• youtube
  • facebook

Chấn động: Công an công bố đoạn clip thực nghiệm hiện trường nữ sinh SKĐA bị giết rồi abc với xác chết cực dã man

Vụ án nữ sinh trường Đại học Sân khấu Điện ảnh khi đi tìm nhà trọ tại phố Nguyễn Phúc Lai (quận Đống Đa, Hà Nội) đã bị một nam thanh niên cầm gạch tấn công, rồi bóp cổ, sau đó cưỡng hiếp dẫn đến cái chết thương tâm. Trước sự man rợ của vụ án này, kênh truyền hình ANTV đã thực nghiệm hiện trường để mọi người hiểu rõ hơn về vụ án. (Xem clip ở cuối bài)

Thời gian qua trên địa bàn cả nước xảy ra rất nhiều vụ án giết người, chặt xác phi tang, những vụ án này luôn khiến dư luận vô cùng bức xúc, ám ảnh khiến lòng người hoang mang. Bởi tính chất man rợ và mất nhân tính của hung thủ, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến những vụ án mạng như vậy, nhưng gốc rễ của vấn đề xã hội này chính là từ giáo dục, là thực trạng tha hóa và xuống cấp về đạo đức, lối sống trong xã hội hiện đại hiện nay, là sự thiếu thốn về tinh thần và vật chất làm mất niêm tin và phương hướng đã khiến cho nhận thức của một bộ phận người dân ngày càng dễ dàng bị kích động, dễ phát sinh tội ác.

Nhận diện tội phạm

Vụ án giết, hiếp nữ sinh Đại học Sân khấu Điện ảnh vừa xảy ra khiến chúng ta phải suy nghĩ về nhiều điều, trong đó là lối sống sa đọa, biến thái của một bộ phận thanh niên hiện nay, nó cũng xuất phát từ môi trường sống thiếu thốn tình cảm và hơi ấm của gia đình.

Đối tượng Nguyễn Anh Tú tại cơ quan điều tra, ảnh cắt clip.

Thông tin vụ án

Vụ án nữ sinh viên Đại học Sân khấu Điện ảnh bị sát hại tại nhà số 6, ngách 12/12, phố Nguyễn Phúc Lai (quận Đống Đa, Hà Nội), cơ quan điều tra Công an tp Hà Nội đã bắt đối tượng Nguyễn Anh Tú (sinh năm 1983, trú tại Hà Nội để điều tra.

Tại cơ quan điều tra Tú khai nhận: “Ở nhà chán nản cũng xem phim, sau đó đi uống rượu. Lúc đó thấy cuộc điện thoại báo có bạn đến xem nhà, trên đường đi về, đến chỗ ngách 6 thấy chồng đống gạch non”.

Kẻ biến thái sinh ra trong môi trường  thiếu thốn sự yêu thương và hơi ấm gia đình.

“Không muốn đập cho chết mà chỉ muốn bạn ấy ngất và sau đó bạn ấy ở bên cạnh mình” – Tú cho biết.

Dục vọng thể xác đã khiến Tú trở thành kẻ máu lạnh, hình ảnh minh họa - cắt clip.

Nguyễn Anh Tú từng là một người thiết kế đồ họa với mức thu nhập ổn định cho cuộc sống. Nhưng anh ta lại có một cuộc sống không hạnh phúc. Buồn chán gia đình, Tú ra ở riêng từ khi mới 25 tuổi, không quen giao tiếp với phụ nữ càng đẩy anh ta ra xa khỏi những mối quan hệ.

Những ham muốn thể xác cứ đè nén anh ta từ ngày này qua ngày khác.

Đúng là nói về yêu thì tôi chưa hề biết, cảm nhận gì, cũng từ hồi sinh viên, đi làm cũng có thích, có tình cảm với 1 số bạn gái, nhưng khi mà người ta biết mình có tình cảm thì người ta tránh né – Đối tượng Tú khai.

Đại tá Đỗ Canh Thìn, chuyên gia Tội phạm học cho biết: “Hành vi của con người luôn được thúc đẩy bởi quá trình nhận thức, tâm lý và những động cơ từ bên trong. Cho nên nếu một đối tượng thường xuyên tiếp xúc với những phim ảnh bạo lực, khiêu dâm, đồ trụy, sống trong môi trường ít cởi mở, luôn chìm đắm trong những tư duy, suy nghĩ trụy lạc hoặc những ý đồ xấu thì khi có môi trường, có điều kiện nó sẽ biến thành những hành vi cụ thể.

