• youtube
  • facebook

Siêu sao của FLC Thanh Hóa muốn nhập tịch để làm đồng đội với Công Phượng trên tuyển Việt Nam

Chân sút từng đối đầu với Arsenal tại Champions League, hiện đang khoác áo FLC Thanh Hóa, Pape Omar Faye thể hiện khát khao được nhập tịch và cống hiến cho nền bóng đá Việt Nam.

Pape Omar Faye là một trong những chân sút ngoại chất lượng nhất tại Việt Nam với 35 bàn thắng cho đội bóng xứ Thanh sau ba mùa giải gắn bó. Tính riêng ở mùa giải V.League 2017, tiền đạo người Senegal đã có 11 lần lập công.

Mới đây chia sẻ với báo Thể Thao Văn Hóa, tiền đạo Pape Omar Faye đã thể hiện mong muốn được khoác lên mình chiếc áo đỏ của ĐTQG Việt Nam.

"Nếu được, tôi cũng muốn nhập tịch Việt Nam. Tôi sẵn sàng thi đấu với 200 % cho tuyển Việt Nam. Nhưng tôi nghĩ VFF có lý do riêng của họ khi chưa gọi chúng tôi lên tuyển. Lý do ấy là gì thì tôi không biết. Nhưng nếu được nói gì đó với VFF, tôi muốn nói họ hãy trao cho chúng tôi cơ hội khoác áo tuyển Việt Nam", Omar Faye nói.

Đặc biệt, Omar Faye hết lời khen ngợi Văn Quyết và Công Phượng: "Số 10 Văn Quyết và số 10 Công Phượng là những cầu thủ rất tốt. Nếu được trao cơ hội, tôi rất muốn được đá cùng với họ".

Omar Faye là cầu thủ da màu hiếm hoi tại V.League chơi bóng dựa trên nền tảng kỹ thuật. Ảnh: Vietnam+

Omar Faye là cầu thủ da màu hiếm hoi tại V.League chơi bóng dựa trên nền tảng kỹ thuật. Ảnh: Vietnam+

Bên cạnh đó, chân sút 30 tuổi quyết tâm đặt mục tiêu cùng FLC Thanh Hóa lên ngôi vô địch V.League 2018. Ở mùa giải năm ngoái, thầy trò HLV Petrovic đã chạm một tay vào chiếc cúp vàng nhưng lại "đánh rơi" phút chót.

Omar Faye bắt đầu sự nghiệp bóng đá tại quê nhà Senegal cho tới năm 2005 thì gia nhập FC Thun (Thụy Sỹ). Trận đấu ra mắt của chân sút sinh năm 1987 là vào tháng 9/2005, trong trận đối với Arsenal thuộc khuôn khổ UEFA Champions League. Năm 2009, Omar Faye bị FIFA cấm thi đấu tới 5 năm do liên quan tới hoạt động cá cược bóng đá. Gia nhập FLC Thanh Hóa sau án phạt (6/2015), Omar Faye lập tức trở thành ngôi sao sáng tại V.League, được HLV và các đồng đội trao chiếc băng đội trưởng.
create

Nguyên Sang (Tổng hợp) / Tin Nhanh Online