Tranh cãi dậy sóng quanh “bi kịch“ ra mắt nhà người yêu ở Nam Định: Cô gái “hết hồn“ vì bị cả họ hàng soi mói, chê tiểu thư

Sau lần đầu tiên về ra mắt nhà người yêu, cô gái Hà Nội vẫn chưa hết sốc vì cách mà mọi người trong gia đình bạn trai nghĩ về mình.

Được đăng tải trên một diễn đàn lớn, confessions của cô sinh viên năm thứ 2 – Đại học Thương mại đã khiến nhiều người chú ý. Quả thực, sau lần về ra mắt, cô gái không khỏi suy nghĩ về những điều mà họ hàng bên nhà bạn trai đánh giá về mình.

Theo như lời chia sẻ, bạn trai của cô gái này quê Nam Định, đã ra trường đi làm với mức lương ổn định. Bản thân cô gái cũng là người gốc Nam Định nhưng gia đình đã chuyển lên Hà Nội sinh sống từ khi mới 5 tuổi. Tranh thủ ngày nghỉ cuối tuần, bạn trai đề nghị 2 người về nhà ra mắt gia đình. Cô gái vui vẻ đồng ý vì xác định một mối quan hệ nghiêm túc, hơn nữa, nếu chỉ ra mắt những người trong gia đình như bố mẹ, anh chị em ruột thì cũng không có vấn đề gì to tát.

Vậy nhưng, mọi việc hoàn toàn trái ngược khi cặp đôi bước chân về tới cổng. Không phải chỉ riêng gia đình người yêu mà tất cả họ hàng, cháu chắt đều đến đông đủ để “xem mặt người yêu anh T”. “Vừa đi vào đến sân đã nghe thấy ào ào như ong vỡ tổ, nào là: ‘kìa kìa, vợ chú T về kìa, hàng về kìa, chị ơi, người yêu anh T về này, đâu đâu cháu dâu tao đâu’…”. Tất cả những câu hỏi, những ánh mắt tò mò của họ hàng khiến cô gái hết sức ngượng ngùng.

Câu chuyện của cô gái được chia sẻ trên một diễn đàn và nhận được hơn 46 nghìn lượt like

Câu chuyện của cô gái được chia sẻ trên một diễn đàn và nhận được hơn 46 nghìn lượt like

Vậy nhưng, “bi kịch ra mắt” mới chỉ bắt đầu. Khi ngồi vào mâm ăn cơm, cô gái hơi run khi phải đối mặt với những câu hỏi liên tiếp chẳng khác nào “hỏi cung”. Thậm chí, cả nhà từ lớn đến bé đều không hài lòng với thói quen của cô gái như: Ăn cơm bằng thìa, gọt hoa quả bày ra quá nhiều đĩa, giả vờ không biết một số thứ, cho quá nhiều nước rửa bát, đeo găng tay khi rửa…

Vì tất cả những hành động trên, cô bạn bị đánh giá là tiểu thư con nhà giàu. Thanh minh cho việc làm này, cô gái nhỏ nhẹ: “Cháu ở nhà vẫn nấu cơm rửa bát, nhà cháu cũng không có người giúp việc”. Thậm chí, khi người yêu ra “giải vây” giúp, mọi người lại được cớ bàn tán: “Chưa gì đã bắt đàn ông rửa bát thế này á, chết chết, hỏng hỏng lấy vợ giàu hơn là khổ lắm...”.

Câu chuyện vẫn chưa kết thúc khi sau buổi ra mắt, cô gái phát hiện cô em họ bên nhà người yêu đăng ảnh mình đang rửa bát với status “ra mắt người yêu ông anh, trông cũng được nhưng chẳng ra gì, tiểu thư ẽo ợt, cũng định ra giúp nhưng ghét không chịu được nên thôi nhé”.

Quá bức xúc, cô gái thẳng thắn nói chuyện với người yêu và lại nhận được tin nhắn “đe dọa” từ phía cô em họ: “Chị không dám ra mặt lại phải nhờ anh T à, chị chưa bước qua cửa nhà này đâu đừng có lên mặt ạ”.

Chính vì thái độ của họ hàng nhà bạn trai cô gái cảm thấy không ổn về mối quan hệ của mình. Chia sẻ câu chuyện này, cô gái cũng mong nhận được lời khuyên để giải quyết mọi chuyện trong êm đẹp.

Ngay sau khi được đăng tải, confessions này đã nhận được hơn 46 nghìn lượt like cùng 5,7 nghìn lượt chia sẻ và hàng trăm bình luận bày tỏ ý kiến trái chiều.

Nhiều ý kiến trái chiều quanh câu chuyện của cô gái

Nhiều ý kiến trái chiều quanh câu chuyện của cô gái

Đưa ra lời khuyên cho cô gái trong confessions, thành viên có nickname Lê Thị Khánh Huyền viết: “Mới đọc cũng thấy bạn gái có gì đó sai sai. Con gái không ai cấm ăn thìa cả nhưng ở đâu thì tục đó. Con gái Việt Nam đi ra ngoài, ngồi ăn cơm cũng nên cầm đũa mà ăn. Ở nhà thì sao cũng được.

