• youtube
  • facebook

Các tuyến đường TP.Thanh Hóa biến thành sông do mưa lớn

Ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ sáng 25/9, tại Thanh Hóa xảy ra mưa lớn trên diện rộng. Mưa đổ xuống khiến các tuyến đường ngập sâu trong nước đúng vào giờ cao điểm.

Chỉ trong khoảng thời gian ngắn các tuyến phố chính như đường Trần Phú, Triệu Quốc Đạt, Hạc Thành, Phan Châu Trinh… đều bị nhấn chìm trong nước. Ngập nặng nhất là đoạn vòng xuyến qua nhà hàng Dạ Lan (đầu đường Phan Châu Trinh). Nước ngập cao lút cả bánh xe ô tô, các phương tiện lưu thông qua đây buộc phải quay lại để tìm đường khác.

Tuyến đường Triệu Quốc Đạt thành sông sau cơn mưa lớn

Tuyến đường Triệu Quốc Đạt thành sông sau cơn mưa lớn

Đường Trần Phú bị ngập sâu trong nước

Đường Trần Phú bị ngập sâu trong nước

Trên tuyến đường này tập trung các ngân hàng lớn và trường học nên lượng người cùng phương tiện qua đây rất lớn. Người dân phải đánh vật với mực nước dâng cao. Vất vả nhất là các em học sinh phải có người lớn đưa đến trường dưới mưa lớn.

Không ít xe chết máy trên phố Nhà Thờ

Không ít xe chết máy trên phố Nhà Thờ

Tại đầu đường Triệu Quốc Đạt, nước ngập sâu cả mét, nhiều xe ô tô chết máy khiến cho tuyến đường bị tê liệt, không ít người phải chờ nước rút mới có thể gọi xe cứu hộ đến hỗ trợ.

Theo dự báo, trong ngày hôm nay và vài ngày tới, Thanh Hóa tiếp tục có mưa lớn trên diện rộng, nguy cơ sạt lở đất và lũ quét có thể xảy ra. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cẩn trọng khi ra đường và tham khảo các kỹ năng khi lưu thông trong điều kiện trời mưa to, đường phố ngập nặng.

create

Thanh Phương / congly.vn