Đại tá Đỗ Canh Thìn - Chuyên gia Tội phạm học, ảnh cắt clip.

“Cũng chưa rõ lắm là người ta đi mấy người, nếu người ta đi mấy người thì mình không dám. Khi đi đến trước đầu ngõ thì thấy bóng 1 người đi xe vào” – đối tượng Tú khai tại cơ quan điều tra.

Tội ác giết người để cướp của và để che giấu tội lỗi thì còn có lý do cụ thể, rõ ràng nên người ta có thể đề phòng, nhưng rất nhiều trường hợp giết người xảy ra hoàn toàn có tính bột phát từ những người không ai có thể hình dung nổi là kẻ giết người vì họ không hề có sẵn kế hoạch, mục đích nào từ trước đó.

Trong lời khai đầy biến thái đến rợn người, Tú đã nảy sinh dã tâm muốn hiếp người đến thuê chọ nếu đó là con gái, và để hiện thực hóa dục vọng của bản thân, Tú thủ sẵn viên gạch nhặt dọc đường vào ba lô với suy nghĩ giản đơn là gạch non mà đánh cũng không chết người.

Trước khi gây án Tú vẫn nghĩ gạch non đập không chết người, hình ảnh minh họa - cắt clip.

“Trong trường hợp này đối tượng đã có sự chuẩn bị về mặt tâm lý, về nhận thức và trong đầu đã có kế hoạch, những kịch bản cụ thể liên quan đến trường hợp mà mình thực hiện hành vi phạm tội đó như thế nào để một là đạt được mục đích, thỏa mãn được nhu cầu của mình nhưng đồng thời che giấu được hành vi tội lỗi.”- Đại tá Đỗ Canh Thìn cho biết thêm.

Ái dục là nguồn gốc của mọi sự đau khổ trong đời, thúc đẩy con người tìm sự thỏa mãn lòng ham muốn ích kỷ bằng mọi cách ngay cả bằng sự thiệt hại hoặc đau khổ của người khác.

Nguyễn Anh Tú dù biết mình phạm tội, nhưng dục vọng không thể kiểm soát trong con người biến anh ta từ một người có tương lai sáng lạn, trở thành kẻ phạm trọng tội, một tương lai u tối phía sau vành móng ngựa.

Giáo sư, TS Lê Thị Quý – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển cho biết: “Phần lớn các bậc cha mẹ vẫn rất bận rộn và sống cho riêng mình, bây giờ thời đại này người ta nghĩ về người khác hơi ít, nghĩ về mình nhiều hơn. Chúng ta nên quan tâm và hài hòa hơn nữa trong giáo dục, nhất là trẻ em, tuổi vị thành niên để cho tuổi ấy chúng hình thành nhân cách”.

Có người cho rằng, những kẻ giết người kiểu bột phát thường ít học nên không biết sợ, nhưng như thế không đúng với vụ án này.

Tú đã dùng gạch đập vào đầu khiến nữ sinh tử vong, hình ảnh minh họa- cắt clip.

Khi gây án thông thường các đối tượng luôn tìm cách chạy trốn sự trừng phạt khi vẫn còn cơ hội, vấn đề là họ chỉ biết sợ sau khi đã thực hiện tội ác, việc cần làm và phải làm là chuyển nỗi sợ đó về phía trước, biến nó thành thường trực trong đầu mỗi con người để ngăn chặn tội ác xảy ra, phải làm sao để nỗi sợ bị trừng phạt là cái phanh, cái khóa đối với các loại tội ác.

Những lời khai của đối tượng khiến chúng ta không khỏi giật mình, nhưng con đường dẫn tới sự phạm tội của Tú còn khiến chúng ta bàng hoàng hơn, bởi còn rất nhiều thanh niên đang phải sống trong môi trường như thế. Họ có vượt qua được dục vọng của bản thân hay không không chỉ do họ mà còn do chính gia đình, bạn bè và cả xã hội nữa. 

Cùng xem clip thực nghiệm hiện trường vụ án man rợ này dưới đây:

Nguồn clip: ANTV

create

Theo ANTV / Tin Nhanh Online