• youtube
  • facebook

NÓNG: Người hùng xứ Thanh Bùi Tiến Dũng nhận thưởng hàng tỷ đồng nhờ chiến tích kỳ vĩ tại U23 châu Á

Sau khi trở về từ giải U23 châu Á, Bùi Tiến Dũng và Nguyễn Quang Hải là hai cầu thủ nhận thưởng cao nhất đội tuyển với số tiền lên tới gần 3 tỷ đồng.

Hơn 1 tháng kể từ chiến tích giành ngôi á quân tại giải U23 châu Á, ngày 2/3, LĐBĐ Việt Nam (VFF) cho biết đã nhận được gần 90% khoản tiền thưởng từ các mạnh thường quân. Trước đó, thầy trò HLV Park Hang Seo đã nhận được 15 tỷ đồng trong tổng số gần 43 tỷ đồng, chưa bao gồm hiện vật.

Sau khi trích lại 35% số tiền đã nhận để chờ đóng thuế thu nhập cá nhân, số tiền còn lại sẽ lần lượt đến tay các cầu thủ U23 Việt Nam. Theo đó, nếu phải đóng thuế mức trên, số tiền thưởng mà U23 Việt Nam được nhận vào khoảng 30 tỷ đồng. 

Đội trưởng Xuân Trưởng sẽ là người chia thưởng cho các cầu thủ U23 Việt Nam - Ảnh: kenh14.vn

Theo thống nhất của BHL và các cầu thủ, có 4 mức chia thưởng A, B, C, D. Với mức A dành cho HLV trưởng và các cầu thủ đá chính và các mức tiếp theo dành cho HLV phó, các cầu thủ dự bị, cầu thủ không ra sân phút nào và bộ phận y tế, hậu cần.

Theo tìm hiểu, HLV trưởng Park Hang-seo khá khó xử trong việc phân chia tiền thưởng. Ông đã giao việc này cho đội trưởng Xuân Trường và ban cán sự đội bóng xếp loại, đánh giá mức độ đóng góp của từng cầu thủ, qua đó đưa ra những mức thưởng xứng đáng cho từng cá nhân.

Các cầu thủ có những đóng góp lớn cho chiến tích của U23 như Quang Hải, thủ môn Bùi Tiến Dũng, Xuân Trường hay các cầu thủ thường xuyên đá chính như Công Phượng, Đình Trọng, Duy Mạnh sẽ được xếp vào A và sẽ được chia khoảng 1,2 -1,3 tỷ đồng.

Những cầu thủ nhận thưởng nhiều nhất sau chiến tích của U23 Việt Nam ở giải châu Á - Ảnh : dantri.com.vn

Các cầu thủ dự bị, ít được vào sân hoặc có đóng góp ít hơn sẽ xếp mức B và nhận số tiền khoảng 600 - 700 triệu đồng. Mức thưởng sẽ giảm dần đối với những cá nhân xếp hạng C và D. Tuy vậy, mỗi thành viên của U23 Việt Nam đều nhận được số tiền không dưới 200 triệu đồng.

Đây mới chỉ là khoản thưởng khoảng 43 tỷ đồng chuyển về VFF. Thực tế các cầu thủ U23 Việt Nam nhận được nhiều khoản thưởng riêng. Trong đó hai ngôi sao là Quang Hải và thủ môn Bùi Tiến Dũng được nhiều mạnh thường quân, quan chức thưởng riêng và gửi thẳng vào tài khoản cá nhân. Bên cạnh đó là những hợp đồng quảng cáo riêng, tính ra Quang Hải và Bùi Tiến Dũng có mức thưởng lên đến 3 tỷ đồng, cao nhất ở U23 Việt Nam.

Đây là phần thưởng xứng đáng cho những đóng góp của Quang Hải và thủ môn Bùi Tiến Dũng. Hai ngôi sao của U23 cũng đã có những hành động đẹp khi tổ chức những buổi thiện nguyện giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, các cầu thủ U23 Việt Nam làm nức lòng người hâm mộ khi trích 700 triệu đồng để ủng hộ quỹ người nghèo. 

create

Hào Nguyễn / Tin Nhanh Online