• youtube
  • facebook

Chợ Còng Tĩnh Gia (Thanh Hóa): Cân điêu hải sản còn đe dọa khách hàng

Sau khi bị phát hiện cân điêu, thay vì xin lỗi, chủ cửa hàng lại có hành vi đe dọa, hành hung khách hàng.

Tiểu thương Chợ Còng (Tĩnh Gia Thanh Hóa), cân điêu hải sản còn đe dọa khách hàng sau khi bị phát hiện

Tiểu thương Chợ Còng (Tĩnh Gia Thanh Hóa), cân điêu hải sản còn đe dọa khách hàng sau khi bị phát hiện

Theo phản ánh của chị T. (ở Hà Nội), chiều 5/11, sau khi đoàn đi nghỉ dưỡng tại biển Hải Hòa (Tĩnh Gia, Thanh Hóa) trở về có ghé vào chợ Còng (thuộc thị trấn Còng, huyện Tĩnh Gia) để mua hải sản. Khi đoàn vào hỏi mua cá nục, thỏa thuận xong giá cả, chủ cửa hàng cân cho đoàn chị T. 3 túi cá với trọng lượng 6kg.

Ngay sau khi nhận được túi cá từ tay chủ của hàng, chị T. đã sang cân nhờ một cửa hàng khác. Kết quả cho thấy túi cá 4kg chỉ còn 3,6kg, tức là thiếu 0,4kg trong khi mỗi con cá đã bọc đến 3 tờ giấy. Còn 2 kg cá khác chỉ còn 1,6kg, thiếu 0,4kg trước sự chứng kiến của cả đoàn và nhiều người trong chợ.

Cho rằng người bán hàng đã cân điêu hải sản bán cho mình và chiếc cân trên là không đúng nên chị T. đã yêu cầu chủ cửa hàng cân lại số cá trên bằng một chiếc cân khác. Kết quả cho thấy 6kg cá bị thiếu mất 0,8kg.

Sau khi mua 1,6kg cá nục tại chợ Còng nhưng khi khách hàng đem đi cân lại chỉ còn 1,3kg

Sau khi mua 1,6kg cá nục tại chợ Còng nhưng khi khách hàng đem đi cân lại chỉ còn 1,3kg

Ngay sau khi vạch trần được thủ đoạn cân điêu hải sản của chủ cửa hàng, nhóm chị T. không đồng ý mua số hải sản trên bởi chủ cửa hàng đã có hành vi gian lận trong kinh doanh để lừa dối khách hàng. Tuy nhiên, thay vì xin lỗi khách hàng trước hành vi gian dối, chủ cửa hàng lại có hành vi đe dọa, xô đẩy, “ép” khách phải mua hàng nếu không sẽ không được ra khỏi chợ.

“Tôi rất bức xúc về hành vi cân điêu của chủ cửa hàng hải sản trên. Họ thật ghê gớm, buôn gian, bán lận, móc túi trắng trợn giữa ban ngày. Khi bị phát hiện thì những chủ cửa hàng gần đó lao đến giữ lại không cho tôi đi. Không những vậy họ còn chửi bới bằng những lời lẽ rất khó nghe”, chị T. kể lại.

Theo lời chị T., quá bức xúc trước hành động đó của chủ cửa hàng, nhóm chị T. đã gọi điện phản ánh với công an huyện Tĩnh Gia về sự việc trên. Bởi chị thấy tình trạng buôn gian, bán lận không chỉ có một cửa hàng ở chợ Còng mà thực trạng này còn có ở nhiều cửa hàng hải sản khác.

“Tôi thấy mỗi cửa hàng có mấy cái cân, có cái thiếu 1 lạng, có cái thiếu 2 lạng, việc làm này là không thể chấp nhận được. Hành động trên của các tiểu thương khiến khách du lịch như chúng tôi mất niềm tin, không muốn quay trở lại”, chị T. nói.

Không những buôn gian, bán lận, chủ cửa hàng còn có hành vi đe dọa khách hàng khi phát hiện cân điêu

Không những buôn gian, bán lận, chủ cửa hàng còn có hành vi đe dọa khách hàng khi phát hiện cân điêu

Không chỉ chị T. mà nhóm chị Q. mua hải sản tại một cửa hàng khác tại chợ Còng cũng bị cân thiếu, nhóm chị Q. mua 2,6kg cá nhưng khi cân lại chỉ còn 2,1kg, thiếu mất 0.5kg.

Trước sự việc trên, nhóm chị T. đã bày tỏ sự không hài lòng trước hành vi làm ăn gian dối của người bán hàng tại chợ. Nhóm chị bày tỏ mong muốn chính quyền địa phương phải quán triệt để chấm dứt tình trạng trên, tránh để những khách du lịch khác bị móc túi.

“Số tiền mua cá không lớn, nhưng tôi muốn sự việc phải được giải quyết đến cùng. ”, chị T. chia sẻ.

Trao đổi với PV, ông Hồ Hùng Quân (Phó trưởng Công an thị trấn Còng) cho biết, đơn vị đã tiếp nhận sự việc và sẽ có hình thức xử lý đối với những cá nhân kinh doanh gian dối và có ý de đọa khách hàng.

create

Gia Linh / Đời sống Plus/GĐVN