• youtube
  • facebook

Cầu thủ xứ Thanh làm điên đảo cộng đồng mạng, Facebook cũng phải ra tay

Trước sức nóng của các 'hot boy' U23 Việt Nam, mạng xã hội Facebook đã có động thái cần thiết để tránh sự giả mạo những ngôi sao của chúng ta.

Sau thành tích không tưởng tại VCK U23 châu Á 2018, cộng đồng mạng đang săn lùng ráo riết facebook của những người hùng U23 Việt Nam như Quang Hải, Đức Chinh, Đoàn Văn Hậu hay Bùi Tiến Dũng- người con của đất Thanh Hóa.

Hiện có rất nhiều tài khoản giả mạo được lập nên nhằm 'câu' likes, làm ảnh hưởng hình ảnh các tuyển thủ nước nhà. Thêm vào đó, những lùm xùm từ giới showbiz cũng khiến các cầu thủ U23 Việt Nam bị dính vào những điều tiếng không đáng có. 

Chẳng hạn mới đây, thủ môn Bùi Tiến Dũng đã phải gián tiếp lên tiếng, mong muốn giới truyền thông không bới móc, giật tít gây hiểu lầm về những động thái của anh trên mạng xã hội.

Hình ảnh Facebook chính thức thủ môn Bùi Tiến Dũng - Ảnh: Facebook

Được sự trợ giúp của một đơn vị truyền thông có tiếng, tài khoản Facebook của nhiều cầu thủ U23 Việt Nam đã được bảo vệ bởi dấu tích xanh (verify), chẳng hạn như tài khoản của thủ môn Bùi Tiến Dũng, Hà Đức Chinh, Nguyễn Quang Hải, Lương Xuân Trường, Đoàn Văn Hậu...

Điều này đồng nghĩa tất cả những tài khoản Facebook không có dấu tích xanh như trên đều là nick ảo, giả mạo các tuyển thủ U23 Việt Nam. Người hâm mộ cần chú ý nhận biết, tránh hiểu nhầm, ảnh hưởng tới các cầu thủ.

Hình ảnh Facebook chính thức Hà Đức Chinh - Ảnh: Facebook

Danh sách Facebook chính thức của một số tuyển thủ U23 Việt Nam đã được Facebook bảo vệ:

- Hà Đức Chinh: https://www.facebook.com/chinh.ha.758 

- Thủ môn Bùi Tiến Dũng: https://www.facebook.com/cechtien.dung

- Bùi Tiến Dụng: https://www.facebook.com/choikang.ta.543

- Đoàn Văn Hậu: https://www.facebook.com/vanhau99 

- Nguyễn Quang Hải: https://www.facebook.com/hai.nguyenquang.370 

- Lương Xuân Trường: https://www.facebook.com/truong.plaboy

create

Anh Đức / Tin Nhanh Online