• youtube
  • facebook

CLIP: Đàn bướm hàng vạn con bay trắng trời ở Thanh Hóa - Cảnh tượng như chốn thần tiên

Đàn bướm trắng tới hàng vạn con, bay rợp trời, tạo nên khung cảnh cực kỳ nên thơ và hấp dẫn ở nhiều nơi của tỉnh Thanh Hóa đã khiến nhiều người ngỡ ngàng. Nơi đây còn trở thành một địa điểm hấp dẫn cho các Thánh sống ảo.

Những ngày gần đây, ở thôn Mật, xã Lương Trung, huyện Bá Thước, từng đàn, từng tốp bướm đậu kín trên các bãi đất trống. Chúng bu kín hàng rào, lèn đá với một số lượng lớn.

Rất nhiều bạn trẻ đã đến đây để chụp ảnh check - in (ảnh: danviet.vn)

Bướm trắng, bướm vàng, bướm xanh đều xuất hiện, nhưng nhiều nhất là bướm trắng. Các chú bướm nhiều đến nỗi không ai đếm xuể. Những cảnh tượng đẹp nơi có những chú bướm đã trở thành cơ hội để nhiều người ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời này.

Ảnh: VnExpress.net

Không chỉ riêng thôn Mật, ở Thanh Hóa có rất nhiều địa điểm xuất hiện đàn bướm. Điển hình như ở Vườn Quốc gia Cúc Phương nằm trên địa phận 3 tỉnh Ninh Bình, Hòa Bình, Thanh Hóa.

Ảnh:afamily.vn

Thời điểm cuối tháng 4 đến cuối tháng 5 là thời gian bướm trong rừng Cúc Phương nở rộ nhất. Số lượng cá thể bướm tại đây có thể lên đến hàng triệu con

Ảnh: @lethenghia

Không chỉ ở thôn Mật, mà rất nhiều nơi khác ở Thanh Hóa cũng xuất hiện đàn bướm. Đó chính là ở Thác Mây, Thạch Lâm, Thạch Thành.

Những chú bướm nhiều màu sắc hút hồn biết bao người (dulichvietnam.com.vn)

Không thể phủ nhận, mỗi khi đàn bướm kéo về, khung cảnh đẹp như tranh vẽ khiến ai cũng ngỡ ngàng. Và chắc chắn các bạn sẽ không bỏ lỡ khoảnh khắc tuyệt đẹp này.

Để thưởng thức vẻ đẹp của đàn bướm, mời các bạn xem clip dưới đây: 

create

Ngọc Giang(T/h) / Tin Nhanh Online