• youtube
  • facebook

Cô gái thoát khỏi sự uy hiếp của kẻ xấu nhờ một mẩu giấy

Cô gái gửi mẩu giấy cho nữ nhân viên ngân hàng ở quận 6 kèm dòng chữ: 'Bình tĩnh và báo công an giúp tôi. Anh ta có vũ khí'.

Ngày 19/3, Công an quận 6, TP.HCM đang tạm giữ Lương Vĩnh Cường (43 tuổi) để điều tra hành vi Cướp tài sản.

Thông tin ban đầu, sáng 15/3, Nguyễn Thị Thùy Linh (19 tuổi, ngụ Tiền Giang) đến một ngân hàng trên đường Hậu Giang, phường 12, quận 6 để rút tiền.

Tuy nhiên, trong tờ giấy rút tiền của cô gái có ghi thêm dòng chữ với nội dung: "Bình tĩnh và báo công an giúp tôi. Anh ta có vũ khí".

Ngay khi đọc được dòng chữ khác thường, nữ nhân viên ngân hàng bình tĩnh làm theo lời cô gái, bí mật nhắn cấp trên trình báo công an. Vài phút sau, Công an phường 12 và Cảnh sát hình sự quận 6 xuất hiện, bắt giữ nam thanh niên đi cùng Linh. Anh ta là Lương Vĩnh Cường. 

Tại công an, Linh cho biết có quen Cường. Trước khi xảy ra vụ việc, cô gái nhờ gã đàn ông chở đi rút tiền bằng thẻ ATM để mua sắm. Sau khi rút được 20 triệu đồng, cô gái cùng người này đi mua sắm rồi đến cây ATM khác để rút thêm tiền thì bị nuốt thẻ.

Do bản thân bị mất chứng minh nhân dân, Linh nhờ Cường làm giả để tiếp tục đến ngân hàng rút tiền. Linh sau đó trả công Cường 2 triệu đồng, tuy nhiên gã đàn ông lại đòi thêm và dùng roi chích điện, uy hiếp nạn nhân đến ngân hàng rút thêm 5 triệu cho anh ta.

Khám xét nơi ở của Cường, công an thu giữ roi điện, con dấu nghi để làm giả giấy tờ và hàng chục CMND giả. Vụ việc đang được công an làm rõ.

create

Lê Trai / news.zing.vn