• youtube
  • facebook

Dân phượt ùn ùn tới Cúc Phương ngắm “rừng bươm bướm“

Rợp trời bướm trắng bay lượn, rừng Cúc Phương đang là địa điểm được dân phượt chọn tới trong những ngày cuối tháng 4 này.


Vườn quốc gia Cúc Phương thuộc địa phận ba tỉnh Ninh Bình, Hòa Bình và Thanh Hóa. Nơi đây cách Hà Nội khoảng 120 km về phía Tây Nam. Cuối tháng 4 đến cuối tháng 5 hàng năm, rừng Quốc gia Cúc Phương lại vào mùa bướm với hàng triệu cá thể quy tụ và đây cũng là dịp để các dân phượt tìm đến đây thực hiện những bức ảnh đẹp như trong phim. Ảnh trong bài: Địa điểm du lịch.

Rừng Cúc Phương có tới gần 400 loài bướm ngày, thuộc đủ các họ, trong đó có bướm trắng phương cánh chim là loài phổ biến nhất. Nếu tới vào dịp này thì các phượt thủ có thể chiêm ngưỡng cảnh tượng hàng triệu cá thể bướm nối đuôi nhau bay dọc đường từ Trung tâm bảo tồn tới trụ sở Vườn.

Theo nhiều nhà nghiên cứu cho biết, bướm rừng Cúc Phương đặc biệt nhiều vào cuối xuân, đầu hè, khi mọi thứ như bừng tỉnh sau một giấc ngủ dài qua mùa đông xuân lạnh lẽo. Bên cạnh loài bướm trắng phổ biến, Vườn quốc gia Cúc Phương còn có các loài bướm khác như bướm khế, bướm phượng.

Khi bước tới Cúc Phương mùa này, bạn như lạc vào một thế giới đầy màu sắc của các loài bướm khác khiến bức tranh thiên nhiên nơi đây trở nên lung linh huyền ảo.

Những con bướm bay thành từng đàn, lên xuống giữa ánh nắng le lói qua kẽ lá, hòa mình cùng điệu nhạc của đại ngàn rộng lớn.

Một lưu ý nho nhỏ cho các bạn trẻ thích du lịch phượt đến Cúc Phương ngắm bướm đó là bướm sẽ ra khỏi nơi trú ẩn, bay dọc con đường ven rừng đi kiếm ăn sau khi mưa xong và trời hửng nắng. Vì vậy, muốn “săn bướm” thì bạn nên chọn những ngày nắng đẹp.

Chỉ cần ngoảnh mặt hay giơ tay ra là có thể chạm vào chú bướm đang rập rờn bên cạnh quả là một điều chỉ xuất hiện trong phim ảnh.

Rất nhiều các bạn trẻ đã tranh thủ đến Cúc Phương mùa này để ngắm những đàn bướm tụ hội. Ảnh trong bài: Địa điểm du lịch.

create

Thiên An/kienthuc.net