• youtube
  • facebook

Nguyễn Trọng Long - Chàng cầu thủ xứ Thanh hồi phục kì diệu sau chấn thương tiếp tục cùng U19 Việt Nam chinh phục những thử thách

Sao lò PVF từng muốn bỏ đá bóng vì ác mộng dây chằng sau chấn thương và sau 7 tháng, anh đã trở lại sân cỏ, khoác lên mình màu áo của tuyển U19 Việt Nam.

Trong thành công của đội tuyển U16 Việt Nam với việc lọt vào vòng tứ kết VCK U16 châu Á 2016, Trọng Long là một trong những nhân tố nổi bật. Cầu thủ chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm được xem là một hạt giống có tiềm năng ở các đội tuyển Việt Nam.

Đáng tiếc trong đợt tập trung đội tuyển U18 Việt Nam hồi đầu tháng 8, Trọng Long gặp chấn thương và đã bị đứt dây chằng buộc anh phải chia tay đội bóng lên bàn phẫu thuật.

Tiền vệ trẻ của Việt Nam đã phẫu thuật đứt dây chằng. Ảnh: Bóng đá plus.

Trọng Long viết:  “Rồi chấn thương ập tới. Thật trớ trêu và không đúng lúc chút nào. Mình bị đứt dây chằng khi lên tập trung U18 Việt Nam trước giải U18 Đông Nam Á. Bạn hỏi mình có từng bao giờ thất vọng, muốn bỏ bóng đá không? Mình trả lời có. 3-4 ngày sau chấn thương, mình chán nản và suy nghĩ nhiều lắm. Cuối cùng mình tự hỏi sẽ sống sao đây nếu không chơi bóng. Bạn bè, thầy cô, gia đình lúc nào cũng dành cho mình những lời động viên. Mình tự nhủ bản thân không được khiến họ và bản thân mình phải thất vọng vì mình không cố gắng.

Ngày ngày nhìn các bạn đeo giày ra sân mình vẫn cồn cào và đôi chút buồn. Nhưng bóng đá với mình giờ đây không chỉ là đam mê. Nó là một nghề. Đã xác định gắn bó với nó mình phải học sự chuyên nghiệp. Mình tin nếu quyết tâm đủ lớn, nỗ lực đủ lớn mình sẽ sớm vượt qua những thời khắc khó khăn này - Nguyễn Trọng Long, học viên lớp 2000 PVF".

Những ngày đầu Trong Long tập luyện sau phẫu thuật. Ảnh: Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF

Mới đây, trên trang Facebook chính thức của Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF đã đăng tải chia sẻ thông báo tin mừng Nguyễn Trọng Long đã trở lại sân cỏ trong chiếc áo của đội tuyển U19 Quốc Gia Việt Nam. Thông tin này khiến khán giả vô cùng phấn khích và gửi đến lời chúc mừng chàng tiền vệ. 

Xin được trích lại nguyên văn bài chia sẻ xúc động này:

"Chứng kiến Trọng Long từ những ngày đầu tiên – cầu thủ trẻ bị chấn thương dây chằng chéo trước đầu gối khi đang ở giữa thời điểm đi lên của sự nghiệp, tôi thấy ở Long một sự nỗ lực cố gắng đáng khâm phục.

Tôi còn nhớ như in ngày Long đặt chân và bước những bước đi đầu tiên sau khi trải qua ca phẫu thuật. Em tự bước đi chậm rãi với một ánh mắt quyết tâm mặc dù tôi biết em vẫn còn đau và lo sợ. Trong suốt quá trình hỗ trợ Long, tôi cũng đã nghe em kể rất nhiều những lo lắng về chấn thương, những tâm sự về sự nghiệp của bản thân.

Nhưng sau cùng, bằng tất cả sự nỗ lực và cố gắng của mình, em đều đã vượt qua những trở ngại đó.

Chàng tiền vị nỗ lực từng ngày để trở lại sân cỏ. Ảnh: Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF

Long luôn tiến bộ rất nhanh ở từng giai đoạn của quá trình phục hồi chức năng khi kết quả kiểm tra luôn đạt hiệu quả tốt nhất.

Để rồi đến ngày tôi có thể chứng kiến em có thể chạy, có thể chạm chân vào trái bóng lần đầu tiên sau chấn thương, chứng kiến trận đấu đầu tiên của em khi quay trở lại và khoác trên mình chiếc áo của đội tuyển U19 Quốc Gia Việt Nam. Thực sự rất mừng cho em…

Trọng Long trở lại cùng đội tuyển U19 Việt Nam. Ảnh: Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF

Tôi thấy ở Trọng Long hình ảnh của một cầu thủ với thái độ tập luyện chuyên nghiệp, sự nỗ lực không ngừng để vượt qua khó khăn.

Hi vọng Long sẽ là một tấm gương cho các cầu thủ cũng đang bị chấn thương khác có thể vượt qua trở lại trên con đường sự nghiệp để thực hiện ước mơ của mình" - Nguyễn Thu Hường, trợ lí phiên dịch PVF chia sẻ.

create

Như Ý / Tin Nhanh Online