• youtube
  • facebook

Thanh Hóa: Thưởng 242 triệu đồng cho giáo viên, học sinh đạt giải Olympic

Nhằm tuyên dương, khuyến khích những em học sinh có thành tích tốt trong kỳ thi Olympic quốc tế và Olympic Châu Á - Thái Bình Dương, UBND tỉnh Thanh Hóa đã trao 242 triệu đồng cho những tập thể và cá nhân xuất sắc.

Tại kỳ thi Olympic quốc tế và kỳ thi Olympic Châu Á - Thái Bình Dương năm 2017, tỉnh Thanh Hóa có 3 em học sinh của trường THPT chuyên Lam Sơn đạt giải. Trong đó có 1 huy chương vàng môn Toán, 1 huy chương bạc môn Sinh học và 1 em đoạt giải khuyến khích trong cuộc thi Olympic Châu Á – Thái Bình Dương.

Trường THPT Chuyên Lam Sơn, nơi có 3 em học sinh đoạt giải

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ký quyết định tặng bằng khen kèm theo tiền thưởng cho 2 học sinh đạt huy chương trong kỳ thi Olympic quốc tế, gồm: em Lê Quang Dũng giành huy chương vàng môn Toán với số tiền thưởng 100 triệu đồng, em Dương Tiến Quang Huy giành Huy chương bạc môn Sinh học với số tiền thưởng 20 triệu đồng. Em Nguyễn Ngọc Long và thầy giáo Lê Văn Hoành đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi Olympic Châu Á – Thái Bình Dương được thưởng số tiền 1 triệu đồng.

Ngoài ra, Chủ tịch còn tặng Bằng khen kèm tiền thưởng cho 3 giáo viên Trường THPT chuyên Lam Sơn. Thầy Ngô Xuân Ái có học sinh đạt huy chương vàng môn Toán được thưởng 100 triệu đồng; cô Lê Thị Thủy có học sinh đạt huy chương bạc môn Sinh được thưởng 20 triệu đồng và giáo viên có học sinh đạt giải khuyến khích được thưởng 1 triệu đồng.

Số tiền thưởng này được trích từ nguồn kinh phí thi đua khen thưởng của tỉnh Thanh Hóa năm 2017.

create

Hà Khải / antt.vn