• youtube
  • facebook

Vượt lên hoàn cảnh khó khăn, 3 người con xứ Thanh này đã làm rạng danh quê hương

Xuất sắc giành 3 điểm 10 tuyệt đối, những chàng trai, cô gái sinh năm 1999 đã làm rạng danh mảnh đất xứ Thanh.

Bố phu hồ nuôi con đỗ thủ khoa

Em Lê Hữu Hiếu (trái) một trong những thí sinh đạt 3 điểm 10 ở Thanh Hóa đang hướng dẫn em trai ôn tập hè. (Ảnh: Tienphong.vn)

Thí sinh Lê Hữu Hiếu (lớp 12A1, trường THPT Yên Định 1, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa) đã trở thành một trong 4 thí sinh của tỉnh đạt 3 điểm 10 tuyệt đối (Toán 10, Hóa 10, Sinh 10) trong kỳ thi THPT 2017.

Theo thông tin đăng tải trên báo Tiền phong, Hiếu là anh cả trong gia đình có ba anh em, thuộc hộ cận nghèo. Em gái Hiếu chuẩn bị vào lớp 11, em trai học lớp 7. Lúc nhỏ, trong một tai nạn xảy ra khiến cho chân trái của Hiếu bị teo cơ, ảnh hưởng đến sức khỏe, gây khó khăn trong một số hoạt động.

Vì cuộc sống quá khó khăn, bố Hiếu lên Hà Nội làm phu hồ nuôi các con ăn học. Bản thân Hiếu cũng từng làm công việc thu dọn rác thải, gom vật liệu cho vào bãi rác… vào mỗi kỳ nghỉ hè để kiếm tiền phụ giúp gia đình.

Vì cuộc sống quá vất vả nên Hiếu luôn tâm niệm phải học thật giỏi. Năm học lớp 9, lớp 12, Hiếu đều tham gia các kỳ thi học sinh giỏi tỉnh và đều đạt giải các môn Hóa, Casio giải Hóa…

Tới đây, Hiếu dự định nộp hồ sơ xét tuyển vào ĐH Y dược TPHCM.

Nữ thủ khoa quen mặt của diễn đàn luyện thi trực tuyến

Nữ thủ khoa Lê Hồng Nga. (Ảnh: Giaoducthoidai.vn)

Là một trong những thành viên quen thuộc của diễn đàn luyện thi trực tuyến, Lê Hồng Nga (THPT Thiệu Hóa, Thanh Hóa) đã xuất sắc đạt 3 điểm 10 tuyệt đối trong kỳ thi THPT quốc gia 2017.

Ngay sau khi biết thông tin này, Nga đã không giấu nổi niềm vui. Cô bạn cho hay: “Sau khi thi em có so với đáp án được công bố và rất vui khi đạt được điểm tối đa trong 3 môn Toán, Hóa học và Sinh học. Lúc đấy em đã rất vui rồi và chỉ chờ đến khi kết quả được công bố chính thức”, Nga chia sẻ trên báo Giáo dục và thời đại.

Nhờ số điểm tuyệt đối này, Hồng Nga rất tự tin nộp hồ sơ xét tuyển vào trường ĐH Y Hà Nội. Đây là ngôi trường mà Nga đã mơ ước từ lâu, cô bạn cố gắng học thật tốt vì muốn trở thành một bác sỹ giỏi.

Thành tích khủng của chàng trai xứ Thanh

Thủ khoa Nguyễn Hải Đăng. (Ảnh: Giaoducthoidai.vn)

Vì yêu thích nghề Y, mong muốn trở thành bác sỹ giỏi trong tương lai, Nguyễn Hải Đăng (SN 1999, lớp 12T1, Trường THPT Quảng Xương 1, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) đã quyết tâm đạt thành tích cao trong kỳ thi THPT quốc gia. Hải Đăng đã gặt hái số điểm tuyệt đối ở 3 môn thi xét tuyển đại học (ĐH) (Toán: 10, Sinh: 10 và Hóa: 10).

Chia sẻ trên báo Giáo dục và thời đại, cô Tuyết – mẹ của Hải Đăng cho hay: “Trong suốt 12 năm học Hải Đăng luôn là học sinh giỏi. Từ năm lớp 4 đến lớp 12, Hải Đăng luôn đạt học sinh giỏi của huyện và của tỉnh. Đặc biệt, năm học lớp 12, Hải Đăng đạt 2 giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi tỉnh môn Toán và môn giải Toán trên máy tính cầm tay Casio; đạt giải Khuyến khích quốc gia môm giải Toán trên máy tính cầm tay Casio”.

Yêu thích ngành y, tới đây, Hải Đăng sẽ đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Y Hà Nội. Cậu bạn muốn trở thành một bác sỹ giỏi chữa bệnh cứu người.

Nguồn: Tiền phong, Giáo dục và thời đại

create

Ngọc Nguyễn (tổng hợp)/Tin nhanh Online

Điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 năm học 2018 -2019 tại Thanh Hóa

Điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 năm học 2018 -2019 tại Thanh Hóa

timer27/06/2018

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT toàn tỉnh Thanh Hóa hoàn tất vào giữa tháng 6. Đến thời điểm hiện tại đã có một số trường trong tỉnh công bố điểm chuẩn trúng tuyển năm học 2018-2019.

Top 10 trường Đại học khiến sinh viên phải ‘lao lực‘ bởi cường độ học tập cực kì căng thẳng

Top 10 trường Đại học khiến sinh viên phải ‘lao lực‘ bởi cường độ học tập cực kì căng thẳng

timer04/06/2018

Mỗi trường ĐH sẽ có chương trình và phương pháp học khác nhau, nếu không cân nhắc thật kỹ trước khi đăng ký, thí sinh sẽ có thể bị 'sốc' và mất phương hướng. Chính vì thế, các thí sinh nên tham khảo Top 10 trường ĐH mà sinh viên học hành tương đối vất vả dưới đây để có sự chọn lựa tốt nhất.

Có một trường mẫu giáo không có lớp học để trẻ thỏa sức “dầm mưa dãi nắng” cả ngày

Có một trường mẫu giáo không có lớp học để trẻ thỏa sức “dầm mưa dãi nắng” cả ngày

timer27/02/2018

Các bạn nhỏ ở Konnit được bố mẹ thả ở cổng trường rồi tự mình kéo balo đi trên con đường đá ngoằn ngoèo vào trong trường, cất balô rồi ra ăn sáng cùng các bạn, một cách chủ động và nhanh nhẹn.

Thi đấu hết mình, nam sinh Thanh Hóa giành giải phong cách trong lòng khán giả

Thi đấu hết mình, nam sinh Thanh Hóa giành giải phong cách trong lòng khán giả

timer12/02/2018

Tuy không mang về được chiếc vòng Nguyệt quế vinh quang, thí sinh Bùi Ngọc Đạt đến từ Trường THPT Quảng Xương 2, Thanh Hóa vẫn giành được thiện cảm từ khán giả nhờ phong cách thi đấu đầy quyết tâm của mình.