đến lần thứ ba đã bắt sóng cùng bạn gái được rồi. Thôi dù hơi vụng nhưng như vậy cũng là may mắn rồi. Cố gắng học nấu ăn dần là ổn", một bạn nữ bày tỏ ý kiến.
Có thể thấy con gái dù xinh đẹp đến đâu, tài giỏi như thế nào nhưng nếu không thể tự tay nấu được những món ăn ngon cho người mình yêu và gia đình thì vẫn là điều khá thiếu sót. Bởi vậy, dù ít hay nhiều thì con gái cũng nên học những món cơ bản nhất nhé!

create

Nguyễn Phượng / thethaovanhoa.vn