• youtube
  • facebook

Clip: Mưa lũ cuồn cuộn ở Yên Bái cuốn sập 1 câu cầu trong chớp mắt, người dân bàng hoàng...

Mới đây, một clip quay lại cảnh mưa lũ lớn tại Yên Bái làm sập một phần cầu Thia được đăng tải khiến nhiều người dân bàng hoàng

Clip này được tài khoản facebook có nickname Hoàng Hồng Hạnh đăng tải. Thậm chí, chứng kiến giây phút cây cầu Thia (thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái) đổ sập khiến nhiều người bàng hoàng không tin nổi.

Clip sập cầu Thia ở thị xã Nghĩa Lộ. (Nguồn: Hoàng Hồng Hạnh)

Chỉ sau 30 phút đăng tải, clip này đã nhận được hơn 14 nghìn lượt xem và gần 700 lượt chia sẻ. Rất nhiều bình luận đau xót, lo lắng bất an đã được gửi tới.

Hoàng Hồng Hạnh - Chủ nhân clip trên bày tỏ:

“Ôi quê tôi! Tất cả mọi người cả đêm không ngủ, chèn cống để nước dưới ao không ngập vào nhà và đắp đất để nước cống cũng không tràn vào sân nhưng trên đường đi mang bánh ra gửi xe ô tô thì nước đã ngập đến ngang bắp chân trên đường quốc lộ. Để đảm bảo bánh phục vụ kịp đám hỏi và giao cho khách tại Hà Nội đã phải chuyển xe đến lần thứ ba mới đến được Hà Nội vào lúc 11h trưa nay.

Một nhà nghỉ bị nước xói lở có nguy cơ sụp cao. Trên đường đi toàn bộ những nhà ven đồi nước và đất đá rơi xuống nhiều...  đau xót vô cùng”.

Cầu Thia đổ sập trước sự bàng hoàng của người dân. 

Theo như thông tin được biết, năm 2005, cầu Thia đã từng bị đổ sập và đây là lần thứ 2 mưa lũ tràn về khiến vụ việc này lại xảy ra.

Chứng kiến cảnh cầu Thia sập, nhiều người dân bàng hoàng, xót xa. Thành viên có nick Lan Anh đăng tải: “Thương quá Nghĩa Lộ ơi, thương những ngôi nhà bị cuốn trôi, những gia đình có người thân gặp nạn”, thành viên Thu Quynh Nguyen chia sẻ: “Cầu sập thế này nhớ năm hồi học cấp 3 cũng bị sập cầu, dân mình còn phải đi mảng, sập cầu hỏng hết đường dây điện, cuộc sống sau lũ thật khổ sở”.

Thành viên Thuy Ha cho hay: “Sợ quá, em vừa đi khỏi cầu vứt xe vào nhà xong thì cậu sập, số mình vẫn còn may mắn chán”.

Theo chia sẻ của chị Điệp Đinh, một người dân ở thị xã Nghĩa Lộ cho hay cầu Thia là cây cầu có nhiều người dân qua lại, hiện tại, rất nhiều người đứng hai bên đường bất lực nhìn khung cảnh tan hoang. Thậm chí có không ít người đã bật khóc vì mưa lũ đã cướp đi của họ người thân và tài sản.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật.

create

Ngọc Nguyễn / Tin nhanh Online