• youtube
  • facebook

Ồ ạt tuyển quân, FLC Thanh Hóa đã sẵn sàng vô địch V-League 2018

Với nhiều bổ sung nhân sự chất lượng từ rất sớm, FLC Thanh Hóa đang có bước chạy đà tốt cho V.League 2018. Xét trên nhiều khía cạnh, Chủ tịch Doãn Văn Phương hoàn toàn có thể đặt mục tiêu vô địch ở mùa giải tới.

Trong những ngày vừa qua, FLC Thanh Hóa đang khiến tất cả phải bất ngờ khi liên tục công bố các bản hợp đồng mới, cả trên băng ghế chỉ đạo lẫn dưới sân cỏ.

5 tân binh của FLC Thanh Hoá (từ trái qua): Quang Vinh, Văn Hiếu, Xuân Thành, Minh Tùng và Văn Nam. Ảnh: MTS/TT&VH

5 tân binh của FLC Thanh Hoá (từ trái qua): Quang Vinh, Văn Hiếu, Xuân Thành, Minh Tùng và Văn Nam. Ảnh: MTS/TT&VH

Minh Tùng sau nhiều năm bôn ba chơi cho nhiều CLB như XM The Vissai Ninh Bình, Than Quảng Ninh... đã trở về đội bóng quê hương. Sự bổ sung này kết hợp với bộ ba Van Bakel, Đinh Tiến Thành và Lục Xuân Hưng sẽ giúp hàng thủ của FLC Thanh Hóa trở nên rất chắc chắn. Trong khi đó, những gương mặt còn lại là Trịnh Quang Vinh, Bùi Văn Hiếu, Phạm Văn Nam, Xuân Thành, đều đã quá quen thuộc với khán giải theo dõi V.League.

Nhắc tới biến động tại sân Thanh Hóa thì không thể quên sự có mặt của tân HLV trưởng Marian Cuchiaroni Mihail và chuyên gia thể lực Palmer, người từng làm việc tại Real Madrid. Nhiều người lo lắng sự ra đi của ông Petrovic sẽ để lại khoảng trống lớn, tuy BLĐ đã không ngần ngại bạo chi, đưa về cái tên thay thế chất lượng không kém.

Uche là chân sút số 1 ở mùa giải trước nhưng phải ra đi vì không còn phù hợp với đội bóng. Ảnh: Goal

Uche là chân sút số 1 ở mùa giải trước nhưng phải ra đi vì không còn phù hợp với đội bóng. Ảnh: Goal

Ông Doãn Văn Phương - Chủ tịch FLC Thanh Hóa tuyên bố sẽ làm "cuộc thay đổi mang tính cách mạng" để đội bóng xứ Thanh có thể hoàn thành mục tiêu cao ở V.League 2018 và gánh trọng trách quốc gia tại AFC Champions League.

Cụ thể, nhiều khả năng sẽ có thêm các ngoại binh gia nhập sân Thanh Hóa để khỏa lấp vị trí của tiền đạo Uche vừa mới chia tay đội. Được biết, hiện tại đã có rất nhiều ngoại binh tới xin thử việc. HLV Marian Cuchiaroni Mihail đang theo dõi sát sao để tìm ra cái tên xứng tầm.

Đã 4 mùa bóng liên tiếp trôi qua, FLC Thanh Hóa luôn nằm trong nhóm cạnh tranh chức vô địch, tuy nhiên CLB đều "ngã ngựa" ở những thời khắc quan trọng nhất. Ở mùa giải năm ngoái, từng có lúc đội bóng xứ Thanh "đánh đâu thắng đó", tất cả đều nghĩ chức vô địch đã trong bàn tay của Pape Omar và các đồng đội, nhưng cuối cùng họ lại cay đắng về nhì.

FLC Thanh Hóa sẽ đấu “tẹt ga” với các đối tủ tai V-Leagua 2018. Ảnh: V.S.I/TT&VH

FLC Thanh Hóa sẽ đấu “tẹt ga” với các đối tủ tai V-Leagua 2018. Ảnh: V.S.I/TT&VH

Rõ ràng không đội bóng nào "cay cú" và "thèm khát" chức vô địch V.League như FLC Thanh Hóa. Mùa giải 2018 tới, đội có nhiều sự bổ sung từ sớm, qua đó có nhiều thời gian để xây dựng lối chơi. Hơn nữa, ở thời điểm hiện tại, HLV Marian Cuchiaroni Mihail đang nắm trong tay một đội hình gắn bó với nhau nhiều năm, đến độ chín trong sự nghiệp cùng những tân binh chất lượng.

Trong bối cảnh Hà Nội FC đang bị các CLB Thái Lan "hút máu", Quảng Nam được ví là Leicester của Việt Nam - khó nói trước thành công ở mùa giải tới, FLC Thanh Hóa nổi lên như một thế lực nổi bật hơn cả tại V.League 2018.

Lúc này, người hâm mộ đang kỳ vọng FLC Thanh Hóa và "cuộc thay đổi mang tính cách mạng" sẽ thực hiện được điều mà họ đã mơ ước bao lâu nay, đó là chức vô địch V.League để làm vang danh quê hương xứ Thanh.

create

Nguyên Sang / Tin Nhanh Online