• youtube
  • facebook

HLV FLC Thanh Hóa: Trách nhiệm của tôi là giúp Tiến Dũng phát triển tốt nhất

HLV Marian Mihail đã lý giải quyết định cất thủ thành Bùi Tiến Dũng ở trận trước đồng thời cam kết trao cho anh cơ hội bắt chính trận gặp Bali United vào ngày mai (12/3)

Vào lúc 18h00 ngày mai (12/3), FLC Thanh Hóa sẽ bước vào trận thứ 4 tại vòng bảng AFC Cup gặp Bali United. Với thất bại trước đội bóng của Indonesia ở lượt đi, thầy trò HLV Marian Mihail buộc phải giành chiến thắng trên sân Mỹ Đình mới duy trì được cơ hội đi tiếp.

Trong buổi họp trước trận, HLV Mihail mong muốn các học trò tập trung hơn và rút kinh nghiệm từ những sai lầm ở lượt đi: "Mặc dù thua nhưng đội chúng tôi đã chơi rất tốt. Sang hiệp 2, Bali thể hiện là đội bóng rất mạnh. Độ vênh giữa đội hình chính và dự bị của họ là không nhiều. Chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm từ những sai lầm ở lượt đi. Ở trận đấu tới, FLC Thanh Hóa không có ca chấn thương nào và sẽ chơi với các cầu thủ mạnh nhất".

"Tôi có cảm giác các cầu thủ Thanh Hóa đánh giá hơi thấp đối thủ. Một số lúc chúng tôi hơi lơ là và mất tập trung. Tôi muốn chúc mừng CLB SLNA đã thi đấu rất tốt tại AFC Cup và hy vọng SLNA sẽ tiến sâu và FLC Thanh Hóa sẽ noi gương được SLNA" – thuyền trưởng của FLC Thanh Hóa gửi lời tới CLB Sông Lam Nghệ An.

HLV Marian Mihail

HLV Marian Mihail

Ở trận đấu lượt đi, HLV Mihail đã gây bất ngờ cho nhiều CĐV Việt Nam khi cất thủ môn Bùi Tiến Dũng và hậu vệ Văn Đại lên băng ghế dự bị. Trong khi đó, thủ thành Bửu Ngọc và hàng thủ của FLC Thanh Hóa lại thi đấu không tốt dẫn đến trận thua ngược 1-3.

Chiến lược gia người Romania đã lý giải quyết định này đồng thời cam kết Bùi Tiến Dũng sẽ bắt chính trận đấu ngày mai: "Trước thềm chuẩn bị cho V.League, các trận đấu đều là trận đấu quốc tế nên tôi coi đây là cơ hội để thử nghiệm đội hình. Ở những trận đấu vừa qua, tôi muốn thử nghiệm các cầu thủ từ 21 đến 25 tuổi".

"Ở trận đấu trước, tôi muốn Tiến Dũng nghỉ ngơi để thư giãn đầu óc do cậu ấy được các fan quan tâm và cần thời gian để lấy lại sự tập trung. Ngày mai, Tiến Dũng chắc chắn sẽ bắt chính. Văn Đại là cầu thủ rất tiềm năng trong tương lai nhưng tôi sẽ ưu tiên các cầu thủ kinh nghiệm".

Hiện tại, đội bóng xứ Thanh đang có 3 thủ môn chất lượng là Tiến Dũng, Bửu Ngọc và Thanh Thắng. Dù khẳng định tất cả đều sẽ được trao cơ hội nhưng HLV Mihail muốn dành nhiều thời gian ra sân hơn cho Tiến Dũng: "Lựa chọn thủ môn là rất khó khăn bơi vị trí này chỉ có 1 lựa chọn. Tôi ưu tiên thủ môn Tiến Dũng vì anh ấy vừa có một giải đấu rất tốt và là thần tượng của giới trẻ. Trách nhiệm của tôi là ươm mầm tài năng giúp Tiến Dũng phát triển tốt nhất. Tất nhiên tôi sẽ trao cơ hội cho tất cả các thủ môn".

Hậu vệ Nguyễn Văn Bakkel

Hậu vệ Nguyễn Văn Bakkel

Trong khi đó, đội trưởng Nguyễn Văn Bakkel của FLC Thanh Hóa cũng quyết tâm không chỉ giành chiến thắng mà còn cống hiến lối chơi đẹp mắt: "Qua từng trận, Thanh Hóa đã chơi tốt lên. Khi đến Việt Nam, ông Mikhail mục tiêu không chỉ là giành chiến thắng mà còn giúp các cầu thủ phát triển. FLC Thanh Hóa mong muốn mang niềm vui đến khán giả và sẽ thi đấu bóng đá đẹp. Ở những trận đấu vừa qua, việc di chuyển liên tục ảnh hưởng đến thể lực của chúng tôi. Vì vậy trong trận đấu tới, chúng tôi sẽ thi đấu với tinh thần tốt nhất".

create

PV / vtv.vn