• youtube
  • facebook

Có một bình minh đầy “mộng mị” ở bãi biển xứ Thanh

Hừng đông khiến khung cảnh bầu trời nơi đây trở nên thật hùng vỹ, mặt biển bao la khiến cho người lữ khách đứng trước cảnh này cảm thấy thật tự do, thật yên bình và tràn đầy sức sống.

Biển Quảng Xương, Thanh Hóa nằm cách gần 20 km, men theo hướng quốc lộ 1A là tới. bãi biển nơi đây còn giữ cho mình nét đẹp hoang sơ, lãng mạn với bờ cát trắng, nước biển trong khiến cho bãi biển này trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn của Thanh Hóa.

Du lịch tới bãi biển này ngoài những hoạt động như tắm biển, tản bộ dạo dọc bờ biển, thưởng thức đặc sản nơi đây thì có một trải nghiệm bạn không nên bỏ lỡ, đó là “săn” cảnh bình minh đầy mê hoặc, nó có thể “hớp hồn” người từ cái nhìn đầu tiên.

Khung cảnh bình minh "dát vàng" nơi bãi biển Quảng Xương (Ảnh: Trịnh Xuân Đào)

Khoảnh khắc bình minh chào ngày mới nơi bãi biển lúc nào cũng khiến người ta phải đắm say.

Những tia nắng vàng ấm áp đã xuất hiện phía xa xa chân trời, soi rọi lên mặt biển lấp lánh tưởng chừng như dưới lòng đại dương có vô vàn châu báu.


Nắng sớm soi rọi lên mặt biển lung linh (Ảnh: Hoàng Đông)

Cảnh bình minh đầy huyễn hoặc nơi bãi biển Quảng Xương (Ảnh: Hoàng Đông)

Hừng đông rạng rỡ khiến khung cảnh bầu trời nơi đây trở nên thật hùng vỹ, những đám mây trôi lững lờ trên không trung cùng với mặt biển bao la khiến cho người lữ khách đứng trước cảnh này cảm thấy thật tự do, thật yên bình và tràn trề sức sống.

Có rất nhiều hoạt động đan xen nhau vào khoảnh khắc bình minh nơi đây, một là hình ảnh đoàn thuyền đánh cá ra khơi xa trở về, trên thuyền những khoang cá đầy ắp. Đến những hình ảnh các bà, các mẹ ra bến đón cá và thu mua những mẻ hải sản tươi ngon nhất tại đây.


Bình minh phía xa xăm mặt biển (Ảnh: Hoàng Đông)

Những mẻ cá đầu tiên của ngày mới (Ảnh: Hoàng Đông)

Hay hình ảnh những chiếc thuyền nhỏ được kéo xuống biển, để chuẩn bị cho hoạt động đánh bắt hải sản ven bờ.


Những chiếc thuyền nhỏ chuẩn bị ra khơi (Ảnh: Hoàng Đông)

Những hoạt động của ngư dân vào ngày mới (Ảnh: Hoàng Đông)

Bạn sẽ nhìn thấy cảnh tượng gắn bó thân thương của những con người nơi đây, hình ảnh mỗi sáng bà con ngư dân lại hò nhau cùng kéo lưới, kéo thuyền lên bờ để gỡ cá, gỡ lưới chuẩn bị cho mẻ giăng hôm sau.


Khung cảnh bình minh nơi biển Quảng Xương (Ảnh: Hoàng Đông)


Cảnh gỡ lưới của dân chài (Ảnh: Hoàng Đông)

Đứng nơi bãi cát trắng mịn màng, tận hưởng cái hơi lạnh của buổi ban mai, đôi chân trần ngập dưới làn nước mát rượi, sóng biển vỗ miên man,… Khoảnh khắc ấy như lắng lại, tâm hồn người ta như chẳng bận suy nghĩ đến việc gì khác, chỉ muốn đắm chìm mãi vào cảnh sắc này.


Hừng đông trên biển xứ Thanh (Ảnh: Hoàng Đông)


Không thể bỏ lỡ cảnh sắc đẹp đến đê mê nơi bãi biển Quảng Xương (Ảnh: Hoàng Đông)

Ngay từ sáng sớm ta có thể bắt gặp rất nhiều du khách cũng đang tản bộ dọc bãi biển để ngắm bình minh, họ quay phim chụp hình để lưu lại làm kỷ niệm. Bình minh nơi bãi biển xứ Thanh như “dát vàng” lại khá lãng mạn, một nơi lý tưởng dành cho các cặp đôi nếu đang tìm kiếm một điểm dừng chân.

create

Thanh Hương(Tổng hợp) / Tin nhanh Online