Cớ nhưng càng đọc thì càng thấy bực mình. Tại sao bạn lại ngồi gọt hoa quả? Tại sao lại ra rửa bát? Bạn là khách. Hãy nhớ tính cho tới thời điểm đó bạn vẫn đang là khách. Hãy hành xử như một vị khách. Mà khách thì phải được tiếp đãi cẩn trọng. Nếu như đến khách mà còn tiếp đãi không ra gì thì bạn phải biết cái nhà đó chả ra làm sao cả và tốt nhất là đừng có bước chân vào. Đáng nhẽ người yêu bạn phải bảo bạn đứng lên vào nhà ngồi uống nước chứ không phải là ngồi rửa bát cùng bạn. Không có ai bắt khách phải làm việc nhà cả. Lấy chồng là phải lấy cả họ hàng nhà chồng. Ai cho họ cái quyền được phán xét con gái nhà người ta trong khi con trai nhà họ thì được tiếp đãi cẩn thận? Hãy nhìn rõ bản chất đừng để mình phải chịu thiệt thòi”.

Chính lời khuyên này đã “châm ngòi” cho cuộc tranh cãi về cách hành xử khi về ra mắt. Đa phần, các ý kiến đều cho rằng mặc dù là khách, nhưng việc phụ giúp mọi người dọn dẹp, rửa bát cũng là chuyện bình thường bởi đi đâu, ở nhà ai cũng đều phải như thế. Thành viên có nickname Minh Trang phản pháo: “Bạn nói cũng có ý đúng là không ai bắt khách phải làm nhưng đây là ra mắt nhà người yêu, nếu là người ý tứ thì nên rửa bát dọn dẹp cùng mọi người, chứ chẳng gia đình nào lại chấp nhận cô con dâu ăn xong ngồi tiếp chuyện bô lão cả. Còn về chuyện phán xét bạn ngay lần gặp đầu tiên thì họ hàng anh người yêu sai thật. Mỗi người một ý, nếu bạn vẫn yêu anh ấy thì nhắm mắt cho qua thôi”.

Câu chuyện đã gây ra cuộc tranh cãi trong cộng đồng mạng

Câu chuyện đã gây ra cuộc tranh cãi trong cộng đồng mạng

Còn thành viên Thu Hằng sau khi đọc xong câu chuyện lại khuyên cô gái nên suy nghĩ cho thật kĩ: “Mình thấy bạn nói ăn bằng thìa thì có hơi buồn cười vì ở quê các ông bà thường dùng thìa cho trẻ con ăn thôi. Mình về đâu thì phải theo phong tục ở đấy chứ không nên làm theo thói quen ở nhà nhiều. Nhưng thái độ bên nhà anh người yêu như thế cũng không được, dù sao bạn về lần đầu cũng là khách, khách đúng nghĩa. Với cả bạn cũng đã rất nhiệt tình làm đồ, rửa bát, gọt hoa quả thế là tốt rồi. Còn cả cách cư xử soi mói của họ hàng và cách đăng facebook nói láo của cô em họ nữa. Thử hỏi đặt hoàn cảnh là cái cô em họ kia về bị như thế xem sẽ như thế nào. Còn nữa, các cô các chú kia mà có con gái về mà gia mắt nhà chồng phải làm hết, rồi bị họ hàng soi mói xem các cô, các chú có nói được gì nữa không. Đúng là yêu nhau là chuyện của hai người nhưng lấy nhau lại là chuyện của họ hàng gia đình. Vì thế hãy suy nghĩ cho thật kĩ”.

Trước cuộc tranh luận dường như không có dấu hiệu “hạ nhiệt”, một cô gái “chính gốc” Nam Định tên Trần Trang Ngọc lên tiếng: “Mình cũng ở Nam Định nhưng ở thành phố, thỉnh thoảng về quê thì thấy những chuyện như bạn kể cũng là điều bình thường. Những người ở quê hay có kiểu trêu như thế chứ không có ác ý gì đâu. Lần sau có gặp lại, bạn cứ chào thật t, mua quà bánh nhiều vào, không cần chất lượng, chỉ cần số lượng. Bố mình dạy là về quê phải biết hòa mình vào với mọi người. Còn nữa, bạn tập ăn đũa đi, rửa bát thì không đeo găng tay 1 tý cũng không sao cả. Tóm lại mọi người làm gì, ăn gì thì mình làm như thế, cũng không nên quá điệu đà nữa. Còn cô bé em họ người yêu, chắc mới lớp 10 nên suy nghĩ chưa chín chắn. Mình thấy người yêu bạn và mẹ anh ấy tâm lý là được rồi, còn những người kia thì đều có cách bạn ạ”.

Đây không phải là lần đầu tiên các cô gái than thở chuyện về ra mắt nhà người yêu. Đa phần, những “lần đầu tiên ấy” đều không phải là những kỷ niệm quá tốt đẹp, thậm chí nếu không muốn nói là “bi kịch” như cách mà cô gái trong confessions đề cập tới. Vậy nhưng, dù cách ứng xử của người dân quê chưa tế nhị thì các bạn gái cũng nên xem xét lại hành động của mình. Và điều quan trọng nhất đó chính là tình cảm của bạn, nếu tình yêu của bạn dành cho người yêu đủ lớn, thì những lời nhận xét, đánh giá cũng chỉ là chuyện nhỏ. Thời gian tiếp xúc lâu dần, mọi người sẽ hiểu hơn về con người của bạn mà thôi.

Ngọc Nguyễn/Tin nhanh Online

Từ khóa: ra mat nha nguoi yeu nguoi yeu que nam dinh ra mat nha ban trai nam dinh

Tin nổi bật
Tin mới nhất
tin tuc