Dân mạng quặn lòng với tâm sự của cô sinh viên nghèo “Quê em vỡ đê rồi, nhà em mất hết rồi...”

Dẫu biết rằng con người không thể điều khiểu được tự nhiên, nắng mưa không phải cứ cầu là có. Thế nhưng cứ mỗi lần mưa lũ đi qua, hình ảnh tan hoang sau đó lại khiến đồng bào cả nước phải nghẹn lòng xót xa... 'Ông trời sao đổ cơn mưa, để mẹ em khổ, để dân em buồn... '.

Dẫu biết rằng con người không thể điều khiểu được tự nhiên, nắng mưa không phải cứ cầu là có. Thế nhưng cứ mỗi lần mưa lũ đi qua, hình ảnh tan hoang sau đó lại khiến đồng bào cả nước phải nghẹn lòng xót xa. Hàng nghìn ngôi nhà chìm trong dòng nước lũ, những con đường, đồng rộng đều hóa thành sông, những gia súc, vật nuôi đều mất trắng...  

Nỗi đau ấy thấm thía hơn, quặn đau hơn trong trái tim những người con xa quê. Chỉ biết rơi nước mắt, bất lực và đau đớn...
Và mới đây, dòng tâm sự  “Quê em vỡ đê rồi, nhà em mất hết rồi...” đã khiến cộng đồng mạng không khỏi quặn lòng. 

Dòng tâm sự của cô sinh viên khiến dân mạng rơi nước mắt


Gia đình nghèo chỉ đủ ăn, khó khăn lắm bố mẹ cô sinh viên mới chạy vạy, thậm chí phải cắm cả sổ đỏ mới có thể gom được số tiền 600 triệu xây trang  trại nhỏ để nuôi lợn gà. Vậy mà chưa đầy một năm tất cả đã bị trôi hết do mưa lũ làm vỡ đê. 

Cô sinh viên đã viết lời tâm sự khi đã quá bất lực và bế tắc: “Tại sao những điều bất hạnh lại liên tục xảy đến với gia đình em... giờ em mới hiểu cảm giác sự mất nhà cửa là như thế này”.

Sau khi dòng tâm sự của cô sinh viên được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Không ít người đã phải rơi nước mắt khi đọc những dòng tâm sự ấy.

Tài khoản Hương merino nghẹn ngào: “Ông trời sao đổ cơn mưa, để mẹ em khổ, để dân em buồn...”


Ai ai cũng thông cảm và an ủi với hoàn cảnh của cô sinh viên. Nick name Hân Hân viết: "Cố lên em, mạnh mẽ lên! Mọi chuyện rồi sẽ qua thôi, em phải mạnh mẽ lên, tin tưởng vào bản thân rằng mình sẽ làm được và làm điểm tựa tinh thần cho bố mẹ. Nhớ động viên bố mẹ nhiều vào nhé, vì giờ chắc họ suy sụp lắm. Mong mọi điều tốt lành sẽ đến với gia đình em!"


Mạnh mẽ lên, mọi chuyện rồi sẽ qua và sẽ ổn thôi em, việc tốt nhất mà chị nghĩ em nên làm bây giờ là cố gắng học cho tốt, đi làm thêm để tự trang trải được cuộc sống trên này đỡ bố mẹ... Điều tuyệt đối là em đừng từ bỏ, ở nhà đã thế rồi, bố mẹ đã có gánh nặng như thế, thì đừng làm cho bố mẹ phải lo hơn về em” - Nick name KT Chè cũng không quên tiếp thêm động lực cho cô sinh viên.

Dân mạng đồng loạt gửi lời thông cảm, chia sẻ đến hoàn cảnh của cô sinh viên (Ảnh chụp màn hình)

Nhiều người cũng đưa ra lời khuyên trước sự bế tắc ấy của em.

"Mình hiểu cảm giác gia đình vay ngân hàng để kinh doanh, cũng chật vật và mong chờ đầu ra từ thứ mình kinh doanh lắm, giờ nhà bạn này còn mất hết nguồn lực kinh tế lấy đâu ra mà trả. Có lẽ giờ chính bạn là người tự thân kiếm tiền để nuôi bản thân ăn học" - Diện Đức Phạm.

Thành viên Linh Nguyên bình luận: “Mình đọc và xem những bài báo thấy rất đau lòng, đau xót thực sự, chia sẻ với bạn và gia đình. Nỗi lo lớn hiện tại bạn chưa thể mang, nó để người lớn xoay, bạn phải quan tâm, nhưng quan trọng phải bình tĩnh bạn ạ, độc lập và mạnh mẽ, tỉnh táo, đấy là việc bạn có thể làm tốt nhất bây giờ. San sẻ gánh nặng với bố mẹ bằng cách để bố mẹ yên tâm về bạn, sinh viên có thể làm thêm để đỡ mà, dần dần rồi sẽ quen”. 

***

Có lẽ sẽ không ai có thể cảm nhận được hết tột cùng nỗi đau, nỗi mất mát trong em cũng như của những con người đang rơi vào hoàn cảnh như trên..., nhưng hy vọng những lời động viên của mọi người, của cộng đồng mạng sẽ là động lực để tất cả cùng vượt qua khó khăn.

Thúy Hà / Tin nhanh online

Từ khóa: dan mang quan long voi tam su cua co sinh vien ngheo

Tin nổi bật
Tin mới nhất
tin tuc