• youtube
  • facebook

HLV Park Hang Seo xuống sân chúc mừng chàng trai Thanh Hóa, Tiến Dũng sẽ bắt chính ở đội tuyển Việt Nam?

Màn thể hiện tốt trong trận đấu với TP.HCM giúp Bùi Tiến Dũng nhận được lời chúc mừng của HLV Park Hang Seo và có thể thủ thành người Thanh Hóa sẽ lại được chiến lược gia người Hàn Quốc tin dùng.

Ngay sau quãng thời gian nghỉ ngơi tại quê nhà, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để dự khán những vòng đấu đầu tiên ở V.League 2018. Thuyền trưởng người Hàn Quốc muốn tìm kiếm nhân tố mới cho lần tập trung đội tuyển Việt Nam, chuẩn bị cho trận đấu gặp Jordan (27/3) tại vòng loại Asian Cup 2019.

Do đã chính thức giành quyền đi tiếp nên HLV Park Hang Seo ưu tiên sử dụng nhiều cầu thủ trẻ, để họ có dịp thi đấu, cọ xát học hỏi thêm kinh nghiệm, hướng đến mục tiêu quan trọng vào cuối năm nay. Với tiêu chí đó, ông Park quyết định điền tên rất nhiều tuyển thủ U23 vào danh sách tập trung ngày 22/3 tới.

Bùi Tiến Dũng đang thể hiện phong độ tốt trong màu áo FLC Thanh Hóa. Ảnh Hóa Võ

Bùi Tiến Dũng đang thể hiện phong độ tốt trong màu áo FLC Thanh Hóa. Ảnh Hóa Võ

Nhìn vào bản danh sách sơ bộ, vị trí trong khung gỗ sẽ là một cuộc cạnh tranh vô cùng thú vị giữa Nguyễn Tuấn Mạnh, Đặng Văn Lâm và Bùi Tiến Dũng. Bộ ba thủ môn này đang thể hiện được phong độ khá ấn tượng trong màu áo câu lạc bộ và đều tự tin để cạnh tranh vị trí bắt chính.

So với Đặng Văn Lâm và Nguyễn Tuấn Mạnh thì Bùi Tiến Dũng không có nhiều kinh nghiệm trận mạc bằng, nhưng điểm mạnh của thủ thành người Thanh Hóa là tố chất cùng màn thể hiện ấn tượng tại VCK U23 châu Á 2018. Đây là điều rất quan trọng, đặc biệt là ở thời điểm đội tuyển Việt Nam đang tích cực làm mới, trẻ hóa đội hình.

Tiến Dũng khiến các chân sút bên phía TP HCM nản lòng. Ảnh - Hóa Võ

Tiến Dũng khiến các chân sút bên phía TP HCM nản lòng. Ảnh - Hóa Võ

Có mặt sân khán đài sân Thanh Hóa theo dõi cuộc đối đầu giữa FLC Thanh Hóa và TP.HCM, HLV Park Hang Seo rất ấn tượng với phong độ của Tiến Dũng. Không chỉ thể hiện sự chắc chắn trong khung gỗ, thủ thành này còn kiến tạo cho Đình Tùng lập công. Chứng kiến sự xuất sắc của thủ môn U23 Việt Nam, ông thầy người Hàn trực tiếp xuống sân động viên và khen ngợi cậu học trò.

Có thể nhận thấy, Bùi Tiến Dũng đang có sự thăng tiến rất tốt. Trong màu áo FLC Thanh Hóa, thủ thành này đã đánh bại hai người đàn anh Thanh Thắng và Trần Bửu Ngọc để giành suất bắt chính. Mục tiêu mà Tiến Dũng hướng đến tiếp theo là vị trí chính thức ở đội tuyển Việt Nam, nhiệm vụ khó khăn hơn nhưng hoàn toàn nằm trong khả năng của thủ thành người Mường.

Văn Lâm sẽ phải nỗ lực rất nhiều nếu không muốn mất vị trí vào tay Bùi Tiến Dũng

Văn Lâm sẽ phải nỗ lực rất nhiều nếu không muốn mất vị trí vào tay Bùi Tiến Dũng

Ông Park Hang Seo ít khi đưa ra nhận xét về một cá nhân cụ thể nào, nhưng chắc chắn ông sẽ lắng nghe những chia sẻ từ các huấn luyện viên khác. HLV Marian Mihail đánh giá cao tố chất của cậu học trò trong màu áo FLC Thanh Hóa. 

"Cậu ấy đã chơi 1 giải đấu rất hay cùng U23 Việt Nam và cũng thể hiện tốt ở trận trước gặp Bali United ở AFC Cup. Bùi Tiến Dũng có tố chất của một thủ môn hiện đại. Tôi sẽ có những phương án để cậu ấy trở thành thủ môn xuất sắc của bóng đá Việt Nam", ông Mihail nói trong cuộc họp báo sau trận đấu với TP.HCM.

Huấn luyện viên người Indonesia Widodo Cahyono Putro cho rằng, dù Bùi Tiến Dũng còn rất trẻ nhưng đã thể hiện tốt, có nhiều điểm tương đồng với thủ thành của Bali United. Ông Putro nhận định, Dũng sẽ còn tiến xa hơn nữa trên con đường sự nghiệp.

Vẫn còn thêm 1 vòng đấu ở V.League 2018 để Đặng Văn Lâm và Nguyễn Tuấn Mạnh và Bùi Tiến Dũng chứng minh thêm khả năng trước ngày tập trung. Nhưng với HLV Park Hang Seo, nhiều khả năng ông sẽ trao cơ hội để Bùi Tiến Dũng bắt chính ở trận gặp Jordan, như là một phần thưởng, khích lệ sự vươn lên của người hùng U23 Việt Nam nói riêng và nhiều cầu thủ trẻ khác.

create

pv / kenh14.vn