• youtube
  • facebook

Phạt một loạt trường học lạm thu ở Thanh Hóa

Năm học mới bắt đầu chưa lâu thì một loạt các trường tại Thanh Hóa đã liên tục vi phạm hành chính trong công tác tài chính. Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa tiếp tục ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 12 triệu đồng đối với một trường học trên địa bàn tổ chức thu tiền trái quy định.

hông tin từ  Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa cho biết; thanh tra đơn vị này đã ra quyết định số xử phạt vi phạm hành chính đối với trường THCS Thiệu Trung, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) số tiền 12 triệu đồng. Trường này đã để ban đại diện cha mẹ học sinh triển khai thu tiền bổ sung tăng cường cơ sở vật chất trường học với mức từ 300.000đ đồng/học sinh/năm.

Ngoài ra trường thu 50.000 đồng/học sinh/năm để sửa chữa điện lớp học trái quy định tại Thông tư của Bộ GD&ĐT quy định về tài trợ cho các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và Công văn của Sở GD&ĐT về việc hướng dẫn thực hiện các khoản thu, chi ngoài ngân sách năm học 2017-2018. Cũng theo quyết định xử phạt này, Trường THCS Thiệu Trung phải dừng việc tổ chức triển khai khoản thu trái quy định nêu trên, đồng thời phải chịu mọi chi phí tổ chức trả lại số tiền đã thu của Cha mẹ học sinh trái quy định, chậm nhất vào ngày 19/11/2017.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa đã ra nhiều quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một số trường để xảy ra lạm thu, cụ thể; Hiệu trưởng trường Tiểu học Hàm Rồng (TP Thanh Hóa) bị phạt 10 triệu đồng với hành vi tổ chức triển khai thu tiền trái quy định tại đơn vị mình quản lý. Hiệu trưởng trường Tiểu học Ba Đình (thị xã Bỉm Sơn) cũng bị xử phạt 10 triệu đồng vì thu tiền trái quy định, trường Tiểu học Yên Thịnh (huyện Yên Định) cũng bị xử phạt 12 triệu đồng về hành vi tổ chức câu lạc bộ trong giờ học chính khóa tại trường.

create

Đức Thọ / baophapluat.vn

Điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 năm học 2018 -2019 tại Thanh Hóa

Điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 năm học 2018 -2019 tại Thanh Hóa

timer27/06/2018

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT toàn tỉnh Thanh Hóa hoàn tất vào giữa tháng 6. Đến thời điểm hiện tại đã có một số trường trong tỉnh công bố điểm chuẩn trúng tuyển năm học 2018-2019.

Top 10 trường Đại học khiến sinh viên phải ‘lao lực‘ bởi cường độ học tập cực kì căng thẳng

Top 10 trường Đại học khiến sinh viên phải ‘lao lực‘ bởi cường độ học tập cực kì căng thẳng

timer04/06/2018

Mỗi trường ĐH sẽ có chương trình và phương pháp học khác nhau, nếu không cân nhắc thật kỹ trước khi đăng ký, thí sinh sẽ có thể bị 'sốc' và mất phương hướng. Chính vì thế, các thí sinh nên tham khảo Top 10 trường ĐH mà sinh viên học hành tương đối vất vả dưới đây để có sự chọn lựa tốt nhất.

Có một trường mẫu giáo không có lớp học để trẻ thỏa sức “dầm mưa dãi nắng” cả ngày

Có một trường mẫu giáo không có lớp học để trẻ thỏa sức “dầm mưa dãi nắng” cả ngày

timer27/02/2018

Các bạn nhỏ ở Konnit được bố mẹ thả ở cổng trường rồi tự mình kéo balo đi trên con đường đá ngoằn ngoèo vào trong trường, cất balô rồi ra ăn sáng cùng các bạn, một cách chủ động và nhanh nhẹn.

Thi đấu hết mình, nam sinh Thanh Hóa giành giải phong cách trong lòng khán giả

Thi đấu hết mình, nam sinh Thanh Hóa giành giải phong cách trong lòng khán giả

timer12/02/2018

Tuy không mang về được chiếc vòng Nguyệt quế vinh quang, thí sinh Bùi Ngọc Đạt đến từ Trường THPT Quảng Xương 2, Thanh Hóa vẫn giành được thiện cảm từ khán giả nhờ phong cách thi đấu đầy quyết tâm của mình.