Những cái Tết Thiếu nhi không trọn vẹn tại làng trẻ em mồ côi Thanh Hóa

Những món quà đầy ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của cộng đồng là nguồn động viên to lớn giúp các em vượt qua khó khăn , thiệt thòi để hướng đến tương lai.

Chào mừng ngày quốc tế thiếu nhi 1/6, ngày để cả nhân loại chung tay vun vén ươm mầm cho thế hệ trẻ thơ với nhiều hoạt động vui chơi ngoại khóa thú vị mà các phụ huynh có thể lựa chọn cho con mình. Thế nhưng, với các em nhỏ mồ côi, các em nhỏ có hoàn cảnh thiệt thòi tại làng trẻ em SOS Thanh Hóa không phải lúc nào cũng được tham gia vào những hoạt động như vậy. 

Còn gì đau đớn hơn khi một người sinh ra không hề biết cội nguồn của mình, nỗi đau ấy đôi khi sẽ theo họ đến hết cuộc đời. Rồi tương lai các em sẽ đi về đâu, đến tuổi trưởng thành các em sẽ làm gì để sống?

Ai sẽ thắp lửa giúp các em tìm lại được niềm tin trong cuộc sống khi mà tạo hóa bất công đã không cho các em một mái ấm hạnh phúc đủ đầy trong vòng tay yêu thương của ba mẹ.

Tuy nhiên, những cán bộ - những người cha, người mẹ nuôi dưỡng các em và nhóm Tình nguyện viên làng trẻ em SOS Thanh Hóa vẫn luôn cố gắng mang đến cho các em những điều tốt đẹp nhất, hi vọng xoa dịu bớt những thiệt thòi khi không có ba mẹ quan tâm vào ngày quốc tế thiếu nhi của riêng các em.

Tình thương, sự đồng cảm với mất mát của các em bé mồ côi, các hoạt động vui chơi, giải trí và nhiều tấm lòng thiện nguyện, các bé mồ côi tại làng trẻ SOS Thanh Hóa đã có một ngày 1/6 ấm áp hơn dù chưa trọn vẹn như hạnh phúc của các bạn trang lứa được sự chở che của ba mẹ.

.

Nhìn các em hạnh phúc đón nhận những phần quà nhỏ bằng cả sự háo hức, đợi chờ  từ các Tình nguyện viện khiến chúng tôi đau lòng. Những nụ cười ngây thơ này,các em xứng đáng được nhận nhiều hơn trong ngày quốc tế thiếu nhi.

.

.

.

.

.

.

Các em hòa mình cùng các anh , chị TNV trong các trò chơi dưới cái nắng chói chang của miền Trung. Tiếng cười, tiếng đùa vui, tiếng hò reo chưa bao giờ nhộn nhịp đến thế trong làng trẻ.

.

Ngoài quà, bánh tặng cho các em, nhiều tấm lòng thiện nguyện còn mang tới những  phần quà cho các em bé đã vượt khó vươn lên đạt thành tích cao trong quá trình học tập.Chút quà nhỏ như lời động viên, tiếp sức cho các em nhỏ phấn đấu để thực hiện ước mơ.

Những phần quà cho các em bé đã vượt khó vươn lên đạt thành tích cao trong quá trình học tập.
Những phần quà cho các em bé đã vượt khó vươn lên đạt thành tích cao trong quá trình học tập.

Nhận phần quà từ các anh, chị ,bé Mai Thủy Tiên, 8 tuổi, rưng rưng nước mắt. Sau bao nhiêu cố gắng trong học tập, Tiên đã đạt được thành tích học sinh giỏi và được nhận những phần quà ý nghĩa từ các anh, chị. Đón nhận sự quan tâm đó, Thủy Tiên hứa sẽ tiếp tục cố gắng trong học tập để có thể giữ được danh hiệu này trong những năm học tới.

Lắng nghe tâm sự về ước mơ giản dị của các bé mồ côi là nguồn cảm hứng để mọi người kết nối yêu thương, chia sẻ với những người có hoàn cảnh còn khó khăn. Sự tiếp sức đúng lúc, đúng người là cách tốt nhất để các em vững bước đến một ước mơ tươi sáng.

Chung tay giúp các em có một 1/6 vui vẻ, là cách mà nhiều tấm lòng thiện nguyện lựa chọn. Vì " Đứa trẻ nào cũng xứng đáng được yêu thương ".

Sam Thái/phununews.vn

Từ khóa: lang tre em sos thanh hoa tet thieu nhi

Tin nổi bật
Tin mới nhất
tin tuc