• youtube
  • facebook

Trót tin lời bố mẹ bạn trai “có thai đi sẽ cưới“ rồi bị chối bỏ, cô gái cay đắng đăng đàn tìm người cho con

'Chuyện là em và người yêu em quen nhau gần 2 năm, thỉnh thoảng về chơi, bố mẹ anh ta toàn xui em có bầu rồi cưới nhưng em thì chưa muốn. Nhưng bây giờ em nhỡ có bầu thì bố mẹ anh ta nhắn tin cấm đoán em này nọ. Em nói chuyện với người yêu thì hắn cứ vòng vo rồi hứa hẹn'.

Chúng ta không thể nói mình có thể hiểu hết một ai đó, bởi cùng lắm chúng ta chỉ đi với họ ở một đoạn đường nào đấy của cuộc đời, trong khi con người cũng như dòng sông, đều có khúc, đều có lúc phải khác đi, chỉ là khác theo chiều hướng tích cực hay tiêu cực mà thôi.

Nhưng nói thế, không phải để bàn chuyện sâu xa trong tâm tính con người, mà chỉ muốn nhắc nhở các cô gái trẻ rằng đừng vì những lời ngọt ngào hoa mộng nhất thời mà để vội vàng đánh rơi bản thân và sự kiêu hãnh của chính mình. Bởi làm thế, có khi các cô sẽ phải chịu nhiều thiệt thòi về sau, hối hận cũng không kịp, hệt như cô gái nào đó trong câu chuyện dưới đây:

(Ảnh: Facebook)

(Ảnh: Facebook)

Các chị em ơi, em sai thật rồi.

Chuyện là em và người yêu em quen nhau gần 2 năm, thỉnh thoảng về chơi, bố mẹ anh ta toàn xui em có bầu rồi cưới nhưng em thì chưa muốn. Nhưng bây giờ em nhỡ có bầu thì bố mẹ anh ta nhắn tin cấm đoán em này nọ. Em nói chuyện với người yêu thì hắn cứ vòng vo rồi hứa hẹn hết lần này đến lần khác về chuyện cưới. Em bảo cưới hay không thì bảo em 1 câu thì anh ta nói em lắm chuyện vừa thôi này nọ như kiểu em suốt ngày hỏi ý. Mới yêu anh ta cũng rất yêu và chiều em, nhưng dạo gần đây đổ đốn, suốt ngày bia rượu rồi nói chuyện với em kiểu thái độ bất cần.

Em bảo không tử tế được thì giải tán thì đi anh ta cũng ừ. Thật sự em không muốn bỏ đi đứa con của mình, nhưng vì nhà em ở quê, mẹ em không đồng ý cho không cưới mà đẻ. Mong ước của em bây giờ là các chị có thể giúp em tìm cho bé bố mẹ nuôi được không ạ? Em bé là bé gái, hiện tại đã 13 tuần rồi, phát triển bình thường. Em tự lo được cho mình đến lúc đẻ xong xuôi nên không cần chu cấp gì cho em cả. Em chỉ muốn con em được gia đình đó yêu thương, chăm sóc con như ruột thịt của mình thôi ạ”.

Quả thật, lòng người đôi khi cứ ngỡ như một bàn tay, lật một phát là đổi trắng thay đen chỉ trong chớp mắt. Hôm qua nói yêu, ngày mai lại tự bỏ, hoặc mới nói “có bầu đi rồi cưới” đó, mà giờ đã vội vàng chối bỏ trách nhiệm; niềm tin là gì mà sao dễ mua, chữ tín là gì mà sao dễ bán quá, chị em nhỉ? Nhưng đến giờ phút này, khi đã mang một sinh linh trong bụng, cô nàng nhân vật chính bên trên nhận ra được điều đó để thốt lên “em sai rồi” thì có lẽ cũng đã quá muộn màng.

