• youtube
  • facebook

Đau lòng bé trai 1 tháng tuổi bị bỏ rơi trước cổng nhà dân giữa đêm đông rét mướt

Trong đêm tối, nghe tiếng trẻ con khóc, bà Lý trở dậy xem thì bất ngờ nhìn thấy chiếc giỏ nhựa cùng nhiều đồ đạc để trước cổng nhà mình. Qua kiểm tra, bà Lý phát hiện trong giỏ có bé trai chừng 1 tháng tuổi...

Ngày 3/1, thông tin từ UBND xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, xác nhận một cháu bé mới bị bỏ rơi ở trước cửa nhà dân giữa đêm lạnh.

Theo đó, sự việc được phát hiện vào lúc 1h20 phút ngày 2/1, bà Trần Thị Lý trú ở xóm 2 đang ngủ thì nghe tiếng trẻ con khóc. Người phụ nữ này trở dậy thì phát hiện cháu bé bị bỏ rơi trước cửa nhà mình.

Bà Trần Thị Lý và bé trai bị bỏ rơi trước cửa nhà mình

Bà Trần Thị Lý và bé trai bị bỏ rơi trước cửa nhà mình

Thời điểm được phát hiện, bé trai này được đặt trong một chiếc giỏ nhựa cùng chăn gối và nhiều vật dụng khác. Được biết, cháu bé khoảng 1 tháng tuổi, khỏe mạnh bình thường.

Nhận được tin báo về sự việc, chính quyền địa phương nhanh chóng có mặt tiến hành lập biên bản về sự việc. Sau đó, cháu bé được tạm giao cho gia đình bà Lý chăm sóc.

Hiện UBND xã đã ra thông báo tìm người thân cho cháu bé, trong thời hạn 1 tuần nếu không có người đến nhận thì chính quyền sẽ xem xét cho các gia đình có nhu cầu nhận cháu bé làm con nuôi.

create

Trịnh Nguyễn - C. Đức / anninhthudo.vn