• youtube
  • facebook

3 người chết, 1 người nguy kịch sau khi uống rượu thuốc ngâm từ cây rừng

Sau khi cùng nhau uống rượu thuốc ngâm từ cây rừng, 3 người trong một gia đình đã tử vong, một người nguy kịch đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Ngày 13/3, ông Lô Văn Tăng, Trưởng Công an xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ anh em trong nhà uống rượu thì bất ngờ bị ngộ độc tử vong.

"Các nạn nhân được phát hiện và đưa đi cấp cứu nhưng tử vong vào khoảng 16h30 ngày 12/3. Cơ quan chức năng nhận thông tin lập tức đến hiện trường nhưng gia đình các nạn nhân không yêu cầu khám nghiệm tử thi", ông Tăng cho biết thêm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thông tin từ Trung tâm Y tế dự phòng huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, chiều 12/3, đơn vị đã tiếp nhận 4 bệnh nhân trong một gia đình ở xã Hữu Lập được đưa đến Trung tâm cấp cứu trong tình trạng ngộ độc nặng do uống rượu. Trong số 4 bệnh nhân có 1 người là nữ giới.

Các bệnh nhân được đưa đến trong tình trạng tím tái, đau đớn vật vã. Dù trung tâm này đã tiến hành ngay các biện pháp sơ cứu, giải độc nhưng có 3 bệnh nhân đã tử vong, gồm 2 vợ chồng và 1 người đàn ông. Người còn lại vẫn đang rất nguy kịch.

Được biết, khi đến bệnh viện người thân của các nạn nhân có mang đến một bình rượu ngâm. Họ nói rằng cả 4 người đã uống loại rượu này trước đó không lâu.

Hiện, Trung tâm Y tế dự phòng huyện Kỳ Sơn đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác định nguyên nhân gây ngộ độc cho các nạn nhân.

create

VĂN NGUYỄN / THỜI ĐẠI