• youtube
  • facebook

400 cây quất Tết bị phá ở Thanh Hóa: Điểm lạ đối tượng mới

Theo anh Huế, còn có thêm 1 đối tượng chơi cùng người đã bị bắt tạm giam có liên quan đến vụ hàng trăm cây quất Tết bị phá.

Xung quanh những thông tin nghi vấn về đối tượng phun thuốc diệt cỏ vào hàng trăm cây quất Tết, ngày 23/1, trao đổi với báo Đát Việt, anh Vũ Đức Huế (bí thư chi bộ thôn 7, xã Hợp Tiến, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa) cho rằng, hiện tại cơ quan điều tra đã bắt tạm giam 1 người.

"Đúng người này đã có xích mích con gà, con vịt với nhà tôi năm ngoái. Hiện công an vẫn đang điều tra, tôi có nghe nói còn có thêm 1 người khác chơi cùng đối tượng bị bắt giam cũng được đưa lên cơ quan điều tra lấy lời khai.

Điểm lạ ở đối tượng thứ 2 này là sau khi nhà tôi và nhà anh Việt phát hiện vườn quất bị kẻ gian phá hoại, người này cũng đã đến hỏi thăm khiến chúng tôi không có thông tin gì để nghi ngờ người này", anh Huế nói.

Những cây quất của 2 gia đình tại xã Hợp Tiến (Triệu Sơn) đang chết dần do kẻ gian phun thuốc diệt cỏ. Ảnh: VNN

Những cây quất của 2 gia đình tại xã Hợp Tiến (Triệu Sơn) đang chết dần do kẻ gian phun thuốc diệt cỏ. Ảnh: VNN

Theo anh Huế, đối tượng nghi vấn thứ 2 từ trước đến nay chưa có xích mích hay mâu thuẫn gì với nhà anh. Trong khi đối tượng bị bắt giam đang ở với vợ 2, vợ cả chưa ly hôn.

"Vợ 2 của đối tượng này cũng không tốt đẹp hơn chồng, mà cũng máu mặt giống nhau cả. Đối tượng này vẫn chưa có thêm con với vợ 2, còn vợ cả thì đã có con, có cháu rồi", anh Huế cho biết thêm.

Về việc này, cùng ngày, ông Trịnh Văn Đồng, Chủ tịch UBND xã Hợp Tiến cho rằng, hiện vẫn chưa có thông tin chính thức về kết luận đối tượng gây ra vụ việc trên.

"Cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục làm, sau đó sẽ công bố và phải truy cứu trách nhiệm hình sự nữa", ông Đồng cho biết.

Như đã đưa tin, trưa ngày 8/1, anh Lê Huy Việt (43 tuổi, trú tại thôn 7) ra thăm vườn quất của gia đình thì phát hiện 300 cây quất đang bị chết khô một cách bất thường, quả rụng nhiều. Đứng sát cây quất chết héo, anh Việt ngửi thấy mùi thuốc diệt cỏ.

Số cây này gia đình anh Việt đã trồng, chăm sóc được hơn hai năm, dành bán vào dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Toàn bộ vườn quất đã được thương lái đặt mua với giá 280.000 đồng/cây.

"Công sức lao động hai năm qua của gia đình tôi giờ đổ sông, đổ biển. Tôi chỉ mong công an sớm điều tra, tìm ra thủ phạm phá hoại vườn quất hàng chục hộ dân trồng quất ở xã Hợp Tiến yên lòng", anh Việt nói.

Anh Lê Huy Việt bên vườn quất đang chết héo, quả rụng đầy gốc, nghi bị kẻ xấu phun thuốc diệt cỏ - Ảnh: TTO

Anh Lê Huy Việt bên vườn quất đang chết héo, quả rụng đầy gốc, nghi bị kẻ xấu phun thuốc diệt cỏ - Ảnh: TTO

Cách đó không xa, vườn quất của gia đình anh Huế với 110 cây cũng trong tình trạng tương tự. Số quất này cũng đã được thương lái đặt mua với giá 350.000 đồng/cây, dự kiến khoảng mùng 10 tháng Chạp sẽ lấy về bán tết.

Chị Nguyễn Thị Lụa, vợ anh Huế, nhìn vườn quất héo khô nói: "Hai vợ chồng tôi bán mặt cho đất, bán lưng cho trời chăm sóc vườn quất suốt hai năm nay với kỳ vọng quất năm nay bán được giá, có tiền mua sắm tết. Nào ngờ, giờ cả gia đình tôi trắng tay".

Sự việc sau đó được hai gia đình báo cáo UBND xã Hợp Tiến và cơ quan chức năng.

create

Mai Thùy / baodatviet.vn