• youtube
  • facebook

Xót xa hoàn cảnh cháu bé 14 tháng ở Thanh Hóa mắc bệnh hiểm nghèo, trải qua nhiều lần phẫu thuật nhưng gia đình vô cùng khó khăn

Nhìn hình ảnh bé Lê Bảo An đang cười đùa khiến ai cũng thương xót. Điều đáng nói là bé mới 14 tháng tuổi nhưng đã phải trải qua 5 lần phẫu thuật mà bệnh tình không thuyên giảm. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên rất cần sự quan tâm hỗ trợ của cộng đồng để cháu được cứu chữa.

Bé Lê Bảo An (sinh ngày 19/6/2017), là con của chị Vũ Thị Nhung (sinh năm 1992) và anh Lê Trung Thành (sinh năm 1987) ở Ngư Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa. Ngay từ khi sinh ra, bé đã bị mắc bệnh não úng thủy.

Bảo An phải chịu nhiều cơn đau hành hạ từ khi sinh ra cho đến bây giờ.

Mới 4 tháng tuổi, Bảo An đã phải trải qua lần phẫu thuật đầu tiên. Từ đó đến nay, cháu phải điều trị nội trú ở Bệnh viện Nhi Trung Ương và đã trải qua 5 lần phẫu thuật.

Chị Nhung – mẹ cháu nói trong nghẹn ngào: “Sau 5 lần phẫu thuật, giờ cháu bị bách hóa hành những nang trong não thất, làm cho việc điều trị ngày càng khó khăn. Giờ không chỉ não úng thủy mà cháu còn bị viêm màng não mủ, tụ dịch dưới màng cứng và xuất huyết não. Gia đình cũng mong muốn có được sự giúp đỡ để cháu được sang Singapore chữa bệnh và có được cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác”.

Trước đây hai vợ chồng chị Nhung đi làm công ty may ở quê, đồng lương cũng không đáng là bao. Khi sinh Bảo An, phát hiện con bị bệnh, chị Nhung đã phải nghỉ làm để đưa con đi viện chạy chữa. Hai bên gia đình nội, ngoại cũng hỗ trợ, giúp đỡ, nhưng bệnh tình của cháu nặng lại phải điều trị lâu dài, tốn kém nên sự hỗ trợ đó cũng trở nên rất nhỏ bé.

Mới chỉ 14 tháng tuổi nhưng bé đã phải trải qua 5 lần phẫu thuật.

Hiện nay, Bảo An đang được điều trị tại phòng 1206, khoa Thần kinh, bệnh viên Nhi Trung ương. Từ ngày bé đi viện, dù tốn kém nhưng hai vợ chồng anh chị Nhung – Thành cũng tập trung để lo cho con. Đồ đạc có gì giá trị đều bán hết, thậm chí còn lo lắng, vay mượn để chữa trị cho bé, thế nhưng, bệnh tình của Bảo An ngày càng trở nên phức tạp.

Hiện tại ở Việt Nam rất khó để xử lý vấn đề này thế nên gia đình đã gửi hồ sơ bệnh án của Bảo An qua Singapore. Chị Nhung nghẹn ngào kể: “Sau khi gửi hồ sơ qua Singapore bác sỹ thông báo não con bị tổn thương khá nghiêm trọng, cần gấp rút đưa sang bên đó để được chữa trị kịp thời. Tôi không mong gì hơn là con tôi được sống. Nhưng kinh phí để cho con sang Singapore chữa trị ít nhất phải từ 1,7–2 tỷ đồng. Những ngày qua, hai vợ chồng chạy đôn chạy đáo, vay mượn và được một số nhà hảo tâm giúp đỡ thì cũng mới chỉ được có 400 triệu đồng”.

Nhìn bé ai cũng xót xa, thương cảm.

Nhìn bé Bảo An còn nhỏ mà nỗi đau hàng ngày khiến em quằn quại, ai nhìn thấy cũng thương xót, Vì vậy, hy vọng các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân quan tâm, hỗ trợ để em được điều trị bệnh và được sống một cuộc đời bình thường như bao đứa trẻ cùng trang lứa.

Nhiều nhà hảo tâm hỗ trợ nhưng vẫn không đủ kinh phí cho cháu đi Singapore chữa bệnh.

Nguồn ảnh: Fb Trần Huyền

Mọi sự hỗ trợ giúp đỡ xin gửi về:

Chị Vũ Thị Nhung (mẹ bé Bảo An) - Ngư Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa

Số điện thoại: 0983031145

Hoặc số tài khoản: 0611001970204, Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Ba Đình, Hà Nội, chủ tài khoản: Vũ Thị Nhung.

 

create

Ngọc Giang / Tin Nhanh Online