Bùi Tiến Dũng: niềm tự hào xứ Thanh

Người Thanh Hóa yêu bóng đá chẳng kém nơi nào, và họ đang ngây ngất trong niềm tự hào của riêng họ, thủ thành Bùi Tiến Dũng.

Khi tiếng còi mãn cuộc trận đấu giữa U20 Việt Nam và U20 New Zealand vang lên, là lúc hàng triệu con tim hiểu rằng, chúng ta đã đi vào lịch sử giải đấu với tư cách đội bóng Đông Nam Á đầu tiên có điểm khi dự giải. Và bản thân những người viết sử của bóng đá Việt Nam sẽ lại phải tiếp tục công việc của mình.

Thủ thành Bùi Tiến Dũng

HLV Hoàng Anh Tuấn là một chuyên gia tâm lý, ông luôn tạo hưng phấn cho các học trò nhưng cũng chẳng bao giờ đẩy họ lên mây. Đừng chờ đợi ông Tuấn sẽ khen riêng một học trò nào khi mà giải đấu đang diễn ra, nhưng hẳn, mỗi khán giả đều có lựa chọn riêng về cái tên xuất sắc nhất trong trận đấu lịch sử của bóng đá Việt Nam. Người viết tin rằng, số đông sẽ gọi tên thủ thành Bùi Tiến Dũng.

Tiến Dũng đã có một trận đấu tuyệt vời. Chàng thủ môn sinh năm 1997 thể hiện được bản lĩnh trong khung gỗ, khả năng chỉ huy hàng phòng ngự cũng như ra vào hợp lý. Có thể U20 New Zealand không hề mạnh như dự kiến, nhưng không thể phủ nhận áp lực từ những đường bóng bổng được rỏ liên tiếp vào khu cấm địa của U20 Việt Nam. Chính sự ổn định và tâm lý cực kĩ vững vàng của Tiến Dũng đã giúp cho khung thành U20 Việt Nam càng trở nên vững chãi.

Nhưng hơn cả, với 5 triệu người dân Thanh Hóa, Bùi Tiến Dũng đang thực sự là một niềm tự hào. Tiến Dũng tâm sự rằng, trận đấu với U20 Argentina tại TP.HCM, rất nhiều bà con xóm giềng đã gửi quà, gửi lời chúc đến Dũng thông qua bố mẹ Dũng. Dũng bảo rằng, chính tinh thần từ người em trai và tinh thần từ quê nhà Thanh Hóa giúp cho em luôn vững tin mình sẽ phải chiến đấu bằng 200% sức mạnh.

Nói về cậu em út của đội bóng, tiền vệ đội phó Mai Tiến Thành cho biết: "Tôi không muốn nói nhiều về vấn đề chuyên môn. Tôi chỉ nói dưới góc độ của một CĐV và là một người Thanh Hóa. Tiến Dũng rất chăm chỉ, chơi ổn định và vào sân với tinh thần lúc nào cũng hừng hực. Chỉ đó thôi là cũng đáng trân trọng rồi. Mảnh đất Ngọc Lặc hoàn toàn có thể tự hào về em, em chính là thủ môn đầu tiên là người Thanh Hóa chơi bóng tại World Cup."

Người Thanh Hóa chưa bao giờ vắng mặt trên các đội tuyển, nhưng một sản phẩm của lò đào tạo trẻ FLC Thanh Hóa lại đóng vai trò quan trọng trên đội tuyển không phải lúc nào cũng có. Mảnh đất địa linh nhân kiệt này hoàn toàn có quyền tự hào về chàng trai miền sơn cước của họ - thủ thành Bùi Tiến Dũng.

Thế Sơn/doisong.vn

Từ khóa: bui tien dung

Tin nổi bật
Tin mới nhất
tin tuc