• youtube
  • facebook

Ngây ngất trước vẻ đẹp thướt tha trong tà áo dài của cô thuyết minh viên tài năng, xinh đẹp xứ Thanh

Hotgirl xứ Thanh Mai Hoa từng gây sốt cộng đồng mạng bởi chất giọng truyền cảm. Sau một năm công tác tại Trung tâm Phát triển Du lịch Sông Mã, Mai Hoa đã cống hiến, nỗ lực để rèn luyện mình và đóng góp vào sự nghiệp phát triển du lịch của tỉnh nhà.

Trong những ngày đầu xuân năm mới, Phóng viên Tin Nhanh Online đã có cuộc trò chuyện với Mai Hoa để hiểu hơn về cô thuyết minh viên xinh đẹp, tài năng này.

Chào Mai Hoa, sau một năm trong nghề, bạn đánh giá như thế nào về những kết quả đã đạt được trong năm 2017? Bạn có bằng lòng với những gì mình đã đạt được?

- Sau hơn 1 năm trong nghề, mình đã trưởng thành hơn nhiều từ trong tính cách phong thái đến công việc, có thể nói là tích lũy được rất nhiều điều. Từ đó để mình cố gắng và phát huy hơn nữa để hoàn thành tốt công viêc cho năm 2018

Tết 2018 vừa qua diễn ra đối với Mai Hoa có gì khác so với mọi năm?

- Tết 2018 không như mọi năm trước, vì lượt du khách đến với Trung tâm trải nghiệm tour ngược xuôi sông Mã rất là đông. Mồng 3 tết là phải đi làm rồi. Không có nhiều thời gian dành cho gia đình và bạn bè và ngay cả bản thân nhưng mình đã chọn nghề rồi thì phải yêu nghề và cố gắng thôi.

Mai Hoa nhận được

Mai Hoa nhận được cơn mưa lời khen với chất giọng truyền cảm của mình

Là một sinh viên tốt nghiệp khoa Du lịch trường Đại học Văn hóa Thể thao và Du lịch, vậy ngành học này đã trang bị cho bạn hành trang như thế nào khi bước vào nghề?

- Trước đây minh rất thích ngành giáo viên mầm non. Đến khi thi vào Đại học gia đình lại định hướng học du lịch vì du lịch đang phát triển rất mạnh. Lúc đấy mình thi vào ngành du lịch trường ĐH Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch Thanh Hóa, chỉ biết thi đậu rồi học thôi.

Khi học sâu vào chuyên ngành thì nhận ra 1 điều là mình rất hợp với ngành du lịch. Trong quá trình học tập tại trường mình đã cố gắng học tập, tham gia 2 cuộc thi lớn về du lịch và đã đạt được thành tích cao. Đó là huy chương bạc tại cuộc thi "Tài năng học sinh sinh viên toàn quốc 2015". Và giải ba cuộc thi " Nhân viên du lịch Thanh Hóa giỏi nghiệp vụ - đẹp phong cách 2016".

Chính vì những thành tích mà bản thân đạt được đã tiếp thêm sức mạnh để theo đuổi đúng chuyên ngành mình học. Kết thúc 4 năm học mình có cơ hội về Trung tâm phát triển du lịch sông Mã làm việc và đã gắn bó với trung tâm hơn một năm rồi.

Mai Hoa luôn cố gắng nỗ lực cống hiến cho công việc

Mai Hoa luôn cố gắng nỗ lực cống hiến cho công việc

Có khi nào bạn nghĩ mình sinh ra là để dành cho ngành du lịch?

- Từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường Mai Hoa rất yêu chuyên ngành mình học là hướng dẫn - thuyết minh viên du lịch. Và rất may mắn khi ra trường được làm đúng nghề. Và nếu một ngày nào đó không được làm công việc mình yêu thích nữa có lẽ rất buồn.

Nhưng cuộc sống mà không nói trước được gì, chỉ biết cố gắng nỗ lực hết mình khi còn có thể.

Hình mẫu hướng dẫn viên mà bạn luôn muốn hướng đến là gì?

- Hình mẫu hướng dẫn viên mà tôi hướng tới là trở thành một hướng dẫn viên "giỏi nghiệp vụ - đẹp phong cách".

Giữa đi làm và khi còn là sinh viên đối với Mai Hoa có gì khác nhau?

- Phải nói rằng giữa lúc đi học và đi làm có sự khác nhau rất lớn. Lúc đi làm mình được va chạm với thực tế, việc thật, người thật. Nhiều khi bỡ ngỡ lắm, đến bây giờ thì bắt nhịp được với công việc rồi. Và khi quen việc thì mình thực sự thấy hạnh phúc trong mỗi chuyến hành trình mà mình trải qua.

Bạn từng chia sẻ trên báo về sở thích múa, hát, diễn kịch, vậy bạn đã dành thời gian như thế nào để vừa thực hiện tốt công việc là 1 hướng dẫn viên lại vừa thỏa mãn với các sở thích của mình?

- Năng khiếu của mình là múa và diễn kich. Lúc còn đi học mình hay tham gia các hoạt động của trường. Và nghĩ đi làm rồi sẽ không được thể hiện sở trường của mình nữa. Nhưng không nhé, ngoài công việc là hướng dẫn viên trong quá trình giao lưu văn nghệ với du khách, mình vẫn thể hiện sở trường của mình là múa. Đặc biệt là múa bellydance.

Cô mong muốn giới thiệu được các nét đẹp của quê hương cho nhiều người biết đến.

Cô mong muốn giới thiệu được các nét đẹp của quê hương cho nhiều người biết đến.

Bạn cũng từng chia sẻ muốn đem những nét đẹp văn hóa của mảnh đất nơi mình sinh ra và lớn lên để giới thiệu với bạn bè khắp các nơi, vậy bạn đã nỗ lực như thế nào để làm được điều kỳ diệu đó?

- Công việc của mình là giới thiệu về những nét đẹp văn hóa, những danh lam thăng cảnh của mảnh đất nơi mình sinh ra và lớn lên đến với bạn bè khắp các nơi, làm được những điều đó không chỉ riêng Mai Hoa mà với tất cả các bạn hướng dẫn viên.

Mọi người đều phải không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức và cập nhật tin tức thời sự hàng ngày.

Bạn từng được nhiều người biết đến là một hướng dẫn viên có giọng nói rất truyền cảm, lay động lòng người, vậy đó là bản năng hay có sự gọt rũa, tập luyện nỗ lực của bạn?

- Có rất nhiều người dành lời khen cho Mai Hoa là có giọng nói truyền cảm, và cũng thắc mắc là do bản năng hay tập luyện. Thực ra bản thân mình cũng bất ngờ về khả năng nói, phải kể là từ sinh viên năm 2 khi mình học môn kỹ năng giao tiếp và thầy giáo đã nhận ra được khả năng đó.

Vì vậy mình có cơ hội được khoa chọn tham gia các cuộc thi về du lịch. Nếu nói bản năng thì chiếm 80%, 20% còn lại là bản thân phải gọt rũa tập luyện nữa.

Cảm ơn Mai Hoa về những chia sẻ trên!

Cùng ngắm vẻ đẹp ngây ngất của Mai Hoa trong tà áo dài thướt tha qua loạt ảnh dưới đây:

 

create

Ngọc Giang / Tin Nhanh Online