• youtube
  • facebook

Những người đàn ông cần được “bảo tồn“... và câu chuyện khiến bao chị em phụ nữ ao ước

Chỉ là hành động nhỏ thôi, cùng mấy lời trò chuyện xã giao của hai người đàn ông song nó lại khiến bao bà vợ ao ước.

"Phụ nữ lấy chồng, thông minh xinh đẹp cũng không bằng may mắn". Với phụ nữ, có lẽ việc chọn được một người bạn đời yêu thương mình hết lòng là điều may mắn nhất.

Mới đây một câu chuyện nhỏ vô cùng đời thường, giản dị của một chị ở Hà Nội tình cờ nhìn thấy hai người đàn ông nói chuyện với nhau lúc chờ thang máy được đăng tải lên diên đàn sinh viên, tưởng như câu chuyện chẳng có gì nhưng lại khiến biết bao chị em phải ngưỡng mộ.

(Ảnh: Chụp màn hình)

Nguyên văn bài viết được đăng tải:

“Bỗng gặp 2 người đàn ông gặp sảnh chờ thang máy.
Người 1 (mặc áo tím) bảo người 2 (đang bế con) rằng: "Mẹ nó đi đâu mà ông phải bế con mua bỉm? Nhất ông!"
Người 2 trả lời: "Bế đi mua cho mẹ nó ăn cơm trước không con nó theo, tranh thủ mua bỉm luôn. Mà hôm nnay sinh nhật bà xã anh à mà lại mua hoa?"
Người 1: "Không. Mà thi thoảng tôi vẫn tặng hoa vợ, lại thấy người ta bán chưa hết nên tranh thủ mua luôn."
Ôi nghe câu chuyện tuy ngắn ngủi mà thấy thật phải "nhân giống" và bảo tồn hai anh gấp thôi chị em ạ!!!  Nguồn: PhuongChi Vu.”

(Ảnh: FB NEU Confession)

Cửa thang máy mở ra, 2 ông chồng cùng nhau bước vào, kết thúc mẩu đối thoại ngắn ngủi nhưng khiến tất thảy mọi người xung quanh vẫn tiếp tục suy nghĩ và cảm nhận. Chỉ là hành động nhỏ thôi, cùng mấy lời trò chuyện xã giao mà ngày nào chúng ta cũng nghe thấy, song nó lại khiến bao bà vợ ao ước. Một người thì tinh tế tâm lý, bế con đi chơi, mua bỉm để vợ được ăn bữa cơm ngon lành trọn vẹn để con không quấy. Một người thì lãng mạn, mua hoa tặng vợ để vợ được vui.

Có người phụ nữ nào lấy chồng, sinh con rồi mà không đầu bù tóc rối, bận bịu trăm việc. Nhưng được những người chông quan tâm, đỡ đần thì đó là niềm ao ước của các chị em phụ nữ.

Cuộc đối thoại của hai người đàn ông chờ thang máy khiến rất người chồng khác nên nhìn lại cách mình đối xử với vợ. Chỉ đơn giản là những cử chỉ nhỏ như bất ngờ tặng vợ một bó hoa hay bế con để vợ ăn cơm, rồi vào bếp rửa bát giúp vợ... Chỉ cần những điều nhỏ thế thôi cũng khiến các chị em vui và hạnh phúc đến nhường nào!

Sau khi bức ảnh được đăng tải đã thu hút được 14.000 lượt thích và hàng trăm lời bình luận từ cộng đồng mạng.

Facebook TL chia sẻ: “Có những người như thế này cũng đỡ mất hy vọng vào cánh đàn ông. Chứ mình chứng kiến cũng nhiều nhiều cặp vợ chồng, vợ thì làm việc sấp mặt (việc nhà lẫn việc nước) mà ông chồng thì chả biết cũng chả hiểu gì

(Ảnh: Chụp màn hình)

Facebook AH: "Cái này là bình thường có gì đâu mà cần phải bảo tồn nhân giống chứ, chồng mình còn phải dọn cơm cho vợ, chùi mông cho con khi con ị, dọn tả, coi con cho vợ ăn cơm, dọn dẹp phòng ốc nhà cửa nữa cơ mình thấy hoàn toàn bình thường ko cần phải nhân giống đâu, việc đó nếu đàn ông thương vợ thương con thì họ sẽ tự giác làm thôi"

Facebook KĐ: "Chuyện bình thường mà, đàn ông tuy mạnh mẽ và khô khan thế thôi nhưg đi làm về mệt mỏi ntn gặp vợ , dịu dàng ân cần vs mình thi khổ ntn cũng muốn gánh vác cùng vk . Đôi khi đi làm về tiện đường mua cho bà xã roi nghĩ đén cái cảnh tặng xong vk nói kháy vài câu roi cười với mình. Cs nh khi đơn giản chỉ vậy mà cũng vui biết nhường nào"

(Ảnh chụp màn hình)

Cuộc sống hàng ngày, chị em phụ nữ phải chịu đựng rất nhiều thứ, chăm sóc chồng con, rồi việc cơ quan, chợ búa, giặt giũ, ông bà bố mẹ... Hãy quan tâm để ý đến vợ mình nhiều hơn các anh ạ, vì chị em xứng đáng được bù đắp cho những hi sinh thầm lặng trong gia đình. Đôi khi chỉ là chuyện trông con, hoặc 1 bó hoa giản dị như trên thôi, thế là đủ khiến các chị tủm tỉm hạnh phúc rồi!

 

 

create

Thùy Dương / Tin Nhanh Online