• youtube
  • facebook

Cuộc điện thoại may mắn cứu thoát cả gia đình trong vụ sạt lở núi ở Quảng Nam

Sạt lở núi ở Quảng Nam đã khiến nhiều người bị vùi lấp trong đất đá. Trong đêm qua, 9 người ở Bắc Trà My đã gặp nạn.

Đến sáng 6/11, lực lượng chức năng đã tìm thấy thêm 2 thi thể trong 4 nạn nhân bị vùi lấp mất tích tại quả đồi thị trấn Trà My, Bắc Trà My.

Ông Huỳnh Ngọc Thiệu, Phó ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Bắc Trà My, Quảng Nam cho biết trên tờ Tuổi Trẻ: Lực lượng chức năng đã điều động 1 xe múc và hơn 100 người để tìm kiếm thi thể các nạn nhân.

Lực lượng chức năng tìm kiếm nạn nhân bị vùi lấp. (ảnh: Dân Việt)

Lực lượng chức năng tìm kiếm nạn nhân bị vùi lấp. (ảnh: Dân Việt)

 Lực lượng chức năng đang tiếp tục khẩn trương tìm kiếm những nạn nhân còn lại.

Trên tờ Dân Việt, ông Phùng Văn Nam - Chủ tịch UBND thị trấn Trà My cho biết, sự việc xảy ra vào lúc 19h ngày 5/11. Mưa lớn gây nhão đất khiến hàng trăm mét khối đất đá trên quả đồi đổ xuống vùi lấp 2 ngôi nhà của ông Trần Văn Long và bà Nguyễn Thị Hồng. Đất đá theo lũ quét từ quả đồi đã vùi lấp đến 9 người, trong đó có 5 người hàng xóm lánh nạn, khiến 5 người chết.

Theo ông Nam, gia đình bà Hồng và ông Long ở bên này đường bê tông nhưng mưa lớn khiến một quả đồi phía trên đổ sập, lũ cuốn đổ xuống qua luôn bên đường bê tông kéo theo 2 ngôi nhà bị vùi lấp. 

Ông Đỗ Quang - con ruột ông Đỗ Mỹ (mất tích) nước mắt ngắn dài: “Nhà tôi ở phía bên kia quả đồi. Chiều qua (5/11), thấy mưa lớn, lo sợ đất đá sạt lở nên chạy về nói ba cùng các em đi tìm nơi lánh nạn. Sau đó, ba tôi cùng các em dắt nhau qua nhà ông Long hàng xóm.

Anh Đỗ Quang thẫn thờ chờ đợi tin người thân. (ảnh: Dân Việt)

Anh Đỗ Quang thẫn thờ chờ đợi tin người thân. (ảnh: Dân Việt)

 Nhà ông Long nằm bên kia đường rất an toàn, nhưng không ngờ tôi vừa lên lại công trường thì nhận tin dữ là nhà ông Long bị sạt lở, đất đá vùi lấp toàn bộ, tôi vội vã chạy về thì không phát hiện ba tôi cùng các em, cháu đâu nữa".

Trong vụ sạt lở này, cả gia đình ông Trần Văn Long đã thoát nạn trong gang tấc, bởi trước đó ông đã đưa vợ, con về ở nhà mẹ vợ.

Ông Long kể: "Do mưa lớn, mẹ vợ tôi điện thoại nói chở vợ cùng 3 con nhỏ về nhà chơi. Nghe điện thoại xong, tôi thấy ông Mỹ dẫn 4 đứa con, cháu qua nhà tôi.

Thấy vậy, tôi nói “chú vào đây ở chứ đứng ngoài trời chi cho mưa ướt”, thế là ông Mỹ cùng các con, cháu vào nhà trú.

Còn tôi lấy xe đưa vợ và 3 con nhỏ về nhà mẹ vợ chơi. Vừa đến nhà mẹ vợ, tôi nhận thông tin núi sạt lở vùi lấp cả ngôi nhà mình.

Tài sản đã mất hết rồi cũng không sao, chỉ cầu mong gia đình bác Mỹ sớm được tìm thấy…”, ông Long nói.

 

create

PV / nguoiduatin.vn