• youtube
  • facebook

FLC Thanh Hóa tạm mất ngôi đầu

Chiến thắng 2-1 trước Hải Phòng vào tối 22/9 tại vòng 19 đã giúp câu lạc bộ Quảng Nam tạm soán ngôi đầu của FLC Thanh Hóa ở Giải bóng đá chuyên nghiệp vô địch quốc gia (V.League) 2017.

Tiền vệ Đinh Thanh Trung giúp Quảng Nam chiếm ngôi đầu.

Tiền vệ Đinh Thanh Trung giúp Quảng Nam chiếm ngôi đầu.

Trận đấu với Hải Phòng được dự đoán sẽ rất khó khăn cho Quảng Nam trên hành trình đến chức vô địch mùa này. Được nhận diện là có khả năng vô địch mùa này từ sau vòng đấu trước nên tâm thế, cách giải quyết trận đấu của Quảng Nam được quan tâm hơn cả. 

Cuối cùng chiến thắng sít sao 2-1 đã cho thấy Quảng Nam có khả năng làm nên điều kỳ diệu ở mùa bóng này dù không sở hữu nhiều ngôi sao. 

Mọi sự tưởng như chống lại Quảng Nam khi trong hiệp 1 đã đá hỏng quả phạt 11m. Trong tình huống này, ở phút 37, đội trưởng Đinh Thanh Trung đã sút bóng vọt xà khiến Quảng Nam đành chấp nhận hòa 0-0 sau hiệp 1. 

Tuy nhiên, Quảng Nam đã vươn lên dẫn 1-0 vào phút 56 với cú đá nối đầy quyết đoán trong vòng cấm địa của Đình Thắng. 

Dù vậy, Hải Phòng chứng tỏ không dễ bị bắt nạt khi gỡ hòa 1-1 vào phút 65 với cú đánh đầu của Ngọc Tân.

Đến lúc này, sự tỏa sáng của cá nhân đã mang lại sự khác biệt. Phút 84, từ ngoài vòng cấm địa, đội trưởng Đinh Thanh Trung tung ra quả tạt bóng ở tầm thấp cắt chéo vào mặt khung thành rồi bay thẳng vào chân hậu vệ Hải Phòng trước khi bay vào lưới, ấn định chiến thắng 2-1 cho Quảng Nam. 

Nhờ chiến thắng này, Quảng Nam tạm dẫn đầu bảng xếp hạng với 34 điểm, nhiều hơn 1 điểm so với FLC Thanh Hóa dù thi đấu nhiều hơn 1 trận. Ngày 24/9, FLC Thanh Hóa sẽ gặp chủ nhà Cần Thơ.

Các trận khác: B.Bình Dương – Sông Lam Nghệ An 0-0, Than Quảng Ninh – SHB Đà Nẵng 0-0.

create

Nhật Hà / hanoimoi.com.vn