• youtube
  • facebook

Dàn thiếu nữ được khen xinh đẹp khi mặc áo tứ thân, chít khăn mỏ quạ

Khoảnh khắc 4 cô gái xinh đẹp, cười rạng rỡ, cùng nhau tạo dáng trước khi lên sân khấu hát quan họ hiện được nhiều dân mạng chia sẻ.

Ngày 30/7, hình ảnh 4 cô gái mặc áo tứ thân, chít khăn mỏ quạ trước khi lên sân khấu biểu diễn ở Bắc Ninh nhận được nhiều sự quan tâm. Phần lớn mọi người dành lời khen ngợi cho vẻ ngoài ngọt ngào và niềm đam mê với làn điệu dân ca quan họ của các nhân vật trong hình.

Đây là nhóm bạn thân trong câu lạc bộ quan họ trẻ tỉnh Bắc Ninh. Khoảnh khắc này do Thanh Bình chụp tại buổi biểu diễn hôm 29/7.

4 cô gái trong ảnh từ trái qua lần lượt là Hồng Duyên, Thu Thủy, Thanh Bình và Thu Hồng.

Các cô gái mặc áo tứ thân, chít khăn mỏ quạ được dân mạng quan tâm. Ảnh chụp màn hình.

Các cô gái mặc áo tứ thân, chít khăn mỏ quạ được dân mạng quan tâm. Ảnh chụp màn hình.

Thanh Bình cho Zing.vn biết cô khá bất ngờ khi bức hình gây chú ý trên mạng. Cô chỉ tình cờ chụp lại để làm kỷ niệm.

Nhiều bình luận trái chiều đã được để lại dưới khoảnh khắc này. Một số người không hiểu về quan họ còn lên án gay gắt trang phục cũng như cách trang điểm của 4 cô gái.

Thanh Bình cho hay cô không quá để tâm trước những ý kiến tiêu cực. Bởi cô yêu quan họ và thấy yêu bản thân hơn mỗi khi được khoác trên mình trang phục truyền thống này.

Thanh Bình gắn bó với làn điệu dân ca quan họ được 10 năm. Ảnh: FBNV.

Thanh Bình gắn bó với làn điệu dân ca quan họ được 10 năm. Ảnh: FBNV.

9X quê Bắc Ninh tiết lộ thường ngày mình khá cá tính. Song mỗi khi mặc áo tứ thân, chít khăn mỏ quạ, cô lại thấy bản thân duyên dáng, dịu dàng hơn.

Bình hát quan họ được 10 năm, từng theo học trường trung cấp Văn hoá nghệ thuật và Du lịch Bắc Ninh. Hiện cô biểu diễn tự do.

Từ bé, Thanh Bình đã được sống trong cái nôi của làn điệu dân ca quan họ. 9X yêu tiếng hát véo von trên bến dưới thuyền của các liền anh, liền chị từ lúc nào không hay.

"Với quan họ, nếu chỉ nghe lướt qua một lần thường không thấy thích. Nhưng mình khẳng định nếu mọi người nghe hiểu từng từ thì sẽ khác. Quan họ được thế giới ghi nhận là di sản phi vật thể của nhân loại nên mình hy vọng các bạn trẻ sẽ cùng chung tay bảo vệ, duy trì nó", Bình nói

create

Kiều Trang / Tri thức trực tuyến