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Chính vì tính chất trái ngang như vậy, nên câu chuyện này được đăng đàn không bao lâu đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng chị em phụ nữ trong hội nhóm đăng tải. Ai ai cũng lướt ngang đọc được bài viết cũng tỏ ra xót xa cho cô gái trẻ: “cuộc sống phũ phàng quá em nhỉ?”, “thương em quá”, “cố gắng lên em”, “mọi thứ thay đổi chỉ trong chớp mắt và người thiệt thòi chính là em”, “trong tình yêu, ai yêu nhiều và dễ tin thì người đó bại trận em ạ”, “bài học xương máu”, “mẹ con ráng lên”, “tội nghiệp quá”,...

Tuy nhiên, ngoài những chia sẻ xót thương như trên, cũng có không ít chị em chia sẻ quan điểm cá nhân của mình với mục đích khuyên cô gái đang mang thai hãy giữ vững lập trường để giữ lại đứa bé. Đừng để sai lầm chồng chất sai lầm, đứa trẻ không có tội tình gì.

Nickname Vy Lê nói: “Mỗi đứa trẻ đến với ta là một hồng ân, một sứ mệnh đó bạn à. Bạn hãy trân trọng đứa bé vì nó đã đến bên bạn, ngoài kia rất rất nhiều người muốn có con mà không được người ta tìm đủ mọi cách để có được đứa con đó. Thời buổi bây giờ làm mẹ đơn thân không sao hết đó biết đâu ông trời đã lấy đi của bạn một thứ sẽ cho bạn lại thứ khác tốt hơn trong khi kinh tế bạn đủ để lo cho bé sao bạn lại muốn cho người khác chứ”.

Hòa vào dòng bình luận, cô nàng Tiểu Ngọc chia sẻ: “Tuổi trẻ như em, bọn chị đã trải qua, cũng không phải là không phạm phải sai lầm. Nhưng tới từng tuổi này, bọn chị mới hiểu được, mọi sai lầm đều có thể giải quyết. Bây giờ, thay vì oán trách những kẻ không ra gì như anh chàng bạn trai em và gia đình nội đứa bé, thì hãy tập trung sức khỏe và tài chính để sinh con. Chị tin rằng, vài tháng nữa thôi, khi em thấy con đạp trong bụng mình em sẽ có động lực để vượt qua tất cả, không gì có thể khiến một bà bầu gục ngã đâu em. Cố lên”.

Thậm chí, xúc động hơn, chị gái Gia Tuệ ngậm ngùi nói khiến nhiều người rơi nước mắt như sau: “Ngày trước chị từng bỏ con, chị từng giết con của mình, không phải một mà là hai lần. Đến bây giờ chị không còn có thể làm mẹ. Nên chị hy vọng em đừng như chị, bây giờ chị tuyệt vọng và cô đơn lắm. Nếu em không đủ tài chính để sinh con, chị sẵn sàng giúp, bằng mọi giá chị sẽ giúp em.

Chị làm không với mục đích gì cả, chỉ là chị sợ em sẽ như chị, đứa bé đâu có tội gì, chị quá dại dột ngày xưa, bây giờ có làm gì chị cũng không chuộc lại được. Em nuôi không được bây giờ chị sẽ thay em nuôi con em cho tới khi em có điều kiện nhận lại con. Đừng cho con luôn hay bỏ con nha em. Chị sẵn sàng chịu cực cùng em vượt qua khó khăn”.

Hiện tại bài viết còn nhận được thêm nhiều bình luận dạt dào xúc cảm của cộng đồng chị em phụ nữ. Thôi thì với sự đồng hành và san sẻ của rất nhiều người như vậy, hy vọng cô nàng nhân vật chính sẽ sớm vượt qua bão giông cuộc đời để có thể nở nụ cười hạnh phúc chứng kiến con chào đời. Phụ nữ mà, có khoảnh khắc nào thiêng liêng hơn khoảnh khắc ấy đâu!

create

Min / helino.ttvn.vn