• youtube
  • facebook

FLC Thanh Hóa nhắm Huỳnh Đức và Hữu Thắng ngồi ‘ghế nóng‘

Sau khi chia tay với HLV Petrovic, FLC Thanh Hóa đang nỗ lực tìm kiếm một HLV hàng đầu để ngồi ghế nóng đội bóng xứ Thanh. Hiện Huỳnh Đức và Hữu Thắng đang được nhắc đến như những ứng viên nặng ký.

Sau thất bại trong cuộc đua giành chức vô địch V.League 2017 trước Quảng Nam FC, HLV Petrovic đã quyết định nói lời chia tay với FLC Thanh Hóa dù vẫn còn một năm hợp đồng với đội bóng xứ Thanh. Dù đại diện FLC Thanh Hóa đã lên tiếng giải thích việc hai bên chia tay nhau, tuy nhiên giới chuyên mộ và người hâm mộ trong nước đều có chung nhận định HLV Petrovic không tiếp tục đồng hành với đội bóng xứ Thanh bởi áp lực thành tích và kế hoạch xây dựng lực lượng của lãnh đạo đội bóng.

FLC Thanh Hóa nhắm HLV Hữu Thắng ngồi ghế nóng

FLC Thanh Hóa nhắm HLV Hữu Thắng ngồi ghế nóng

Giới chuyên môn đánh giá, dưới tài "chèo lái" của HLV người Serbia, FLC Thanh Hóa đã có những sự tiến bộ nhất định. Tuy nhiên, vị chiến lược gia từng giành chức vô địch Cúp C1 không phải là “cây đũa thần” để có thể biến FLC Thanh Hóa lột xác hoàn toàn trong cuộc đua vô địch. Theo đó, dù sở hữu đội hình với nhiều cầu thủ được đánh giá là chất lượng, nhưng trong mùa giải 2017 vừa qua, trong những thời khắc quan trọng FLC Thanh Hóa thường xuyên đánh tự bắn vào chân mình. Theo những con số thống kê, FLC Thanh Hóa là đội đứng vị trí số 1 trên bảng xếp hạng nhiều nhất trong mùa giải nhưng vẫn để thua Quảng Nam FC trong cuộc đua vô địch.

Sau khi chia tay với HLV Petrovic, chiếc “ghế nóng” ở FLC Thanh Hóa đang bỏ trống. Hiện có nhiều thông tin cho rằng đội bóng xứ Thanh đang nhắm đến 2 HLV nội chất lượng là Nguyễn Hữu Thắng và Lê Huỳnh Đức.

Với HLV Hữu Thắng, kể từ khi chia tay với ĐT Việt Nam sau thất bại của U22 Việt Nam tại SEA Games 29 vừa qua, vị chiến lược gia người xứ Nghệ vẫn đang đoàn tụ với các thành viên trong gia đình. Trong khi đó, HLV Huỳnh Đức cũng vừa quyết định chia tay với SHB Đà Nẵng sau một thập kỷ gắn bó.

Cả HLV Huỳnh Đức và Hữu Thắng đều là những người giàu tham vọng và nếu FLC Thanh Hóa đạt được thỏa thuận về một bản hợp đồng, đội bóng xứ Thanh có thể sẽ sớm trở thành một thế lực đáng gờm tại V.League.