• youtube
  • facebook

Cháu bé mù mắt liêu xiêu đến tòa, hiệu trưởng xin tạm hoãn

Sáng 7/8, bé V. P. A. (học sinh lớp 1A, trường tiểu học Hải An, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa – cháu bé bị mù một mắt trong giờ ra chơi ở trường học) cùng người thân đã có mặt tại TAND tỉnh Thanh Hóa để tham dự phiên phúc thẩm vụ án dân sự về việc “tranh chấp bồi thường thiệt hại do sức khỏe bị xâm phạm”. Tuy nhiên, sau một hồi chờ đợi, tòa thông báo là Hiệu trưởng Trường tiểu học Hải An có đơn xin tạm hoãn phiên tòa vì bận đi công tác.

 

 

 

Phương Anh và người thân tại TAND tỉnh Thanh Hóa sáng 7/8/2017. Ảnh: Hoàng Lam

Phương Anh và người thân tại TAND tỉnh Thanh Hóa sáng 7/8/2017. Ảnh: Hoàng Lam

Như Tiền Phong đã đưa tin trước đó, do có kháng cáo của nguyên đơn, bị đơn và kháng nghị của VKSND huyện Tĩnh Gia, TAND tỉnh Thanh Hóa quyết định đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án dân sự về việc “Tranh chấp bồi thường thiệt hại do sức khỏe bị xâm phạm”. Trong vụ án này, nguyên đơn là chị Nguyễn Thị Hà (SN 1982, thôn 3, xã Hải An, huyện Tĩnh Gia)-mẹ của học sinh P. A. Bị đơn là Trường Tiểu học Hải An mà đại diện là bà hiệu trưởng Đinh Thị Hương. Người gây thiệt hại cho V. P. A. là cháu Lê Ngọc Tuấn (SN 5/12/2008).

Tại phiên sơ thẩm trước đó vào ngày 16/5, TAND huyện Tĩnh Gia đã tuyên trường Tiểu học Hải An phải bồi thường hơn 100 triệu đồng cho gia đình cháu P. A.

Diễn biến của sự việc như sau: Khoảng 15h 20 phút ngày 15/1/2016, trong giờ ra chơi, khi nô đùa với bạn, em Lê Ngọc Tuấn (lớp 1A) đã dùng thước bằng gỗ bị gãy không may ném trúng  một bên mắt của em V. P. A. (đang đứng chơi gần cửa lớp 1A). Sau khi sự việc xảy ra, cô chủ nhiệm đã đưa P. A. đến Trạm y tế xã sơ cứu đồng thời báo cho người thân của bé để đưa cháu lên tuyến trên. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán cháu bị vỡ nhãn cầu, bong võng mạc, tiên lượng bị mù vĩnh viễn với thương tật 41%. Trong thời gian điều trị tại bệnh viện, gia đình nhận được 10 triệu đồng từ Hội Cha mẹ học sinh quyên góp.

Theo luật sư bảo vệ quyền và lợi ích cho gia đình P. A., lý do khiến gia đình P. A. có đơn khởi kiện Trường tiểu học Hải An là vì nhà trường thiếu trách nhiệm sau khi xảy ra sự việc. Kết thúc phiên tòa sơ thẩm, tòa đã tuyên phía Trường tiểu học Hải An phải chịu trách nhiệm bồi thường số tiền hơn 100 triệu đồng cho gia đình cháu P. A.

Trao đổi với Tiền Phong sáng 7/8 tại TAND tỉnh Thanh Hóa, chị Nguyễn Thị Hà – mẹ P. A. cho biết: Từ khi cháu bị thương, mù lòa mắt đến nay, mặc dù gia đình đã nỗ lực để chăm sóc, nhưng sức khỏe của cháu yếu đi trông thấy: cân nặng bị tụt, phía mắt bị mù kéo nhỏ dần lại... Để chuẩn bị cho phiên tòa này, những người thân bên nội cháu ở tỉnh miền núi phía Bắc xa xôi cũng đã nghỉ việc, sắp xếp về dự tòa, động viên cháu P. A. và gia đình. Tuy nhiên, phiên tòa sáng nay đã bị hoãn lại với lý do Hiệu trưởng Trường tiểu học Hải An có đơn xin tạm hoãn phiên tòa với lý do đi công tác.

create

Hoàng Lam / tienphong.vn