• youtube
  • facebook

Đã có kết quả xét nghiệm mẫu máu của 2 thiếu nữ tử vong bên cạnh xe máy: Cả 2 đều có chất kích thích

Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, theo thông tin ban đầu của Viện khoa học hình sự Bộ Công an, kết quả xét nghiệm trong mẫu máu của hai cô gái tử vong đều có chất kích thích.

Liên quan đến vụ việc hai nữ sinh tử vong tại huyện Yên Mỹ, chiều 26/6, Công an tỉnh Hưng Yên đã thông tin về vụ việc.

Theo đó, Công an huyện Văn Lâm cho biết đơn vị đang hoàn tất các hồ sơ, thủ tục để tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố các đối tượng quá khích về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Hiện trường hai cô gái tử vong vào 19/6 vừa qua.

Hiện trường hai cô gái tử vong vào 19/6 vừa qua.

Như tin chúng tôi đã thông tin, vào khoảng 22h22 ngày 19/6, người dân phát hiện và báo tin tại cầu vượt qua đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng thuộc địa phận xã Hoàn Long (huyện Yên Mỹ, Hưng Yên) có hai nữ sinh bị tử vong, trên người có nhiều thương tích.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Công an đã nhanh chóng có mặt tại địa điểm xảy ra vụ việc, tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Qua công tác khám nghiệm và điều tra, lực lượng Công an xác định danh tính của 2 nạn nhân là Nguyễn Thị T. (12 tuổi, ở thôn Ngân Hạnh, xã Hoàn Long, huyện Yên Mỹ) và Lê Thị N. (14 tuổi ở thôn Châu Xá, xã Thanh Long, huyện Yên Mỹ).

Sau khi khám nghiệm tử thi, Cơ quan Công an đã bàn giao thi thể cho gia đình mai táng. Tuy nhiên, do không đồng tình với kết quả điều tra của cơ quan chức năng, đến 14h40 ngày 20/6 gia đình nạn nhân Lê Thị N. đã đưa xe tang chở thi thể đến cổng Công an huyện Yên Mỹ.

Hình ảnh gia đình các nạn nhân đưa quan tài có thi thể ra cổng công an huyện và nơi xảy ra vụ tai nạn yêu cầu cơ quan công an điều tra làm rõ.

Hình ảnh gia đình các nạn nhân đưa quan tài có thi thể ra cổng công an huyện và nơi xảy ra vụ tai nạn yêu cầu cơ quan công an điều tra làm rõ.

Còn gia đình nạn nhân Nguyễn Thị T. đã mang quan tài ra địa điểm xảy ra vụ việc từ lúc 14h45 ngày 20/6 gây ách tắc giao thông kéo dài trên đường 381 và Quốc lộ 5 (đoạn từ cầu vượt Phú Thụy, TP Hà Nội đến huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên từ 17h30 ngày 20/6 đến 6h ngày 21/6) và có khoảng 500 người dân tham gia.

Mặc dù được chính quyền địa phương và lực lượng Công an tích cực tuyên truyền vận động nhưng hai gia đình vẫn kiên quyết không đưa thi thể các nạn nhân về nhà mai táng. Lợi dụng sự việc phức tạp, một số đối tượng quá khích đã cố tình chống đối cản trở lực lượng Công an thi hành nhiệm vụ.

Các đối tượng đã kích động, hô hào mọi người giữ quan tài, không cho lực lượng chức năng đưa thi thể các nạn nhân về cơ sở y tế để khám nghiệm; một số đối tượng còn quay video, phát trực tiếp lên mạng xã hội, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự của địa phương.

Căn cứ vào việc gia đình và một số người đưa quan tài có thi thể của cháu T. ra Quốc lộ 5 gây ách tắc giao thông kéo dài là hành vi gây rối trật tự công cộng, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Văn Lâm đã tạm giữ 06 người về hành vi gây rối trật tự công cộng và tiếp tục điều tra theo quy định của pháp luật.

Tại cơ quan điều tra, những người trên đã thừa nhận hành vi phạm tội và tỏ ra ăn năn trước những hành động sai trái của mình.

Theo thông tin ban đầu của Viện khoa học hình sự Bộ Công an cho biết kết quả xét nghiệm trong mẫu máu của hai tử thi đều có chất kích thích.

Hiện Cơ quan điều tra Công an tỉnh và Viện Khoa học hình sự Bộ Công an đang tích cực điều tra và làm rõ về cái chết của hai nạn nhân.

create

Công Phương / Đời sống & Pháp lý