• youtube
  • facebook

Thanh Hóa : Bắt giữ nguyên cán bộ lừa đảo 300 triệu đồng để chạy việc

Công an tỉnh Thanh Hóa vừa bắt giữ đối tượng Lê Thảo Nguyên, trú xã Hải Hòa, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 14/12, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, CQĐT Công an huyện Tĩnh Gia vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Lê Thảo Nguyên (SN 1979), trú xã Hải hòa, huyện Tĩnh Gia để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nguyên là cán bộ trường Đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản lý thông tin truyền thông, hiện đang cư trú tại Chung cư Rivera Pack, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân (Hà Nội).

Đối tượng Nguyên tại cơ quan điều tra

Theo đơn tố cáo của gia đình bà M.T.T, ở tiểu khu 5, thị trấn Tĩnh Gia, vào năm 2014, Lê Thảo Nguyên đã nhận của gia đình bà số tiền 300 triệu đồng để xin việc cho con trai bà. Tuy nhiên, đến nay, Nguyên vẫn không xin được việc cho con trai bà T., cũng không trả lại số tiền đã nhận.

Tại CQĐT, Nguyên khai nhận số tiền 300 triệu đồng mà Nguyên nhận từ gia đình bà T. là do gia đình này đưa để góp vốn mở nhà hàng buôn bán hải sản tại Hà Nội. Sau đó Nguyên đã trả số tiền trên cho bà T. và lấy lại giấy nhận tiền mà trước đó Nguyên đã viết vào năm 2014.

Tuy nhiên, khi CQĐT yêu cầu thì Nguyên lại không cung cấp được bất kỳ giấy tờ nào liên quan đến việc 2 bên góp vốn mở cửa hàng cũng như giấy nhận tiền mà Nguyên đã lấy lại từ gia đình bà T.

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ sự việc.

create

Lương Diễn / ANTT