Messi nhí của khóa 4 Học viện HAGL JMG giờ ra sao?

Khóa 4 Học viện HAGL JMG có một cầu thủ nhí nổi tiếng với kỹ năng đi bóng điêu luyện, được mọi người gọi với biệt danh Messi nhí.

Đầu năm 2014, Học viện HAGL JMG đón chào sự xuất hiện của cậu bé nhỏ con tài năng tên Trần Gia Huy, quê Thanh Hóa, sinh năm 2003.Tuy nhỏ con song Gia Huy gây ấn tượng mạnh với khả năng đi bóng điêu luyện như Messi.

Khi Gia Huy phô diễn kỹ thuật, các đàn anh ở đội U19 Việt Nam cũng nán lại để xem và rất nhiều người quay clip để khoe với bạn bè về một tài năng mới mà học viện có được. Gia Huy được gọi là “siêu nhân” không chỉ vì kỹ năng làm xiếc với quả bóng mà với tư chất thông minh.

Gia Huy góp mặt ở Học viện cũng phần nào giống hoàn cảnh của Công Phượng. Sau khi bị loại ở hai lần thi tuyển tại Hà Tĩnh và Hòa Bình vì thể hình quá thấp bé, Gia Huy không bỏ cuộc mà năn nỉ HLV của mình dẫn vào Gia Lai trong đợt học viện tuyển sinh bổ sung.

Với màn trình diễn tự tin của mình, Huy đã được đích thân Giám đốc Học viện JMG toàn cầu Vincent Dufour nhận đặc cách vào Học viện HAGL JMG dù không đủ tiêu chuẩn về chiều cao.

Trần Gia Huy của Học viện HAGL JMG được điều trị như Messi. Ảnh: Bóng đá
Trần Gia Huy của Học viện HAGL JMG được điều trị như Messi. Ảnh: Bóng đá

Đầu năm 2016, Trần Gia Huy đã chia tay phố núi Pleiku để được đào tạo tại Học viện bóng đá NutiFood tại TP.HCM. Tại đây cầu thủ nhí sẽ được điều trị căn bệnh còi sương giống như siêu sao bóng đá thế giới người Argentina Messi.

Cụ thể Trần Gia Huy sẽ được bác sĩ tiêm hormon tăng trưởng và theo dõi trong 6 tháng đầu tiên để xem thử có tiến triển không rồi sẽ tính tiếp.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty NutiFood Trần Thanh Hải nói: “Điều trị cho Trần Gia Huy sẽ tốn một số tiền rất lớn. Nhưng cậu bé này là một tài năng bóng đá đặc biệt, nên dù tốn kém thế nào chúng tôi cũng chấp nhận để giúp bóng đá Việt Nam có một cầu thủ giỏi trong tương lai”.

Sau gần nửa năm ăn tập theo chế độ dinh dưỡng đặc biệt tại TP.HCM, Trần Gia Huy đã có được phát triển đáng kể về thể lực cũng như vóc dáng. Nhận xét về “siêu nhân nhí” Trần Gia Huy, ông Nguyễn Hồng Phẩm người đang làm việc tại học viện bóng đá Nutifood tại TP.HCM chia sẻ:

“Gia Huy là thí sinh đặc biệt, xem cậu ấy chơi bóng không thể chê vào đâu được. Sau hơn 4 tháng được ăn uống, tập luyện theo chế độ dinh dưỡng đặc biệt, Huy đã có được phát triển về thể lực cũng như vóc dáng".

Trần Gia Huy - HAGL Arsenal JMG. Nguồn: Sport

Nguyễn Hưng/doisongplus.vn

Từ khóa: messi nhi hoc vien hagl jmg

Tin nổi bật
Tin mới nhất
tin tuc