• youtube
  • facebook

Cha đẻ Bùi Tiến Dũng: “Cả đêm không ngủ vì U20 Việt Nam chỉ có 1 điểm”

Không giấu được vinh dự, hạnh phúc khi con trai đang thi đấu tại VCK U20 thế giới và chứng kiến U20 Việt Nam chia điểm đầy tiếc nuối với U20 New Zealand, tối 22/5 ông Bùi Văn Khánh cha đẻ của thủ môn Bùi Tiến Dũng đã thức trắng đêm vì tiếc nuối.

Cha đẻ của thủ môn Bùi Tiến Dũng không kìm được cảm xúc khi chứng kiến màn thể hiện tuyệt vời của U20 Việt Nam trước đội bóng được đánh giá cao hơn U20 New Zealand. Lặng đi vài giây, ông Khánh mới có thể nói tiếp trong hạnh phúc và niềm tự hào: “Tự hào lắm cháu à, hôm qua xem U20 Việt Nam đá mà chú nghĩ mình phải thắng, thắng thì đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam rồi phải không cháu? Tiếc thật, nhưng mà thôi trong bóng đá thì không nói trước được gì, có thắng, có thua thế mời là bóng đá. Trận hôm qua có 1 điểm cũng là vui rồi, nếu có 3 điểm thì niềm vui nhân lên gấp trăm ấy chứ.

 Ba mẹ Tiến Dụng và Tiến Dũng luôn tự hào về hai con trai của mình. Ảnh: Lê Đức Huy.

Thấy Dũng có mặt trong màu áo U20 Việt Nam thi đấu tại World Cup, giải đấu của thế giới, vợ chồng cô chú vui và hạnh phúc lắm cháu à. Hôm qua các đồng đội của Dũng cũng đã cố gắng hết sức rồi, nhìn gương mặt các con qua truyền hình chú thấy thương quá, chắc kiệt sức hết rồi. Thật sự khi tắt ti vi, lên giường đi ngủ nhưng chú không thể nhắm mắt được vì tiếc quá U20 Việt Nam chỉ có được 1 điểm.”

Như vây, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã có màn ra mắt ấn tượng tại VCK U20 World Cup 2017. 1 điểm trước U20 New Zealand đã giúp U20 Việt Nam làm nên lịch sử của bóng đá Đông Nam Á. Tinh thần, niềm tin và sức mạnh tập thể của U20 Việt Nam đã giúp chúng ta có điểm số đầu tiên. Tuy nhiên, hôm qua ở hàng thủ thêm một lần nữa Tiến Dũng đã chứng tỏ được sự tin tưởng tuyệt đối của ban huấn luyện U20 Việt Nam với những pha cứu thua xuất thần.

 Ông Khánh- bố đẻ Tiến Dụng và Tiến Dũng luôn mong U20 Việt Nam thi đấu thành công. Ảnh: Lê Đức Huy.

Nói về những gì Tiến Dũng thể hiện trong màu áo U20 Việt Nam trận đầu ra quân, ông Khánh vẫn chưa quên những lời căn dặn con trai: “Ngày Dụng gọi điện về báo con chấn thương không thi đấu U20 World Cup được, tôi cũng buồn lắm, chỉ biết động viên rằng cơ hội còn rất nhiều ở tương lai. Hai đứa mê bóng đá từ nhỏ, nhưng cái ngày mà hai đứa góp mặt trên đội tuyển U20 Việt Nam, vợ chồng chú và bà con lối xóm mừng lắm, nói thật cũng mở mày mở mặt với bà con lối xóm.

Tiếc rằng em nó chấn thương không thể thi đấu, nhưng khi U20 Việt Nam lên đường tôi nói với Dũng là con hãy thi đấu luôn phần của em trai mình. Phải mạnh mẽ, quyết tâm lên, hàng triệu đồng bào – dân tộc Việt Nam đang đợi chờ các con ở quê nhà. Phải mạnh mẽ, quyết đoán và bản lĩnh lên con nhé, bố mẹ tự hào về các con.”

 Trên đất Cheonan - Hàn Quốc - Bùi Tiến Dũng có ngày thi đấu xuất sắc giúp U20 Việt Nam làm nên lịch sử bóng đá Đông Nam Á. 

Kết thúc cuộc trò chuyện, ông Khánh (Bùi Văn Khánh ở làng Bào xã Phúc Thịnh – huyện Ngọc Lặc – tỉnh Thanh Hóa) cha để của Bùi Tiến Dũng, “người nhện” trong khung thành của U20 Việt Nam nhắn nhủ với con trai: “Dù không bên cạnh các con để cổ vũ nhưng ở quê nhà, bố mẹ và bà con lối xóm vẫn dõi theo từng nhịp bóng, từng trận đấu của U20 Việt Nam. Với bố thắng thua trong bóng đá là chuyện bình thường, các con hãy thi đấu hãy cống hiến vì hàng triệu người yêu mến bóng đá Việt Nam là bố mẹ vui lắm rồi.”

 Ảnh hai em Dụng và Dũng ngày nhỏ: Ảnh: Lê Đức Huy.

 Vì chấn thương nên tiền vệ Tiến Dụng (6) không thể thi đấu ở U20 World Cup. Ảnh: Lê Đức Huy. 

 Nhưng tấm huy chương làm nên tên tuổi của Tiến Dụng và Tiến Dũng hôm nay. Ảnh: Lê Đức Huy.

 

 Ông Khánh vẫn giữ gìn rất cẩn thận những tấm huy chương của hai cậu con trai ngày còn thi đấu giải U. Ảnh: Lê Đức Huy.

create

Đình Viên/bongda.com.vn