• youtube
  • facebook

DỰ BÁO THỜI TIẾT (15/6): Mưa dông bao trùm Bắc Bộ, trời chuyển dịu mát

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, rãnh áp thấp đi qua Bắc Bộ tiếp tục hoạt động mạnh lên gây mưa rào và dông trên diện rộng cho khu vực này. Đến chiều tối, mưa dông mở rộng xuống các tỉnh Bắc Trung Bộ, cần đề phòng tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết ít biến động, ngày nắng gián đoạn, chiều tối có mưa rải rác

Ảnh minh họa.

Dự báo thời tiết hôm nay cho từng vùng trong cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ. Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 64-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ. Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông; khu vực vùng núi có mưa vừa, mưa to, riêng các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái có mưa rất to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế. Phía Bắc nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác, chiều tối mai có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to; phía Nam mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 56-94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ. 

Đà Nẵng đến Bình Thuận. Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió Tây Nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 60-93%. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 33-36 độ C.

Tây Nguyên. Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 63-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C.

Nam Bộ. Mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 58-94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C.

Hà Nội. Nhiều mây, đêm và chiều tối có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; ngày có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C.

create

Quỳnh Như (Theo TTDBKTTV) / doanhnghiepvn.vn