• youtube
  • facebook

Cầu treo lật úp, hàng trăm học sinh lặn lội đến trường bằng đò ngang

Hàng trăm học sinh ở xã Phú Xuân, huyện miền núi Quan Hóa (Thanh Hóa) đang phải qua lại sông Mã bằng đò ngang để đến trường, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.

Cầu treo Phú Xuân bị phá hủy chưa được khắc phục

Ông Phạm Hồng Tia - chủ tịch UBND xã Phú Xuân cho biết: Ba bản Mý, Phé, Bá có 262 hộ dân (1.133 nhân khẩu) ở bên phía hữu sông Mã phải qua sông bằng đò ngang. Con đò này do UBND xã quản lý, trả công cho người lái đò 5 triệu đồng/tháng.

Do vậy, UBND xã phải đưa ra mức thu đối với người dân đi lại qua sông trả phí 3.000 đồng/lượt; đối với học sinh, phụ huynh đóng tiền cả năm học là 35.000 đồng/học sinh. Nhân dân và chính quyền địa phương đề nghị ngành chức năng sớm tiến hành sửa chữa cầu treo Phú Xuân, để người dân qua sông được thuận tiện, an toàn.

Trước kia có cầu treo Phú Xuân bắc qua sông Mã, người dân, xe tải nhỏ, ô tô 4 chỗ có thể qua lại được, việc đến trường của học sinh; giao thương, trao đổi hàng hóa của người dân rất thuận lợi. Nhưng từ đầu tháng 9/2018 đến nay, cầu treo Phú Xuân bị mưa lũ phá hỏng, không thể sử dụng được, nên hàng ngày người dân ba bản trên phải qua sông bằng đò ngang.

Mỗi ngày hàng trăm học sinh phải vượt sông đến trường bằng đò ngang

Hàng trăm em học sinh của ba bản trước kia có thể đi xe đạp đến trường, hoặc bố mẹ đưa đón, nay phải tự đi lại bằng đò ngang và đi bộ đến trường. Những hôm mưa gió, nước dâng cao, chảy xiết, đò ngang không thể lưu thông được khiến hàng trăm học sinh phải nghỉ học vì qua sông thiếu an toàn.

 

create

Hoàng Lam / Tiền Phong