• youtube
  • facebook

Thi đấu hết mình, nam sinh Thanh Hóa giành giải phong cách trong lòng khán giả

Tuy không mang về được chiếc vòng Nguyệt quế vinh quang, thí sinh Bùi Ngọc Đạt đến từ Trường THPT Quảng Xương 2, Thanh Hóa vẫn giành được thiện cảm từ khán giả nhờ phong cách thi đấu đầy quyết tâm của mình.

Cuộc thi tuần cuối cùng của tháng 3, quý 2 Đường lên đỉnh Olympia có sự tham gia của bốn nhà leo núi: Nguyễn Đăng Tuấn Anh đến từ trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội; Nguyễn Thanh Lịch đến từ trường THPT Phan Văn Hòa, Vĩnh Long; Bùi Ngọc Đạt đến từ trường THPT Quảng Xương 2, Thanh Hóa; Thái Khắc Đức An đến từ trường THPT Đức Trọng, Lâm Đồng.

Trải qua phần thi đầu tiên mang tên Khởi động, Đức An tạm thời dẫn đầu đoàn leo núi với 7 câu trả lời đúng. Trong khi đó, Tuấn Anh trả lời đúng 6 câu, Ngọc Đạt 5 câu và Thanh Lịch 2 câu. Với mỗi câu đúng, thí sinh mang về cho mình thêm 10 điểm.

Phần thi "Khởi động" của Bùi Ngọc Đạt. (Video: VTV)

Phần thi thứ hai mang tên Vượt chướng ngại vật, 4 thí sinh có 4 từ hàng ngang và 4 miếng ghép gợi ý để giúp sức tìm ra từ khóa gồm 14 chữ cái của chương trình. Ở từ hàng ngang đầu tiên, Tuấn Anh, Ngọc Đạt và Đức Anh mỗi bạn có thêm 10 điểm nhờ đưa ra câu trả lời chính xác. Ngay sau khi một hình ảnh gợi ý được mở ra, nam sinh Hà Nội đã nhanh tay bấm chuông giành quyền trả lời chướng ngại vật của chương trình. Với đáp án “Xô Viết Nghệ Tĩnh”, Tuấn Anh được cộng thêm 80 điểm và vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi, bỏ khá xa các thành viên còn lại.

Phần thi Vượt chướng ngại vật để lại nhiều tiếc nuối cho Ngọc Đạt, nam sinh này cho biết bản thân không nhớ năm 1930 là năm nổ ra phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh.

Ngọc Đạt là thí sinh khá điềm đạm. (Ảnh: VTV)

Cả 4 thí sinh tiếp tục bước vào phần thi đòi hỏi sự nhanh nhạy mang tên Tăng tốc. Tuần này, các câu hỏi chương trình đưa ra cũng không hề dễ nên các thí sinh phải khá chật vật mới có thêm điểm cho mình. Ngọc Đạt tăng tốc khá nhanh và có thêm 80 điểm dù chỉ trả lời đúng 2 câu hỏi. Trong khi đó, Tuấn Anh cũng đuổi khá sát khi có thêm 70 điểm, Ngọc Đạt cộng thêm vào quỹ điểm của mình 50 điểm, duy chỉ có Thanh Lịch không mang thêm về cho mình được điểm nào trong phần thi này.

Tâm sự sau phần thi Tăng tốc, Ngọc Đạt chia sẻ bản thân cảm thấy không hài lòng với kết quả mà mình đạt được. Nam sinh này thể hiện sự quyết tâm thi đấu khi chia sẻ sẽ chọn gói câu hỏi 80 điểm trong phần thi Về đích.

Ngọc Đạt rất quyết tâm trong phần thi "Về đích". (Ảnh: VTV)

Đúng như vậy, Ngọc Đạt bước vào phần thi Về đích với gói câu hỏi 80 điểm. Ngọc Đạt đã trả lời đúng 2/3 câu hỏi cùng một ngôi sao hy vọng ở câu 30 điểm. Ngoài ra, nam sinh Thanh Hóa còn giành thêm 10 điểm của Thanh Lịch. Chung cuộc, nam sinh này giành được 195 điểm, đứng thứ ba đoàn leo núi. Dù không mang về chiếc vòng Nguyệt quế nhưng sự điềm đạm, tinh thần quyết tâm của Ngọc Đạt nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả.

create

Vũ Vũ (TH) / Tin nhanh Online